Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 18 SEPT TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  24  THƯỜNG NIÊN  / C 

      ĐỀ TÀI :   SỰ THẬT ĐANG Ở ĐÂU !

Thứ tư / Trong tuần  XXIV  TN  / C - 18 / Sept / 2019  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh : Lc 7, 31-35
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Ta sẽ phải nói những người của thế hệ này giống ai đây? Họ giống ai? Họ giống như những đứa trẻ ngồi ngoài đường phố gọi và nói với nhau rằng:
'Chúng tôi đã thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa.
'Chúng tôi đã hát những điệu bi ai, mà các anh không khóc'.
Bởi vì khi Gioan Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ngươi bảo: 'Người bị quỷ ám'. Khi Con Người đến có ăn có uống, thì các ngươi lại nói: 'Kìa con người mê ăn tham uống, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi'. Nhưng sự khôn ngoan đã được minh chính bởi tất cả con cái mình".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 
Người đời tính khí thật khó lường. Chúng ta rất khó định giá người khác nếu dựa trên các tiêu chí của bọn biệt phái luật sĩ. Sống khắc khổ theo kiểu tu rừng như Gioan Tẩy Giả thì họ cho rằng ông ta bị điên, bị quỷ ám / còn nếu sống hòa đồng như Chúa Giê-su thì họ đánh giá là một ông Sư phụ giả mạo / thứ người ham mê ăn uống, chỉ thích giao lưu với hạng tội lỗi, gái điếm, thu thuế / Người công chính theo nhãn quan của họ phải là những con người biết lọc lừa, biết ranh ma, gian dối, nói một đàng nhưng làm một nẻo. Chính vì thế mà cách sống của Gioan cũng như của Chúa Giê-su đều không thích hợp với cách họ cảm nhận . Lập trường, thái độ, và cách nhận định của người Do Thái là theo kiểu mà cha ông chúng ta vẫn thường nói: Đi với bụt thì mặc áo cà sa, đi với ma thì phải mặc áo giấy. Cũng có nghĩa rằng họ chỉ yêu thích sự giả dối / ở nơi họ không có sự chân thật. Chính vì thế khi nhìn người khác, họ chỉ nhìn ra cái xấu, cái khuyết điểm , nhưng lại cố tình chối bỏ mặt tốt, mặt tích cực của người khác.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Cả Gioan Tẩy giả, cả Chúa Giê-su cũng đều thực thi ý muốn của Thiên Chúa Cha. Ai cũng vì sự thật mà sống, mà hành động. Gioan Tẩy giả đóng đúng vai trò của một vị tiền hô. Còn Chúa Giê-su thì đóng đúng vai của một con chiên bị đem đi sát tế / một Đấng cứu độ, một của lễ Toàn thiêu , một của lễ Xá tội cho loài người. Trong khi đó, nhóm biệt phái luật sĩ lại muốn hai vị phải sống, phải làm theo ý họ. Họ có sống sai, giống giả hình, sống thiếu chân thật thì cũng không được phép phê phán họ. Kiểu sống của họ không phải là hy sinh cho Chúa cho giáo hội, cho tha nhân, mà là vơ vét hết mọi nguồn lợi về cho bản thân mình nhờ những chức vụ mà họ đang nắm giữ. Sự thật thì Thiên Chúa mới là Đấng làm chủ mọi sự. Trong khi họ, họ lại muốn làm chủ cả Thiên Chúa, có nghĩa là họ đang sống sai hoàn toàn với kịch bản mà Thiên Chúa đã ấn định từ đời đời.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Khi nghe Chúa Giê-su, cả Gioan Tẩy Giả thường phê phán lối sống giả tạo của bọn biệt phái, luật sĩ thì con cũng mạnh miệng chê bai, chối bỏ lối sống của họ. Thế nhưng cách con thể hiện lại giống y lối sống của bọn giả hình đó. Cũng có nghĩa rằng: Thay vì thờ Chúa là Thiên Chúa duy nhất, thì con lại cùng lúc thờ nhiều thứ thần, như danh danh-lợi-thú, cũng có nghĩa rằng: Con thờ Chúa, phục vụ tha nhân nhưng phải có lợi cho bản thân con. Còn chuyện hy sinh, chia sẻ, giúp đỡ tha nhân thì để sau, …từ từ hãy tính. Bên cạnh đó con còn tìm mọi cách để bóp méo sự thật, tìm cách chụp mũ người công chính, ganh ghét người lương thiện và tự biến mình thành những kẻ chỉ nói mà không hề …dám làm.  
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, người có đức tin trưởng thành là người dám sống, dám làm chứng cho sự thật. Xin cho con đừng bao giờ sống đạo theo kiểu : Cố chấp, bảo thủ, lập lờ, gian dối, tư lợi. Xin cho con luôn dùng khả năng Chúa ban để phục vụ cho công lý, cho hòa bình ,cho sự thật, Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 133
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  15
 Hôm nay:  2852
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6698055
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top