Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA TUẦN THÁNH / NĂM ABC / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TUẦN THÁNH / NĂM ABC   

      ĐỀ TÀI :   BẢN CHẤT CON NGƯỜI VỐN DĨ BỘI BẠC.

Thứ ba /  TUẦN THÁNH  / NĂM ABC
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 13, 21-33.36-38.
 
Khi ấy, (Chúa Giêsu đang ngồi ăn với các môn đệ), tâm hồn Người bị xao xuyến, nên Người tuyên bố: "Thật, Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy". Các môn đệ nhìn nhau phân vân không biết Người nói về ai. Có một môn đệ được Chúa Giêsu yêu quý, đang ở bàn ăn gần lòng Chúa Giêsu. Vậy Phêrô làm hiệu cho môn đệ ấy và nói: "Hỏi xem Thầy nói về ai đó". Môn đệ ấy nghiêng mình sát ngực Chúa Giêsu và hỏi Người: "Thưa Thầy, ai vậy?" Chúa Giêsu trả lời: "Thầy chấm miếng bánh trao cho ai là người đó". Và Người chấm một miếng bánh trao cho Giuđa, con Simon Iscariô. ăn miếng bánh rồi, Satan nhập vào hắn. Chúa Giêsu nói với hắn: "Con tính làm gì thì làm mau đi". Nhưng những người đang ngồi ăn không một ai hiểu được vì sao Người lại nói với hắn như vậy. Có nhiều người tưởng tại Giuđa giữ túi tiền, nên Chúa Giêsu bảo hắn: Hãy mua những gì chúng ta cần dùng trong dịp lễ, hoặc Người bảo hắn bố thí cho người nghèo. Vậy sau khi nhận miếng bánh đó, Giuđa liền đi ra. Bấy giờ là đêm tối. Khi Giuđa đi rồi, Chúa Giêsu phán: "Bây giờ Con Người được vinh hiển, và Thiên Chúa đã được vinh hiển nơi Người. Nếu Thiên Chúa được vinh hiển nơi Người, thì Thiên Chúa lại cho Người được vinh hiển nơi chính Mình, và Thiên Chúa sẽ cho Người được vinh hiển! Các con yêu quý, Thầy chỉ còn ở với các con một ít nữa. Các con sẽ tìm Thầy, và như Thầy đã nói với người Do-thái: 'Nơi Ta đi, các ngươi không thể đến được', nay Thầy cũng nói với các con như vậy".
Simon Phêrô hỏi Người: "Thưa Thầy, Thầy đi đâu?" Chúa Giêsu trả lời: "Nơi Thầy đi, nay con chưa thể theo tới đó được, nhưng sau này con sẽ theo Thầy".
Phêrô thưa lại: "Tại sao con lại không theo Thầy ngay bây giờ được! Con sẽ liều mạng sống con vì Thầy". Chúa Giêsu nói: "Con liều mạng sống vì Thầy ư? Thật, Thầy nói thật cho con biết: trước khi gà gáy, con đã chối Thầy ba lần".      Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Biển cả là biểu tượng của sự dữ/ Bóng đêm là sự đồng lõa với cái ác. Cho nên bóng đêm cũng là biểu tượng của những âm mưu xấu xa. Bóng đêm lại là mặt trái của ánh sáng. Cho nên bóng đêm luôn giết chết tình yêu. Lẽ ra bữa tiệc lần cuối sẽ lắng đọng nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhưng ở đây lại có nhiều điều vui buồn lẫn lộn. Thầy luôn hết lòng yêu trò, vì thế Chúa đã muốn dạy cho các môn đệ một bài học yêu thương mang tính tận tình phục vụ. Những gì muốn nói, Thầy sẽ nói ra hết mà không hề giấu giếm. Thật ra những điều Chúa muốn nói ra hôm nay sẽ đều là những thứ đáng buồn. Vì buồn nên Chúa xao xuyến, không buồn sao được khi Thầy trò đang lúc bịn rịn chia tay. Lẽ dĩ nhiên là kèm theo những lời dặn dò, cảnh báo, khuyên nhủ. Mọi người sẽ bỏ Thầy, một người sẽ bán Thầy, một người sẽ chối Thầy. Thế nhưng ai trong các ông cũng muốn chứng minh mình là những đồ đệ có tâm, có tầm. Chính vì thế nên Chúa mới nói: Tâm hồn Thầy buồn đến chết. Bóng đêm chia cắt mọi tình cảm, làm rạn nứt tình thầy trò, làm tan vỡ tình anh em. Bóng đêm luôn ưu ái cho cái ác ngự trị. Cho nên việc Giuđa ra đi trong bóng đêm cũng nói lên điều đó. Anh ta ra đi để thực hiện một âm mưu đen tối .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Ai cũng tự cho mình là người trung tín / có khi chúng ta còn có những lời đao to, búa lớn đầy tính chất lửa rơm như Phêrô. Người nào quá tự hào về bản chất và khả năng của mình thì sẽ không bao giờ đứng vững / càng tỏ ra hùng hồn, vững mạnh thì càng dễ sa ngã trong bản chất yếu đuối của mình. Chúng ta có thói quen rất quyết liệt sau những kỳ tĩnh tâm , có khi xem ra rất nhiệt thành ,quảng đại / hoặc tỏ ra chu toàn kín kẽ trong những ngày sắp khấn dòng, sắp chịu chức. Cả khi sắp bước lên cung thánh để nhận bí tích, nhất là bí tích hôn phối. Khi đó chúng ta sẽ tỏ ra rất quyết tâm : quyết tâm làm một người chồng tốt, một người cha gương mẫu, một tông đồ hết sức nhiệt thành / nhưng sau thời gian sau đó thì chẳng có gì thay đổi xảy ra, có khi là còn tệ hơn lúc trước. Vì thế Chúa Giêsu mới nói: Không có Thầy, anh em không làm được gì. Rồi thánh Phaolô cũng căn dặn: Ai tưởng mình đứng vững, hãy coi chừng kẻo ngã (1 Cor 10-12).
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bài học hôm nay Giáo hội muốn lưu ý chúng ta về sự phản bội của Giuđa giữa lúc trời tối. Chúa Giêsu là ánh sáng thế gian, nếu ta thuộc về Chúa thì chúng ta đang đi trong ánh sáng / đừng ai liều mình đi trong bóng đêm. Muốn không bị đi lạc đường, chúng ta hãy tránh xa đêm tối ,bằng cách đi theo lời chỉ dẫn của Tin Mừng. Hoặc nghe theo lời khuyên dạy của Giáo Hội. Chúa Giêsu đã cảnh báo, anh em tông đồ cũng muốn truy ra kẻ phản bội, nhưng Giuđa vẫn cứ phớt lờ. Ông ta không muốn nghe ai cả, ông ta tự mình đi vào bóng đêm, cố liều mình đi đến chỗ diệt vong. Vì nơi anh ta đang muốn đến thì …không có Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa là Đấng quyền năng và tín trung. Xin ban cho con ơn trung thành và biết ơn Chúa cho đến cùng. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 867
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  1
 Hôm nay:  57
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385159
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top