Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON MỪNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS, XIN CHÚA BAN THÁNH LINH ĐỂ CANH TÂN GIÁO HỘI / CHO MỌI DÂN TỘC THÔI ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / HÃY DÀNH TIỀN SẮM VŨ KHÍ ĐỂ MUA CƠM ÁO ,THUỐC MEN  / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ ĐỪNG TRAO CHO NHAU BOM ĐẠN ,VIRUS ,MÀ LÀ CƠ HỘI SỐNG XIN GIÚP CON BIẾT XÓT THƯƠNG ANH EM NGHÈO KHÓ CHUNG QUANH MÌNH  .AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Kính Lòng Thương Xót Chúa (Bài 19)

KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

BÀI SỐ :   019

Đề tài: CHÚA CHỮA NGƯỜI BẠI LIỆT CÓ 4 NGƯỜI KHIÊNG

Lời Chúa:   Mc 2,1-12

 

Phần mở đầu:  Đức tin chập chờn là gì? Là có lúc mạnh, có lúc yếu. Đây là bản chất thật của một con người, khi cao hứng thì tin rất mạnh mẽ, nhưng khi rủn chí thì lại chối Chúa như chưa hề quen biết. Bởi thế trong lời thề hứa của các cặp vợ chồng khi lãnh bí tích hôn nhân, họ đã hứa rằng: Khi bệnh hoạn cũng như lúc gian nan, khi thịnh vượng cũng như lúc mạnh khỏe, họ thề hứa sẽ yêu nhau suốt đời. Thế rồi thời gian chính là thước đo. Anh bại liệt hôm nay khi được bạn bè khiêng đến, họ giúp anh gặp được Chúa Giêsu, nhưng không ai trong họ nói lên điều gì. Họ không nói nhưng Chúa Giêsu và mọi người cùng biết họ muốn xin gì. Sở dĩ con người khổ đau là do hậu quả của tội, chính vì là tội nhân nên Chúa phải đi tìm để cứu chữa. Nhưng điều quan trọng ở đây chính là: Chúa Giêsu lại là một phàm nhân, nhưng sao họ tin Chúa, nhưng sao Chúa lại làm được những điều kỳ diệu. Có tội mới có bệnh, hết bệnh sẽ hết tội. Một phàm nhân sao có thể tha tội, một phàm nhân sao có thể chữa bệnh. Điều này là một thắc mắc, một trở ngại cho nhiều người, xem ra nó có vẻ nghịch lý nhưng không vô lý, vì các việc làm đã minh chứng cho Chúa và đã giải tỏa những thắc mắc vừa phát sinh. Thật ra ở đời không thiếu những việc khó tin, nhưng chúng ta lại vẫn cứ tin, đó là vì họ dám mở trí, mở lòng mình ra để đón nhận.

 

Tôn vinh Phúc Âm:  Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Marco (Mc 2,1-12)

1 Vài ngày sau, Đức Giê-su trở lại thành Ca-phác-na-um. Hay tin Người ở nhà, 2 dân chúng tụ tập lại, đông đến nỗi trong nhà ngoài sân chứa không hết. Người giảng lời cho họ. 3 Bấy giờ người ta đem đến cho Đức Giê-su một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng. 4 Nhưng vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống. 5 Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt : "Này con, con đã được tha tội rồi." 6 Nhưng có mấy kinh sư đang ngồi đó, họ nghĩ thầm trong bụng rằng : 7 "Sao ông này lại dám nói như vậy ? Ông ta nói phạm thượng ! Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa ?" 8 Tâm trí Đức Giê-su thấu biết ngay họ đang thầm nghĩ như thế, Người mới bảo họ : "Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy ? 9 Trong hai điều : một là bảo người bại liệt : ' Con đã được tha tội rồi ', hai là bảo : ' Đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi ', điều nào dễ hơn ? 10 Vậy, để các ông biết : ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội, -Đức Giê-su bảo người bại liệt,- 11 Ta truyền cho con : Hãy đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi về nhà !" 12 Người bại liệt đứng dậy, và lập tức vác chõng đi ra trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ bảo nhau : "Chúng ta chưa thấy vậy bao giờ !"

Đó là Lời Chúa.

 

Suy Niệm:

Chữa người bất toại

Một điểm trong phép lạ chữa người bất toại được ghi lại trong Tin Mừng hôm nay đáng chúng ta lưu ý, đó là Chúa Giêsu không nói ngay: "Ta chữa lành cho con", nhưng Ngài nói với người bất toại: "Con đã được tha tội rồi". Qua đó, Chúa Giêsu mạc khải Ngài là Thiên Chúa, bởi vì chỉ Thiên Chúa mới có quyền tha tội. Chính những kẻ chống đối Chúa Giêsu cũng nghĩ như thế, và vì không tin Ngài là Thiên Chúa, cho nên họ nghĩ thầm rằng: "Sao ông này lại dám nói như vậy? Ông ta nói phạm thượng". Nhưng Chúa Giêsu đã nhân cơ hội này để một lần nữa chứng tỏ Ngài là Thiên Chúa, vì Ngài đọc thấu tư tưởng thầm kín của họ. Ngài bảo họ: "Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy?" Rồi Ngài nói với những kẻ không tin: "Trong hai điều: một là bảo người bất toại: "Con đã được tha tội", hai là bảo: "Ðứng dậy, vác chõng mà đi", điều nào dễ hơn". Thật ra, hai điều này đều khó, và Chúa Giêsu quả quyết: "Ðể các ông biết: ở dưới đất, Con Người có quyền tha tội, Ta truyền cho anh hãy đứng dậy, vác chõng đi về nhà", lập tức người ấy đứng dậy vác chõng mà đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa.

Chúa Giêsu đã thực hiện phép lạ để chứng minh Ngài có quyền tha tội, vì Ngài là Thiên Chúa. Như những người chống đối Chúa, ngày nay cũng có nhiều người không chấp nhận quyền tha tội của Chúa, quyền này đã được Chúa trao cho các Tông đồ, và qua các ngài cho Giáo Hội. Giáo Hội vẫn tiếp tục công việc tha tội trong Bí tích sám hối và hòa giải. Nhờ Bí tích này, tội nhân sau khi lãnh Bí tích rửa tội được ơn tha thứ và làm hòa với Thiên Chúa. Từ ít lâu nay, có một cơn khủng hoảng đối với Bí tích giải tội: nhiều người không còn lãnh nhận Bí tích giải tội, không còn quí trọng ơn tha tội, vì đã đánh mất ý thức về tội lỗi: có thể họ cần được Thiên Chúa ban cho điều này điều nọ, nhưng không thấy cần được Thiên Chúa tha cho những tội đã phạm.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta trở về với tác vụ chính của Chúa Giêsu ngay từ đầu: tác vụ tha tội, hòa giải con người với Thiên Chúa. Ước gì chúng ta luôn ý thức về tội lỗi và quí trọng ơn tha thứ qua Bí tích giải tội.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nhìn Chúa đâu khác gì những người đàn ông Palestine khác, nhưng sao dân chúng lại tin? Vì lời Chúa nói luôn đi đôi với việc làm, Chúa yêu thương rồi mới dạy yêu thương. Chúa nói, Chúa làm rồi Chúa mới bảo người khác làm theo, như thế mới tạo được niềm tin nơi lòng người khác. Xin giúp con vững tin, đừng nghi ngờ, vì không phải Chúa ban ơn cho con chỉ một lần, mà đã và sẽ ban ơn cho con suốt đời con. Xin giúp chúng con luôn tín thác vào Chúa. Amen.

 

Lời bàn: Nếu Thiên Chúa không quyền năng thì làm sao có trời đất, có thế giới, có con người. Nếu Chúa chỉ nói suông mà không thực hành thì chẳng ai dám đi theo để rồi dám chết vì Chúa. Người đời vấn đánh giá nhau vì vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhưng người thời đại chỉ dám tin vào lời của các chứng nhân, không ai tin vào những người chỉ nói suông. Nếu con tự hào là con của Chúa thì con phải biết chứng minh bằng đời sống, nếu con tin Chúa thì con phải biết chạy đến với Chúa, cầu xin cùng Chúa vì con cũng tin Chúa như những người khiêng anh bại liệt năm xưa. Hôm nay nếu con còn tin Chúa thì con cũng sẽ sống như lòng con tin.

Giuse Luca /Trưởng nhóm Emmaus

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1682
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  631
 Hôm qua:  2342
 Tuần trước:  25897
 Tháng trước:  101339
 Tất cả:  9300690
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top