Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM TUẦN THÁNH / NĂM ABC / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TUẦN THÁNH / NĂM ABC   

      ĐỀ TÀI :    CHÚA LẬP PHÉP THÁNH THỂ / VÀ NÊU GƯƠNG YÊU THƯƠNG ,PHỤC VỤ. 

Thứ năm TUẦN THÁNH / ABC 

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 13, 1-15. (Thánh lễ tiệc ly)
 
Trước ngày Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu biết đã đến giờ Mình phải bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha, Người vốn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn đang ở thế gian, thì đã yêu thương họ đến cùng. Sau bữa ăn tối, ma quỷ gieo vào lòng Giuđa Iscariô, con Simon, ý định nộp Người. Người biết rằng Chúa Cha đã trao phó mọi sự trong tay mình, và vì Người bởi Thiên Chúa mà đến và sẽ trở về cùng Thiên Chúa. Người chỗi dậy, cởi áo, lấy khăn thắt lưng, rồi đổ nước vào chậu; Người liền rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau. Vậy Người đến chỗ Simon Phêrô, ông này thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy định rửa chân cho con ư?" Chúa Giêsu đáp: "Việc Thầy làm bây giờ con chưa hiểu, nhưng sau sẽ hiểu". Phêrô thưa lại: "Không đời nào Thầy sẽ rửa chân cho con". Chúa Giêsu bảo: "Nếu Thầy không rửa chân cho con, con sẽ không được dự phần với Thầy". Phêrô liền thưa: "Vậy xin Thầy hãy rửa không những chân con, mà cả tay và đầu nữa". Chúa Giêsu nói: "Kẻ mới tắm rồi chỉ cần rửa chân, vì cả mình đã sạch. Tuy các con đã sạch, nhưng không phải hết thảy đâu". Vì Người biết ai sẽ nộp Người nên mới nói: "Không phải tất cả các con đều sạch đâu".
Sau khi đã rửa chân cho các ông, Người mặc áo lại, và khi đã trở về chỗ cũ, Người nói: "Các con có hiểu biết việc Thầy vừa làm cho các con chăng? Các con gọi Ta là Thầy và là Chúa thì phải lắm, vì đúng thật Thầy như vậy. Vậy nếu Ta là Chúa và là Thầy mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau. Vì Thầy đã làm gương cho các con để các con cũng bắt chước mà làm như Thầy đã làm cho các con" Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thánh lễ tiệc ly mang ý nghĩa của bữa tiệc mà thầy trò họp mặt lần cuối trước khi chia tay. Tâm trạng của Chúa Giêsu đang bị giằng co / Ngài phải về với Cha mình, đàng khác Chúa không thể rời xa đoàn con tại dương thế. Chính vì ở thế chẳng đặng dừng nên Chúa phải làm hết cách / mong sao lúc ra đi , lòng Ngài sẽ thanh thản. Thứ nhất, Chúa bày tỏ tình yêu thương phục vụ qua việc rửa chân, Chúa rửa chân với ước mong các con của Chúa luôn được thanh sạch. Thứ hai,  Chúa lập phép thánh thể là để mong sao các con cái của Chúa khi còn ở lại trần gian, sẽ không phải đói khát. Thứ ba, Chúa để lại kỷ vật là chính Mình Máu Thánh Ngài, luôn ở với các ông để các ông không cảm thấy đơn lẻ, mồ côi.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Bài học trong thánh lễ tiệc ly mang ý nghĩa: Thứ nhất, Chúa luôn yêu thương các ông, ước mong các ông cũng phải đoàn kết yêu thương phục vụ nhau như vậy. Thứ hai, Chúa lập bí tích thánh thể như là món quà vô giá, một kỷ vật để lại cho những đứa con thân yêu trước khi đi xa / minh chứng rằng Ngài hết lòng yêu thương các con của mình. Thứ ba, Thánh thể là một bí tích xây dựng cộng đoàn, đồng thời Chúa còn thiết lập chức linh mục là để phục vụ mọi người qua việc phân phát ân sủng của Thiên Chúa đến tay mọi người. Các linh mục sẽ là những vị đại diện của Chúa Giêsu để chăm sóc cộng đoàn dân Chúa qua công tác lãnh đạo, phục vụ và thánh hóa mọi người trong tình yêu, vì Chúa đến là để phục vụ. Phục vụ như vậy  là lãnh phần thiệt thòi về mình. Xưa nay khi làm việc gì mang chút tính chất bác ái, ai cũng mong được nhiều người biết đến. Sau đó là nhận những lời xưng tụng, ngợi khen. Chính vì nhiều người làm như thế cho nên Chúa Giêsu mới lý giải rằng: Họ đã lãnh công rồi/ Còn ai làm cách âm thầm thì giống như người chưa lãnh công, do đó Chúa sẽ tính công sau . Những người nào tính công vào việc bác ái thì đâu khác gì Giuđa khi cần tiền tiêu xài, đã bán cả Chúa, bán cả lương tâm mình.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Mỗi khi con đi dâng lễ, con luôn nhớ lại lời trăn trối của Chúa. Đây là di ngôn, là lệnh truyền , là kỷ vật tình yêu. Bí tích thánh thể chính là cốt lõi của niềm tin Kitô giáo, vì ở nơi bí tích Thánh có ẩn chứa những giọt máu đớn đau, những giọt mồ hôi sầu khổ mà Chúa đã đổ ra để cứu độ chúng ta. Chúa chết vì con , là hành động hy sinh phục vụ, là chấp nhận chết để cho người khác được sống. Chúa hầu hạ là Ngài đang làm nô lệ cho chúng ta. Vậy thì hà cớ gì chúng ta lại muốn làm ông chủ để giẫm đạp lên các anh em khác. Bí tích Thánh thể bao gồm nhiều hạt lúa làm nên tấm bánh, nhiều quả nho ép thành chén rượu, cộng với những giọt mồ hôi đổ ra khi chúng ta lao động. Cái quý giá chính là lấy những thứ mình có mà chia sẻ cho kẻ khác, chứ không phải lấy những thứ thuộc về kẻ khác mà bỏ vào túi mình. Phục vụ là cho và quên đi . Sống trong gia đình, nếu là chồng thì phải sống mẫu mực, sẵn sàng hy sinh phục vụ cho vợ con. Làm vậy là gánh vác và chu toàn nhiệm vụ mà Chúa trao. Người vợ hãy hết lòng chăm lo cho chồng con / con cái phải hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ già. Làm linh mục thì phải hết lòng vì đàn chiên của mình. Cho nên yêu thương theo kiểu của Chúa Giêsu là hết lòng với gia đình , với người thân yêu của mình, mà còn phải yêu thương mọi người chung quanh như Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Thiên Chúa tình yêu. Xin ban cho con một trái tim biết yêu không giới hạn như Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 767
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  209
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385311
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top