Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT / TN C / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT LÒNG NGƯỜI ĐỜI , MÀ KHÔNG SỢ MẤT LÒNG CHÚA / TẠI SAO TA CHỈ LO MẤT TIỀN , MẤT VIỆC MÀ KHÔNG LO KHI MẤT NƯỚC THIÊN ĐÀNG / VẬY TA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI / (GIUSE LUCA) . **R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 19 JUNE / TN C

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / TRONG TUẦN  11  THƯỜNG NIÊN  / C 

ĐỀ TÀI :   SỐNG KHIÊM TỐN MỚI LÀ YÊU THƯƠNG THẬT SỰ.

Thứ tư / Trong tuần XI  TN / C – 19 / June / 2019  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu: Mt 6, 1-6.16-18.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không, các con mất công phúc nơi Cha các con là Đấng ở trên trời. Vậy khi các con bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc con bố thí được giữ kín, và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.
"Rồi khi các con cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy. Quả thật, Ta bảo các con: họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha con, Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.
"Khi các con ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não: họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có vẻ ăn chay trước mặt người ta. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi ăn chay, hãy xức dầu thơm trên đầu và rửa mặt, để thiên hạ không biết con ăn chay, nhưng chỉ tỏ ra cho Cha con Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Trước khi tìm hiểu sâu hơn về bài Phúc Âm, Chúa muốn con hiểu rõ hơn về chủ nghĩa thực dụng. Con người ngày nay đang chạy theo chủ nghĩa thực dụng. Vậy thực dụng là gì? Thực dụng là đi tìm mối lợi trước tiên, điều nào không có lợi trước mắt thì không làm. Nhiều người trẻ cho rằng: Đi lễ, đi nhà thờ, tốn thời giờ mà chẳng có lợi lộc gì. Trong khi cũng bằng ấy thời gian nếu họ đi làm thêm / có khi họ kiếm được chút tiền. Thế giới ngày nay người ta vui sống chỉ vì họ có đầy đủ tiện nghi vật chất, mà vật chất chỉ có thể đánh đổi bằng tiền đồng, tiền đô hay vàng. Không ai cho không ai cái gì bao giờ, không có tiền sắm xe máy thì phải đi bộ, muốn đi mà không bị nắng mưa thì phải mua xe hơi, muốn di chuyển nhanh thì phải đi máy bay, chung quy là phải có tiền thì mới có thể giải quyết được tất cả. Hôm nay Chúa muốn đề cập đến lĩnh vực tâm linh, cụ thể là cách sống đạo, nhiều người muốn làm việc bác ái chỉ vì họ háo danh. Đóng góp tiền ở đâu thì họ cũng muốn được thêu tên, khắc chữ, được rao báo công khai. Đây chính là cách biểu lộ lòng tin một cách thực dụng. Cho nên nếu có danh thì phải có lợi, khi có lợi rồi thì sẽ có danh. Hôm nay Chúa nói: Ai sống đạo mà cầu danh thì người ấy chỉ là kẻ đạo đức giả.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hy sinh tiền bạc, hy sinh thời giờ, hy sinh thú vui rồi thì người ta cũng muốn có chút danh / điều này đâu có gì là lạ. Rõ ràng Chúa muốn một khi đã quyết định đi theo Chúa thì chúng ta phải từ bỏ tất cả, từ bỏ danh lợi thú mà còn phải từ bỏ chính bản thân mình nữa. Nếu con sống đạo mà hành xử sai, thì có khi chỉ là công dã tràng, chỉ là tốn công vô ích mà thôi. Một khi con được người đời ca tụng thì Chúa không còn lý do gì để khen con nữa. Như vậy quy luật của Chúa là: Hoặc chọn Chúa, hoặc chọn ma quỷ. Nếu người đời đã thưởng công rồi thì Chúa sẽ không chúc phúc nữa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Khi sống đạo, khi làm việc bác ái. Mỗi người đều có 2 động lực để làm: Phần thưởng tạm bợ do người đời ban tặng ngay, hoặc phần thưởng muôn đời do Thiên Chúa trọng thưởng sau nầy . Đây là một bài toán đã có 2 đáp số. Con chỉ cần chọn một mà không thể chọn cả hai. Nếu con làm vì lòng Tin -Cậy- Mến thì con sẽ phải chọn Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa muốn con làm mọi việc với tấm lòng yêu mến, khiêm cung. Xin ban cho con một trái tim yêu thương để con có thể sống đạo chỉ vì yêu mến Chúa thôi . Amen.**R
 
KBX / GUSE LUCA / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 96
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  309
 Hôm qua:  3207
 Tuần trước:  30696
 Tháng trước:  115946
 Tất cả:  6024092
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top