Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 10 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  14  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :  NHIỆM VỤ TRUYỀN GIÁO LÀ LOAN BÁO VÀ CHỮA LÀNH.

Thứ tư / Trong tuần XIV  TN / C – 10 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 10, 1-7.
Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai môn đệ Người lại, và ban cho các ông quyền hành trên các thần ô uế để các ông xua đuổi chúng và chữa lành mọi bệnh hoạn, tật nguyền.
Đây là tên của mười hai Tông đồ: Trước hết là Simon cũng gọi là Phêrô, rồi đến Anrê em của ông, Giacôbê con ông Giêbêđê và Gioan em của ông, Philipphê và Bartôlômêô, Tôma và Matthêu người thu thế, Giacôbê con ông Alphê và Tađêô, Simon nhiệt tâm và Giuđa Iscariô là kẻ nộp Người.
Giêsu đã sai mười hai vị này đi và truyền rằng: "Các con đừng đi về phía các dân ngoại và đừng vào thành của người Samaria. Tốt hơn, các con hãy đến cùng các chiên lạc nhà Israel. Các con hãy đi rao giảng rằng: 'Nước Trời đã gần đến'".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Vậy truyền giáo là gì ? Là loan báo triều đại nước Thiên Chúa đã đến / đi kèm với sứ vụ này là chữa lành bệnh tật . Chúa ngụ ý rằng: Ta mang bình an của Chúa đến cho họ nhưng đồng thời cũng phải chữa lành cho họ, chữa lành cả phần hồn lẫn phần xác / phần xác thì bao gồm bệnh tật, đói khát, nghèo khổ. Cho nên truyền giáo chính là căn tính của Giáo Hội. Nếu các thừa sai, các tông đồ, các môn đệ chỉ học cách lãnh đạo giáo dân, chỉ dạy họ đức tin mà không học cách an ủi, chia sẻ, nâng đỡ giáo dân ở các lãnh vực phần xác thì chưa thể gọi là đủ. Chúa Giêsu tự giới thiệu, Ngài vừa  là Vua, là Chúa của chúng ta. Nhưng Ngài luôn nhấn mạnh Ngài còn là bạn hữu của chúng ta. Bạn bè tốt thì sao? Là khi vui cùng hưởng mà khi buồn thì cùng chia sẻ, khốn khó thì cùng nâng đỡ nhau. Chúa nói có nhiều cách truyền giáo nhưng khi thực hành thì Chúa chỉ dùng có một cách: Gần gũi, hy sinh, giúp đỡ nhau. Chúa là Thầy là Chúa, nhưng Chúa không sống cách biệt mà chỉ là phục vụ chúng ta hết sức tận tình.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Truyền giáo có nhiều cách thế khác nhau, nhưng theo con thấy cách truyền giáo của mẹ thánh Têrêxa Calculta mang lại hiệu quả nhiều nhất. Bởi khi chúng ta cố chữa lành cho họ, cho họ ăn no, sau đó chúng ta nói gì họ cũng cảm phục và dễ nghe theo. Bởi lẽ mẹ thánh luôn sống sát cạnh họ, luôn phục vụ họ, luôn hy sinh cho họ, thì nhất định họ sẽ nhận ra muôn vàn cái tốt nơi Mẹ Thánh. Sở dĩ Giáo Hội rao giảng tin mừng kém hiệu quả là vì các bề trên của chúng ta sống quá xa cách và không thực tế khi rao giảng về đức bác ái yêu thương / các ngài chỉ nói mà không dám làm / cho nên rất ít người dám theo. Họ nghe thì có nghe, hiểu thì có hiểu, nhưng tâm họ không phục.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Các thừa sai, các bề trên nếu chỉ rao giảng bằng cách đứng cao trên bục giảng và nói những lời đao to búa lớn, mà thực tế không thấy gì , thì cũng giống như câu nói của người đời: “Ba bò xáo chưa được một tộ”. Từ nay con sẽ làm ít / nói ít thôi, nhưng con phải sống thực tế, bằng cách nói được thì phải làm được , đừng chỉ nói suông ,thì nguời khác mới dám tin .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, truyền giáo là bổn phận của mỗi người, từ bề trên cho tới tu sĩ, tới giáo dân. Xin Chúa giúp con dám nói, dám làm, dám truyền giáo cách thực tế, để xứng đáng là con cái , là môn đệ của Chúa Kyto . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 55
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  221
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6024004
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top