Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

TẠI SAO NGƯỜI TA KHÔNG MUỐN THEO CHÚA ? (GIUSE LUCA)

Trước khi triển khai đề tài này, con xin mời mọi người tìm hiểu xem:

 

1) Thiên Chúa muốn điều gì ?

Trước hết: Bản chất của Thiên Chúa là Đấng đầy lòng yêu thương, Ngài vì yêu thương nên phát sinh ra Ngôi Hai Thiên Chúa. Lúc này Thiên Chúa mới có đối tượng để yêu thương, Chúa Cha và Chúa Con yêu thương nhau, và tình yêu của Thiên Chúa mà hai Cha-Con dành cho nhau chính là Chúa Thánh Linh, Thiên Chúa tình yêu. Vì Thiên Chúa luôn tràn ngập yêu thương nên Ngài muốn tạo dựng nên muôn loài muôn vật để yêu thương và săn sóc chúng con. Điều đặc biệt là trong các loài thọ sinh, có hai loài trọng nhất là các Thiên Thần và loài người. Hai loài này tuy cùng giống hình ảnh Thiên Chúa, cũng thông minh sáng láng nhưng Thiên Chúa vẫn để chọ họ có gì đó bất toàn và Thiên Chúa cũng muốn thử xem hai loài đó có trung tín, trung thành như ý Ngài mong muốn hay không. Nhưng tiếc thay một số Thiên Thần đã vấp phạm khi dám bước vào điều tối kỵ của Thiên Chúa, họ dám ví mình ngang bằng với Thiên Chúa nên đã ngay lập tức bị Thiên Chúa lưu đày họ vĩnh viễn ở nơi ngục lửa. Loài người tuy kém thua Thiên Thần, nhưng đầu óc con người thì ngu ngơ khi bị số Thiên Thần dữ xúi dục, lừa dối. Thế là ông bà tổ tiên thay vì được hưởng muôn phúc lộc Chúa ban, đã dám cả gan đưa tay hái quả cấm mà ăn, và thế là họ bị đuổi ra khỏi ngôi vườn hạnh phúc sáng láng, lại phải sống ở nơi Thiên Chúa đoạ đày, là nơi có nắng nôi, cực nhọc, gai góc, sỏi đá, khốn khổ, bệnh tật, chết chóc. Đám thiên thần dữ, sau khi bị phạt, chúng trở nên điên cuồng hung dữ, đi khắp nơi để đập phá, gây tan thương chết chóc. Còn loài người thì sau khi nghe lời đường mật của ma quỷ, lòng họ cũng trở nên gian tà, dâm ô, ác độc. Họ điên cuồng hơn khi thấy mình không còn được Thiên Chúa bảo bọc như trước mà phải luôn tay chiến đấu với sự gian tà và bao dục tình ngang trái phát sinh do xác thịt chỉ muốn kết hợp với mưu mô của ác quỷ để chống lại Thiên Chúa. Loài quỷ dữ cũng tìm ra được điểm yếu của Thiên Chúa: chúng biết rằng Thiên Chúa vì quá yêu thương con người nên Ngài đã phác hoạ ra một chương trình cứu độ loài người. Chúng nghĩ rằng : Thiên Chúa yêu thương con người nên bọn chúng muốn hãm hại con người để trả thù việc Thiên Chúa đã xử cạn tàu ráo máng với chúng.

Vậy thì cuối cùng chúng ta cũng tìm ra ý muốn của Thiên Chúa, Ngài vì yêu nên muốn cứu con người. Ngài hứa, sau đó đã thực hiện lời hứa. Đức Kitô đã đền thay để cứu mạng con người khỏi phải chết. Thế nhưng nếu con người muốn trở lại với tình trạng ban đầu khi chưa phạm tội, được ở gần bên Thiên Chúa thì ngay đời tạm này loài người phải biết lập công, chỉ có công phúc mới đáng được thưởng, mà cách dễ nhất để con người lập công chính là: Tin Đức Kitô và thực hành lời Ngài dạy, mà lời Chúa Yesus dạy chính là: Hãy kính mến Thiên Chúa hết lòng và yêu thương anh em như chính mình. Chúa cũng bảo chúng con phải trở nên ánh sáng, nên muối, nên men để dìu dắt mọi người tìm về với người Cha Thiên Chúa, để mọi người cùng được hưởng, được sống hạnh phúc vĩnh cửu bên Chúa. Đây mới chính là điều Thiên Chúa luôn muốn.

 

2) Loài người muốn điều gì ?

Với bản chất kiêu ngạo, ham ăn, dâm ô, ích kỷ, độc ác, hợp với lời khuyến dụ, xúi dục, lừa dối của ma quỷ, nên ngay từ đầu con người đã phạm tội -> Ca-in đã giết em mình. Tại sao ? Những thứ mà trong đầu Cain đang có:như là bất kính, vô ơn, ghen ghét, giận dữ và ác độc. Chính vì nghe lời xúi dục của ma quỷ nên Ca-in đã xuống tay giết chết em mình chỉ vì tính ghen tỵ, bất kính, bội bạc. Anh ta coi Thiên Chúa như một ông thần đáng ghét, sao ông nhận của lễ của người em mà không nhận của lễ của anh ta dâng lên ? Thiên Chúa đã không xử bất công khi cho anh ta quyền tự do, thế là tội lỗi từ đây đã phát sinh bằng cấp số nhân . Mới chỉ một thời gian ngắn thôi mà tội lỗi đã đầy tràn khắp mặt đất, thế rồi Thiên Chúa đã không nén được cơn giận, Ngài đã quyết tâm tru diệt một lần cho sạch mặt đất. Thế nhưng vì ma quỷ không chết, chúng vẫn còn. Con người thì hôm nay tốt nhưng ngày mai có thể trở nên xấu, bởi tội lỗi đang ẩn nấp trong chính cõi lòng con người, cộng với mưu mô của ác quỷ. Từ đây con người thấy rằng: Thiên Chúa là một vị hung thần mau giận, dễ phạt nên họ bèn bàn nhau xây một ngọn tháp thật cao, cao thấu chân Thiên Chúa, để nước thủy triều không thể nào giết chết họ được nữa.

Hành động này nói lên điều gì ? Loài người muốn ra mặt chống lại Thiên Chúa. Quả thật, Thiên Chúa quá mệt mỏi với lời mình hứa / nếu Chúa nóng giận và tiêu diệt hết loài người, thế thì loài người có cớ để nói rằng: Thiên Chúa quyền năng nhưng hành xử cũng đâu khác gì phàm nhân, nóng giận thì tru diệt. Không! Thiên Chúa không tru diệt, mà đúng như lời Ngài nói trong Dụ Ngôn cỏ lùng: “Hãy để cho chúng cùng lớn lên chung với cây lúa cho đến ngày mùa, lúc đó Ta sẽ sai thợ gặt cỏ lùng trước và đốt đi”. Chúng ta thấy sau đó là hình phạt Chúa giáng xuống Sodoma và Gomora, rồi dân Do Thái bao phen bị đô hộ, bị lưu đày, rồi thế chiến thứ nhất, thứ hai. Loài người vẫn luôn muốn loại trừ Thiên Chúa, họ chỉ muốn sự gian tà và dâm ô ngự trị trên khắp mặt đất này. Ngày nay con người bắt đầu loại bỏ Thiên Chúa mạnh mẽ hơn, họ không còn coi Thiên Chúa như ông Chủ, như cứu cánh của họ nữa.

Lạy Chúa, ngày nay khi nhìn cách sống đạo của người công giáo, con thấy thật là buồn, ai cũng muốn có chút danh vọng hảo huyền, chẳng ai muốn hết lòng lo cho công việc chung / họ chỉ bảo vệ vùng miền, phe phái, nhìn không khác chi các tập thể ở ngoài đời, họ tìm cách loại trừ nhau, gây chia rẽ, nịnh bợ, tìm người cùng chí hướng, rồi kết bè kết phái. Người nào lên làm việc mà không đúng vùng miền, bè phái với họ thì họ loại trừ ngay từ đầu. Chúa ơi, con thật buồn khi nghĩ rằng: Ai trong chúng con cũng là con của Chúa, nhưng sao mọi người chẳng yêu thương nhau ? Họ sẵn sàng gây gổ nhau chỉ vì không được cầm Thánh Giá nến cao, không được cầm trống tum trong các đoàn rước, không được ăn trên ngồi trước, họ xử sự đúng y khuôn mẫu của Biệt phái ngày xưa. Họ sẵn sàng tâu hót ,ninh bợ Cha xứ, có người còn tưởng mình lớn quyền hơn Cha xứ khi tự mình chỉ đạo người này làm chức này, người nọ làm chức kia, họ coi thường Cha xứ, dù ai cũng biết rằng chức danh mà họ mới có được, là do vay mượn của ai đó chứ không phải tự mình mà anh ta có được, nhưng cũng cứ vênh váo ra phết.

 Con thiết nghĩ, nếu bây giờ Chúa cũng đòi mỗi Thành phố cần có 10 người lành như Sodoma ngày xưa thì không biết thành nào sẽ có đủ số. Mới nhìn thì tưởng là đông, nhưng nếu Chúa xét kỹ lại thì chắc là không đủ.

Vậy nên con xin thưa tóm tắt rằng : Chúa muốn mọi người phải yêu Chúa hết lòng và yêu anh em như chính mình / Còn thế giới hôm nay họ muốn loại trừ Thiên Chúa / Riêng  người công giáo thì chỉ muốn đặt cái tôi của mình lên ở chỗ cao nhất mà thôi.

Hôm nay con biết rằng nếu theo Chúa thì chúng con bị bất lợi đủ thứ …như là:

-Theo Chúa thì phải làm tôi tớ phục vụ, không được ăn trên ngồi trốc.

-Phải lấy của mình có mà cho người khác, cho của dư đã đành mà còn phải cho thứ mình đang cần, như bà góa thành Sarepta.

-Phải sống khiêm tốn, phải nhường nhịn anh em, phải vâng lời bề trên, phải đóng góp cho giáo hội, phải sống phó thác vào Chúa.

-Phải yêu thương kẻ thù, phải cầu nguyện cho kẻ ghét mình.

- Không được mua gian, bán lận, không được ăn gian nói dối.

- Phải chịu chống đối, bắt bớ, phải chịu hiểu lầm, bị vu vạ cáo gian / có khi phải mất mạng vì lẽ công chính.

Tóm lại: Theo Chúa nhiều khi phải chịu biết bao thiệt thòi, thua thiệt, chỉ để nhận được phần thưởng mai sau trên nước trời / chính vì thế mà không ai muốn theo Chúa / Ai theo tiền thì có ngay điều mình muốn, nhưng theo Chúa thì lâu lắm mới được! Nhiều người công giáo cũng vì theo Chúa nửa vời cho nên khi cửa đã đóng mà họ cố xin mở, thì ông Chủ nhà mới đáp lại rằng: Ta không biết các anh từ đâu đến, cút đi cho khuất mắt Ta hỡi những quân làm điều bất chính.  (Lc13,27)  Cn  21 TN C  /    

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Xin giúp con sống khiêm tốn và trung thành theo Chúa cho đến cùng, Amen. **R


Trở lại      In      Số lần xem: 2504
Tin tức liên quan
  • YẾU TỐ THÀNH CÔNG DO ĐÂU / GIUSE LUCA
  • TƯỚNG SỐ VỀ KHUÔN MẶT / NHÌN MẶT MÀ BẮT HÌNH DONG .
  • LÀM CHO CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN
  • TRÊN ĐỜI, AI CŨNG CÓ 3 VỊ THẦY
  • NHỮNG KINH NGHIỆM SỐNG QUÝ GIÁ
  • ƯỚC MUỐN CỦA BA NGƯỜI CHA. (GIUSE LUCA)
  • PHỤ NỮ XƯA VÀ NAY / GIUSE LUCA
  • AI ĐANG CẦN MỘT ÔNG CHỦ ? (GIUSE LUCA)
  • ĐỪNG SỐNG VÌ ẢO TƯỞNG
  • VÌ SAO PHẢI TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO./ GIUSE LUCA
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  698
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604768
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top