Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY TUẦN THÁNH / NĂM ABC / GIUSE LUCA

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY TUẦN THÁNH / NĂM ABC   

      ĐỀ TÀI :    CHÚA GIÊSU ĐÃ CHẾT THẬT / NHƯNG CHÚNG TA VẪN CỨ TIN YÊU VÀ HY VỌNG.

Thứ bảy /   TUẦN THÁNH  / ngày 11 / April / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 28, 1-10.
 
Qua chiều ngày Sabat, khi ngày thứ nhất trong tuần vừa tảng sáng, Maria Mađalêna và bà Maria khác đến thăm mồ. Bỗng chốc đất chuyển mạnh vì Thiên Thần Chúa từ trời xuống và đến lăn tảng đá ra, rồi ngồi lên trên đó. Mặt Người sáng như chớp và áo Người trắng như tuyết. Vì thế những lính canh khiếp đảm run sợ và hầu như chết. Nhưng Thiên Thần lên tiếng và bảo các người nữ rằng: "Các bà đừng sợ. Ta biết các bà tìm Chúa Giêsu, Người đã chịu đóng đinh. Người không có ở đây vì Người đã sống lại như lời Người đã nói. Các bà hãy đến mà coi nơi đã đặt Người và đi ngay bảo các môn đệ Người rằng: Người đã sống lại, và kìa Người đến xứ Galilêa trước các ông: Ở đó các ông sẽ gặp Người. Đây Ta đã báo trước cho các bà hay".
Hai bà vội ra khỏi mồ, vừa sợ lại vừa hớn hở vui mừng, chạy báo tin cho các môn đệ Người. Và này Chúa Giêsu đón gặp các bà, Người nói: "Chào các bà". Các bà liền lại gần ôm chân Người và phục lạy. Bấy giờ Chúa Giêsu bảo: "Các bà đừng sợ. Hãy đi báo tin cho các anh em Ta phải trở về Galilêa, rồi ở đó, họ sẽ gặp Ta".         Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO /
Cốt lõi của niềm tin Kitô giáo chính là Chúa Kitô đã chết và đã phục sinh. Cho nên Thánh Phaolô đã xác quyết: Nếu Đức Kitô không sống lại thì lời giảng của chúng tôi trống rỗng và cả đức tin của anh em cũng hảo huyền (1Cor 15,14). Và nếu Đức Kitô không sống lại thì mọi thứ trên đời này đều tiêu vong và những kẻ tin Chúa là những kẻ đáng thương và điên rồ nhất. Nhưng hạnh phúc thay Đấng mà các môn đệ tin, cả Giáo Hội Công Giáo tin. Ngài đã chết thật nhưng đồng thời Ngài cũng sống lại thật. Đã có các chứng cứ khẳng định rằng: Ngài đã chết. Đó là : một phiên tòa bất công do các lãnh đạo Do Thái chủ xướng. Quan Philatô vì sợ mất ghế, dù biết Chúa vô tội, nhưng ông cũng cứ làm theo sức ép của dân Do Thái. Ông đã kết án tử và cho phép người Do Thái hành hình Chúa. Chúa đã chịu đánh đòn, đóng đinh giữa những tên gian phi. Khi thấy Chúa đã tắt thở, thay vì đánh giập ống chân thì chúng đã dùng lưỡi đòng mà đâm thấu trái tim Chúa, để biết chắc rằng người tử tội không thể nào sống sót. Sau đó có vài môn đệ thầm lặng đã đến xin lãnh xác và chôn xác Chúa Giêsu và Philatô đã đồng ý. Khi viên sĩ quan phụ trách thi hành án đã xác nhận là tử tội đã chết. Lúc ấy các môn đệ mới tháo xác, tẩm liệm và đem xác Chúa đi an táng. Như vậy các chứng cứ đã cho thấy rõ ràng là Chúa Giêsu đã chết thật.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Lúc sinh thời, Chúa Giêsu đã báo trước với các môn đệ 3 lần về cuộc thương khó mà Chúa phải trải qua. Chúa sẽ chết và 3 ngày sau thì sống lại. Vì thế các lãnh đạo Do Thái cũng nói trước cho Philatô để ông cho canh xác Chúa thật kỹ, kẻo các môn đệ có thể thừa cơ mà trộm xác Chúa. Tuy nhiên đến sáng ngày thứ 3 thì xác Chúa trong ngôi mộ không còn. Vì Chúa đã sống lại thật / người Do Thái đã phao tin rằng: Các môn đệ đã đến ăn cắp xác Chúa, nhưng điều nầy là không có cơ sở. Bởi vì có đông đảo lính canh thì làm sao các môn đệ dám làm việc nầy. Hơn nữa, nếu quả thật có điều ấy xảy ra thì giữa lúc nầy trong thành có rất đông lính Roma. Họ sợ dân chúng nổi loạn trong dịp lễ ,nên đã chuẩn bị trước. Nếu thật sự có việc trộm xác thì lẽ ra quân Roma và người Do Thái phải cho điều tra, nhưng không có điều nầy . Cho nên việc nầy cho thấy rõ chỉ là trò bịp bợm của người Do Thái.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người Do Thái không cho điều tra. Bởi nếu họ làm thế thì vô tình họ đang cổ võ cho việc Chúa sống lại thật sao . Vì thế họ lặng thinh. Một khía cạnh khác cho thấy rằng: Các môn đệ không dám làm. Vì các ông có thật sự tin Chúa Giesus là Thiên Chúa đâu. Bởi nếu có tin thì Giuđa đã không bán Chúa, Phêrô đã không chối Chúa và các môn đệ khác đã không trốn chạy hết. Họ thất vọng rõ ràng trên khuôn mặt của hai môn đệ đi về làng Emmaus. Các tông đồ còn cửa đóng then gài, không dám bước ra đường thì làm sao dám đi cướp xác Chúa, và cướp để làm gì chứ?
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã chết, đã sống lại, đã hiện ra cho nhiều người và tất cả những ai thấy và gặp gỡ Chúa sống lại, đều là những chứng nhân của Chúa bắng máu đào . Xin Chúa ban cho con đức tin mạnh mẽ và ban cho con được sống lại với Chúa. Amen. **R
 
KẺ BẤT XỨNG / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 774
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  170
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385272
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top