Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / NGÀY 03 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  I MÙA VỌNG  / A 

      ĐỀ TÀI :   SỨ MẠNG CỦA CÁC TÔNG ĐỒ.

Thứ ba / Trong tuần  I  MV  / A - 03 / Dec / 2019  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 16, 15-20. (Thánh Phanxicô Xaviê, LM )
15 Hôm ấy, Đức Giêsu hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông rằng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. 16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. 17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: Nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. 18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhầm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và  nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khỏe.”
19 Nói xong, Chúa Giêsu được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. 20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Bài Tin Mừng hôm nay chỉ tập trung nói về sứ mạng phổ quát của các tông đồ. Trước đây nhóm nầy có 12 người, nhưng đến hôm nay chỉ còn lại 11 người. Điều này cho thấy rõ ràng niềm tin của các ông bị sa sút. Tuy thế, từ khi Chúa sống lại chúng ta thấy Chúa không hề có lời quở mắng các ông. Hôm nay Đức Giêsu phục sinh hiện ra giao sứ mạng cho các ông, điều này cũng có nghĩa rằng Chúa đã tha thứ cho các ông. Do đó lòng tin của các ông đã được bù đắp / khi chúng ta nghe lệnh truyền của Chúa, lệnh truyền này không phải chỉ áp dụng trên một số người nào, chẳng hạn như Do Thái là dân Chúa chọn trước đây, mà là Chúa dành tình yêu thương của Ngài cho mọi loài thọ tạo / cũng có nghĩa là dành cho mọi dân mọi nước. Điều này mang ý nghĩa rằng: Đức Kitô phục sinh lấy quyền Chúa Tể để truyền lệnh trên mọi loài thọ tạo và phản ứng của con người chính là thái độ tin hay không tin. Nếu tin thì phải có thái độ sẵn sàng lãnh nhận phép rửa / phép rửa sẽ đưa tới những hành động minh chứng niềm tin. Hành động vì đức tin sẽ mang tới ơn cứu độ. Đây cũng là những điều mà Thiên Chúa sẽ đem ra xét xử vào thời điểm chung cuộc.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa lệnh truyền cho các tông đồ là phải đi rao giảng khắp tứ phương, không chừa một ai. Chúa ban quyền làm dấu lạ cho các ông ở đây mang ý nghĩa rằng: Đây là cách Thiên Chúa chuẩn nhận cho những ai nhờ lời giảng ấy để trở thành tín hữu / Chỉ là những dấu lạ dùng để củng cố niềm tin lúc ban đầu, và dấu lạ này cũng cho thấy quyền năng của vị Chúa Tể tạo thành và Người muốn củng cố đức tin và ban ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại / cho dù lệnh truyền hôm nay của Đức Kitô là quá rõ ràng và cấp bách, nhưng trong thực tế không ai biết thời gian từ nay cho đến khi Chúa quang lâm là bao lâu. Chúa cũng không đưa ra phương hướng hoạt động , mà các ông phải tự mò mẫm tìm kiếm và phải tự mình cầu xin sự giúp đỡ của Chúa Thánh Thần. Cho nên ở đây chúng ta thấy rõ sứ mạng của Giáo Hội dành cho dân ngoại đã rõ ràng, là các ông phải ra khỏi môi trường của Do Thái để loan báo tin mừng cho mọi loài thọ tạo, và chỉ có loài người mới có thể nghe rao giảng và đáp lại bằng thái độ tin theo.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tại sao phải đi loan báo tin mừng cho mọi loài thọ tạo / cây cối đâu có nghe Tin mừng? Thế nhưng ta nên hiểu rằng: Chỉ cần con người nghe theo sứ điệp của Chúa Kitô, thì đương nhiên cả vũ trụ sẽ biến đổi : không có chiến tranh, không có chất độc, không có ô nhiễm, không có sóng thần lũ lụt / thì thế giới nầy sẽ tốt đẹp và đáng sống biết bao . Vì thế thánh Phaolô mới nói: Muôn loài thọ tạo cũng ngóng chờ ngày Chúa đến, và muôn loài muôn vật cũng sẽ không chịu cảnh hư nát.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin ban đức tin cho mọi người trên toàn thế giới, để chúng con nhờ đó mà có được sự bình an hạnh phúc . Xin Chúa nhậm lời chúng con. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 127
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  705
 Hôm qua:  3997
 Tuần trước:  24297
 Tháng trước:  92406
 Tất cả:  6928448
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top