Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA GIESUS ,CHÚA ĐỂ XẢY RA TAI NẠN COVID ,KHÔNG PHẢI VÌ GHÉT / NHƯNG LÀ MỘT CÁCH ĐỂ QUỞ PHẠT CHÚNG CON / XIN BAN CHO CHÚNG CON ƠN BIẾT SÁM HỐI ,CHỪA BỎ MỌI LỖI LẦM , THAY ĐỔI LỐI SỐNG XA HOA , ÍCH KỶ VÀ TỰ DO QUÁ ĐÁNG / XIN THA THỨ CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY SAU TUẦN 14 TN B / NGÀY 10 JULY 2021

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY , SAU TUẦN 14 TN / NĂM B  

ĐỀ TÀI :  HÃY CAN ĐẢM VÀ TRUNG THÀNH VỚI CHÚA CHO ĐẾN CÙNG

Thứ Bảy sau tuần XIV  /  TN B / Ngày 10 July 2021

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 10, 24-33
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Môn đệ không hơn thầy, và tôi tớ không hơn chủ mình. Môn đệ được bằng thầy, tôi tớ được bằng chủ mình thì đã là khá rồi. Nếu họ đã gọi chủ nhà là Bêelgiêbul thì huống hồ là người nhà của Ngài. Vậy các con đừng sợ những người đó, vì không có gì che giấu mà không bị thố lộ; và không có gì kín nhiệm mà không hề hay biết. Điều Thầy nói với các con trong bóng tối, hãy nói nơi ánh sáng; và điều các con nghe rỉ tai, hãy rao giảng trên mái nhà.
"Các con đừng sợ kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn. Các con hãy sợ Đấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục. Nào người ta không bán hai chim sẻ với một đồng tiền đó sao? Thế mà không con nào rơi xuống đất mà Cha các con không biết đến. Phần các con, tóc trên đầu các con đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn đáng giá hơn chim sẻ bội phần.
"Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO:
Lời cam kết khi đi xin việc làm, lời cam kết khi làm hợp đồng và lời cam kết khi chịu phép rửa tội. Chính vì lẽ này mà Chúa đòi những ai tin theo Chúa thì phải làm chứng cho Chúa và Chúa hứa rằng: Mai sau trước tòa Thiên Chúa, Chúa Giê-su sẽ làm chứng lại cho. Nếu người công giáo chúng ta chu toàn lời hứa, lời cam kết ấy thì Chúa Giê-su hứa rằng Ngài sẽ ban Nước Trời cho chúng ta. Tuy nhiên Chúa không úp mở mà huỵch toẹt báo trước cho chúng ta về những hiểm nguy mà chúng ta sẽ gặp phải khi thi hành sứ vụ làm chứng cho Ngài. Chúa cho biết, khi chúng ta lãnh nhận sứu vụ thì như là chiên đi vào giữa bầy sói. Hơn nữa, hành trang cho những kẻ được sai đi, phải hết sức gọn nhẹ. Chúa còn căn dặn kỹ rằng: Những thứ xem ra là quá cần thiết thì cũng bị hạn chế, chỉ có điều những gì mà Chúa hứa ban cho những kẻ trung thành với Ngài thì thế gian không bao giờ có. Nghĩa là nó quý giá vô cùng, cụ thể lời Chúa hứa là Chúa sẽ chứng nhận cho ta trước tòa Thiên Chúa và ai trung thành với Ngài cho đến cùng, thì sẽ được trọng thưởng như vậy .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Chính vì phần thưởng quý giá lớn lao ấy, nên Chúa sẽ hỏi: Con đã làm được gì cho ta. Có nghĩa là ta đã làm gì cho vinh danh Chúa. Một khi ta muốn làm vinh danh Chúa thì ta phải chấp nhận khổ đau, thua thiệt và có thể phải chết vì Chúa. Có 3 yếu tố giúp ta chu toàn sứ vụ, đó là: Can đảm, trung thành và dấn thân. Bởi vì theo Chúa thì phải mạnh mẽ, can đảm, phải hết sức cố gắng và phải lội ngược dòng. Đời sống của người môn đệ luôn đi ngược lại với những ước vọng của người đời. Do đó chúng ta phải can đảm đứng lên để tuyên xưng. Hãy trở nên chứng nhân trung thành và khi làm được như vậy, chúng ta mới được thông phần vào sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa. 
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO:  Thông thường, đã là con người thì ai cũng yêu chuộng sự bình an hạnh phúc. Cho nên ai cũng lo sợ những hiểm nguy đang rình rập và nhất là ai cũng sợ chết. Thế mà điều đáng sợ nhất thì không ai lo sợ. Đó là hình phạt đời sau. Ngày nay giới trẻ chuộng lối sống tự do, thác loạn. Vì thế họ càng không tin có sự sống đời sau. Họ cho rằng: Đời sống con người đâu có được bao lâu. Cho nên họ chỉ thích hưởng thụ sung sướng tự do làm theo ý mình chứ không muốn sống gò bó hy sinh trong khuôn khổ mà chính Chúa Giê-su đã khuyên dạy. Họ càng không sợ những khuyến cáo mà Chúa đã đưa ra. Họ đợi khi nào nước đến chân thì mới nhảy cũng chưa muộn. Họ ngại ngùng khi phải theo Chúa, mà theo Chúa thì làm sao có thể chạy theo mốt, chạy theo thuyết hiện sinh. Họ cho rằng: Tới đâu hay tới đó, cho nên mọi khuyến cáo đều bị họ bỏ ngoài tai. Họ xấu hổ khi có ai biết mình có đạo, họ rất ngại khi phải làm dấu thánh giá nơi công cộng. Ai mà sống lễ nghĩa thì họ cho rằng con người đó cù lần, không sống hợp thời đại. Thế nhưng, điều quan trọng nhất chính là: hạnh phúc đời sau, vì nó vĩnh cửu, còn hạnh phúc đời này giống như gió thổi, mây bay ,mau qua, chóng tàn, chóng hết. Và như vậy chỉ những ai trung thành đi theo Chúa, thì Chúa mới chứng nhận cho người ấy mà thôi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, chính vì chọn tự do nên giới trẻ ngày nay đang chạy theo xu hướng không tôn thờ ai cả. Đối với họ , chỉ có thần tài ,thần ái tình là trên hết. Xin giúp con can đảm lội ngược dòng để con có thể đến được với Chúa. Amen. **R
 
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG.
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 78
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  604
 Hôm qua:  4499
 Tuần trước:  25370
 Tháng trước:  111139
 Tất cả:  8162248
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top