Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 16 OCT / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  28  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :      ĐỪNG SỐNG ĐẠO GIẢ DỐI .

  ĐỪNG CHỌC GIẬN THIÊN CHÚA 

  

Thứ tư / Trong tuần  XXVIII  TN  / C - 16 / Oct / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 11, 42-46.
Khi ấy, Chúa phán rằng: "Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái! Vì các ngươi nộp thuế thập phân, bạc hà, vân hương, và các thứ rau, mà lại bỏ qua đức công bình và lòng yêu mến Thiên Chúa: Phải thi hành những điều này, và không được bỏ những điều kia. Khốn cho các ngươi, hỡi những người biệt phái! Vì các ngươi ưa thích ngồi ghế nhất trong các hội đường, và ưa thích được chào hỏi ngoài phố chợ. Khốn cho các ngươi, vì các ngươi giống những mồ mả không rõ rệt, người ta bước đi ở trên mà không hay biết!"
Có một tiến sĩ luật trả lời Người rằng: "Thưa Thầy, Thầy nói như thế là Thầy sỉ nhục cả chúng tôi nữa". Người đáp lại rằng: "Hỡi những tiến sĩ luật, khốn cho các ngươi nữa! Vì các ngươi chất lên người ta những gánh nặng không thể vác được, mà chính các ngươi dù một ngón tay cũng không động tới".          Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Bá nhân bá tánh , cho nên muốn rao giảng nước Thiên Chúa không phải là điều dễ làm. Hôm nay người này vui thì thích nghe, ngày mai họ buồn thị họ chống lại. Cho nên không có việc gì có thể xuôi chèo mát mái mãi / có người khen Chúa, cũng có khối người khinh bỉ, oán trách Chúa. Lời này đối với người này thì nghe được, nhưng với người kia lại chói tai / vì Chúa có bản tính nhân hậu cho nên chúng ta chưa bị giết chết. Gặp một Thiên Chúa  nóng nảy thì có lẽ không còn ai sống sót trên cõi đời này. Cho nên chúng ta có thể kết luận rằng: Bản chất con người luôn trái khoáy quá sức tưởng tượng. Hôm nay họ mời Chúa đến trong một bữa tiệc, không phải do họ có tấm thịnh tình, nhưng là để hỏi, để dò xét, bắt bẻ. Họ chê Ngài không giữ tập tục của tiền nhân nên không thể là một Rabbi gương mẫu, còn Chúa thì quở trách họ có lối sống phô trương bề ngoài / họ chỉ giữ luật theo mặt chữ mà trong lòng họ thì tăm tối, gian ác. Chúa muốn lưu ý họ khi giữ luật thì phải chú trọng đến sự công bằng và lòng yêu thương / còn họ thì thích phô trương nên giữ luật cốt sao để đám đông thấy và khen họ. Nói cho đúng hơn, Chúa quở trách họ chỉ quan tâm đến sự sạch dơ bên ngoài mà không lưu ý đến những điều cần tu sửa nơi chính bản thân mình. Muốn gánh người khác phải nặng, còn mình thì luôn thoải mái , nhẹ nhàng .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa thương yêu nên đã đến để ban ơn cứu độ / Chúa rao giảng chân lý , những điều chân thật thì họ cho rằng lời gì mà chói tai. Họ trông mong Đấng Thiên Sai đến, nhưng khi Chúa đến thì họ không đón nhận, Chúa trừ quỷ thì họ bảo Chúa nhờ vào tướng quỷ / Chúa chữa lành thì họ bảo Chúa phạm luật / Chúa sống hòa đồng, quảng đại bình dân thì họ cho Chúa là người tội lỗi. Chúa nói thật xuất xứ của mình thì họ cho rằng Chúa lộng ngôn, phạm thượng. Chúa rao giảng Nước Trời thì họ bảo hãy cho họ một dấu lạ cả thể, nhưng cho dù Chúa làm đủ mọi cách, thì lòng họ vẫn cứ không tin.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Thời đại hôm nay người ta không thể tin Chúa, bởi họ chỉ nghe thấy ở nơi Chúa những chuyện xa vời trái ý họ. Nếu con thực tâm muốn sống tốt lành thì họ sẽ dè bĩu ,cho rằng con là thằng ngốc. Chúng con luôn trau dồi, học hỏi đào tạo cho thế hệ sau thì họ lại cản đường và cho rằng cuộc sống hôm nay thực tế nhất là phải kiếm được nhiều tiền / miệng họ luôn hô hào sự bình an nhưng lối sống của họ lại hướng về những điều gian ác, bất công. Thế giới hôm nay người ta đang đối xử với nhau bằng những cái đầu nóng, chứ không phải giao tiếp với nhau bằng trái tim yêu thương. Từ nay con sẽ noi gương Chúa, đối xử với tha nhân bằng trái tim bừng cháy lửa yêu mến .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin giúp con hiểu rằng: Muốn rao giảng chân lý cứu độ, con phải có đời sống đức tin gương mẫu. Xin giúp con loại bỏ tính phô trương, để khi con đến với Chúa, với tha nhân thì con sẽ đối xử bằng sự chân thành yêu thương như Chúa . Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 117
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  620
 Hôm qua:  4093
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6692502
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top