Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT MÙA VỌNG NĂM A / TẠI SAO TÔI KHÔNG ĐI TÌM CHÚA / NẾU ĐÃ GẶP , SAO TÔI KHÔNG SỐNG THEO LỜI NGÀI DẠY / THẾ GIỚI ĐANG HOANG MANG VÌ KHÔNG BIẾT NÊN TIN AI / SAO TÔI KHÔNG LÀ NHÂN CHỨNG CỦA TÌNH YÊU / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 17 JULY / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  15  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :    CHÚA GIÊSU MẠC KHẢI VỀ THIÊN CHÚA CHA.

Thứ tư / Trong tuần XV  TN / C – 17 / July / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 11, 25-27.
Khi ấy, Chúa Giêsu thưa rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con trừ ra Cha; và cũng không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Một phi hành gia vô thần, khi lên được tới mặt trăng, ông bèn phát biểu rằng: Tôi không thấy có Thiên Chúa đâu cả. Ngược lại, các anh chị em người dân tộc mỗi khi tới ngày kỷ niệm đại hội La Vang, họ phải dậy thật sớm đi bộ suốt 5 giờ mới tới chỗ xe hẹn, xuống tới thành thị họ dự lễ, cơm nước xong lại về / rồi lại đi bộ 5 giờ để về tới nhà mình. Họ thuộc tầng lớp thấp nhất, nghèo nhất trong xã hội Việt nam. Nhưng đức tin của họ thật cao cả, trong khi đó có biết bao Kitô hữu nhà ở cạnh thánh đường của Điểm hẹn La Vang, lại không bao giờ màng tới ngày hội này. Rõ ràng những người dân tộc kia đáng được Thiên Chúa chúc phúc hơn gấp vạn lần. Người học thật giỏi thì luôn cảm thấy mình còn kém cỏi, chỉ những kẻ chỉ học được có vài chữ thì luôn khoe khoang, khóac lác. Bởi Thế Thiên Chúa chỉ mạc khải, chỉ lựa chọn , chỉ gặp gỡ những kẻ mọn hèn như mục đồng, như Đức Trinh Nữ, còn đám kinh sư biệt phái tại Giêrusalem thì cho dù Chúa đã đến bên cạnh họ. Họ cũng không màng tới. Bởi thế Chúa Giêsu mới nói: Chỉ những ai trở nên bé nhỏ như các em bé này thì mới vào được nước trời.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nhiều người cho rằng: Vì tôi ít học, vì tôi mù chữ nên tôi không biết Chúa. Chính vì cái tôi ích kỷ, cái tôi kiêu ngạo mới không nhận biết Thiên Chúa. Chính vì cái đầu óc thông minh Chúa ban, để rồi họ lại thốt lên: Tôi không thấy Thiên Chúa ở đâu cả. Người thông minh thật thì chỉ cần nghe tiếng Chúa, chỉ cần nhìn thấy những công trình Chúa làm, là họ nhận ra bàn tay quyền năng của Thiên Chúa ngay, còn con ếch ngồi ở đáy giếng thì chỉ thấy ông trời vừa to tròn bằng cái nắp vung. Nhà bác học Newton thì thấy Thiên Chúa qua kính viễn vọng, còn tôi đây trí hiểu thấp kém, đôi mắt chỉ nhìn xa được dăm chục mét, nhưng tôi có thể thấy Chúa trong vũ trụ, trong anh em tôi, trong các ân sủng Ngài ban, trong các sự kiện xảy ra mỗi ngày.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Có rất nhiều người có được chút thông minh, có được chút quyền lực, đã vội lấy bàn tay mình che trời. Riêng con, Chúa bảo con hãy khiêm tốn, hãy nhìn nhận sự thấp hèn tội lỗi của mình và thực tâm sám hối. Từ nay con sẽ quyết tâm loại bỏ thái độ chai lỳ, vô ơn, bất kính, con sẽ không giả điếc làm ngơ, sẽ không dám tự phụ trước Thiên Chúa tối cao. Vì lúc này con đang còn nhưng chút nữa đây con sẽ ra tro bụi, hoặc tệ hơn nữa, con chỉ là một cái xác chết mà mọi người đưa tay bịt mũi, đi qua. Con tạ ơn Chúa vì đã cho con biết Chúa, con sẽ làm vinh danh Chúa theo khả năng của con.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin mở lòng trí con, để con nhận ra sự yếu hèn của mình và mau mắn nhận ra thánh ý Chúa để con thi hành. Xin Chúa thương đừng đoán phạt con. Amen .**R
 
KBX / GL / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 102
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  397
 Hôm qua:  2629
 Tuần trước:  21504
 Tháng trước:  85104
 Tất cả:  6184465
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top