Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ TUẦN THÁNH / NGÀY / NĂM ABC / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TUẦN THÁNH / NĂM ABC   

      ĐỀ TÀI :   AI SẼ LÀ NGƯỜI XỬ BỘI BẠC VỚI THẦY MÌNH .

Thứ tư /  TUẦN THÁNH  / ngày 08 / April / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 26, 14-25.
 
Khi ấy, một trong nhóm Mười Hai tên là Giuđa Iscariô, đi gặp các thượng tế và thưa với họ: "Các ông cho tôi bao nhiêu, tôi nộp Người cho các ông?" Họ liền ấn định cho ba mươi đồng bạc. Và từ đó, hắn tìm dịp thuận tiện để nộp Người.
Ngày thứ nhất trong tuần lễ ăn Bánh không men, các môn đệ đến thưa Chúa Giêsu rằng: "Thầy muốn chúng con sửa soạn cho Thầy ăn Lễ Vượt Qua ở đâu?" Chúa Giêsu đáp: "Các con hãy vào thành đến với một người kia, và nói rằng: Thầy bảo, giờ Ta đã gần, Ta sẽ mừng Lễ Vượt Qua với các môn đệ tại nhà ông". Các môn đệ làm như Chúa Giêsu đã truyền và sửa soạn Lễ Vượt Qua.
Chiều đến, Người ngồi bàn ăn với mười hai môn đệ. Và khi các ông đang ăn, Người nói: "Thầy nói thật với các con: có một người trong các con sẽ nộp Thầy". Môn đệ rất buồn rầu và từng người bắt đầu hỏi Người: "Thưa Thầy, có phải con không?" Người trả lời: "Kẻ giơ tay cùng chấm vào đĩa với Thầy, đó chính là kẻ sẽ nộp Thầy. Thật ra, Con Người sẽ ra đi như đã chép về Người, nhưng khốn cho kẻ nộp Con Người, thà kẻ đó đừng sinh ra thì hơn!"
Giuđa kẻ phản bội cũng thưa Người rằng: "Thưa Thầy, có phải con chăng?" Chúa đáp: "Đúng như con nói".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy đâu đó trên bắp tay của vài thanh niên có xăm chữ: Hận kẻ bạc tình / Đời là bể khổ. Thế nhưng con người với số kiếp phải chịu sự chi phối của: Sinh-lão-bệnh-tử. Con người vốn dĩ phải chịu nhiều đau khổ trong số kiếp phàm trần. Thế nhưng cũng có khối người trời ban cho đặc ân là cả đời họ luôn được bình an, ấm no, hạnh phúc. Cũng có khối kẻ vừa sinh ra đã khổ và khổ cho tới chết. Họ có một cuộc sống hết sức cơ cực. Ta hãy thử nhìn vào một số bộ tộc kém văn minh trên thế giới, họ không có đủ cơm áo thuốc men, nói chi đến học hành ,hay dám mơ một tương lai tươi sáng. Đây là cái khổ của số phận. Bên cạnh đó cũng có nhiều thứ đau khổ khác như là sự phản bội của người thân. Sự bất hiếu của những đứa con và sự bội bạc của tình người. Hôm nay thánh Mattheo ghi lại thảm cảnh của một bữa tiệc chia tay giữa Thầy Giêsu và 12 môn đệ. Đây là bữa tiệc cuối, lẽ ra nơi đây chỉ dành cho những kỷ niệm thân thương quyến luyến, thâm tình. Đàng nầy lại xuất hiện một khuôn mặt phản bội trắng trợn của một người môn đệ được Thầy mình yêu thương / Chúa lại còn trao cho anh ta trách nhiệm quản lý tiền bạc / tệ hại nhất là khi Chúa cho biết âm mưu mà kẻ xấu xa đang chuẩn bị thi hành . Anh ta trơ trẽn đến độ Chúa vừa chỉ đích danh , còn các môn đệ anh em ai cũng đều biết rõ. Thế mà anh ta vẫn cứ đưa bản mặt trơ trẽn ra , lại còn giả vờ hỏi: Rabbi, chẳng lẽ là …con sao ?                                                                                                      
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Những con người có tâm địa gian xảo, lưu manh thì cho dù họ có phạm tội. Họ cũng sẽ tìm mọi cách để chối bay chối biến. Con người đã cạn tình, bội bạc thì sẵn sàng bán rẻ lương tri. Lạ một điều: Không hiểu sao Chúa lại có thể lầm, Nếu Chúa không lầm thì sao lại đi quở trách rằng: Thà nó đừng sinh ta thì hơn. Tại sao một con người xấu xa như thế mà lại được Thầy Giêsu tuyển chọn, lại đặt anh ta vào chức vụ quản lý, không lẽ Chúa không biết lòng dạ anh ta tham lam bội bạc hay sao ? Cũng có thể lúc ban đầu anh tốt , nhưng vì sức hút của tiền bạc quá mạnh khiến cho thân xác thì bước theo Thầy, còn linh hồn anh thì bị tiền bạc, bị Satan nắm giữ. Ba mươi đồng bạc là cái giá để mua một tên nô lệ, nó không thể lớn đến mức khiến cho anh phải bán cả Thầy mình.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Đang hào hứng hóa ra buồn rầu vì một câu nói của Thầy mình. Các môn đệ khác thì lo lắng buồn rầu, còn Giuđa thì cứ tỉnh queo. Anh ta cũng giả bộ hỏi để mong đánh lạc hướng những người khác, rằng mình không bao giờ là một tên môn đồ bỉ ổi đó . Thêm vào đó là sự bạo phổi của Phêrô, càng làm cho Đấng luôn thi ân giáng phúc, luôn tha thứ, luôn yêu thương / phải xót xa chạnh lòng. Hôm nay con xác định: Thế gian là cõi tạm, mục đích của đời con là đi tìm nguồn hạnh phúc vĩnh cửu / Chứ không phải là những thứ mau qua chóng hết như là: tiền tài, danh vọng, sắc dục. Con sẽ không quá cao vọng, không ước mong những thứ chóng suy tàn, để rồi sau đó lại phải lựa chọn hành vi phản bội lại Thầy mình như là tên Giuđa ngày xưa .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, vì yếu đuối, nên đã nhiều lần con xúc phạm, bội bạc ,đổi thay. Xin Chúa cho con có tâm tình từ bỏ mọi sự để con có thể đi theo Chúa đến cùng cuộc đời . Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 710
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  33
 Hôm qua:  1300
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11577946
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top