Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN IV / NGÀY 24 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / SAU TUẦN IV / MC A   

      ĐỀ TÀI :    ĐỪNG PHẠM TỘI NỮA KẺO LẠI KHỐN KHỔ HƠN TRƯỚC .

Thứ ba /  ngày 24 / Mar / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 5, 1-3a.5-16.
Hôm đó là ngày lễ của người Do-thái, Chúa Giêsu lên Giêru-salem. Tại Giêrusalem, gần cửa "Chiên", có một cái hồ, tiếng Do-thái gọi là Bếtsaiđa, chung quanh có năm hành lang. Trong các hành lang này, có rất nhiều người đau yếu, mù loà, què quặt, bất toại nằm la liệt. Trong số đó, có một người nằm đau liệt đã ba mươi tám năm. Khi Chúa Giêsu thấy người ấy nằm đó và biết anh đã đau từ lâu, liền hỏi: "Anh muốn được lành bệnh không?" Người đó thưa: "Thưa Ngài, tôi không được ai đem xuống hồ, mỗi khi nước động. Khi tôi lết tới, thì có người xuống trước tôi rồi". Chúa Giêsu nói: "Anh hãy đứng dậy vác chõng mà về". Tức khắc người ấy được lành bệnh. Anh ta vác chõng và đi. Nhưng hôm đó lại là ngày Sabbat, nên người Do-thái bảo người vừa được khỏi bệnh rằng: "Hôm nay là ngày Sabbat, anh không được phép vác chõng". Anh ta trả lời: "Chính người chữa tôi lành bệnh bảo tôi: "Vác chõng mà đi". Họ hỏi: "Ai là người đã bảo anh 'Vác chõng mà đi'?" Nhưng kẻ đã được chữa lành không biết Người là ai, vì Chúa Giêsu đã lánh vào đám đông tụ tập nơi đó.
Sau đó, Chúa Giêsu gặp anh ta trong đền thờ, Người nói: "Này, anh đã được lành bệnh, đừng phạm tội nữa, kẻo phải khốn khổ hơn trước". Anh ta đi nói cho người Do-thái biết chính Chúa Giêsu là người đã chữa anh ta lành bệnh.
Vì vậy người Do-thái gây sự với Chúa Giêsu, vì Người đã làm như thế trong ngày Sabbat.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Ngày Sabat là ngày dành riêng để thờ phượng Thiên Chúa. Luật này chỉ áp dụng cho loài thọ tạo dành để tôn kính Đấng tạo dựng muôn loài. Chúa Giêsu làm đúng, Ngài dùng ngày này để cứu giúp con người. Cho nên luật nầy không có giá trị buộc đối với Chúa Giêsu, Vì Ngài là Thiên Chúa, là Đấng tạo dựng. Người Do Thái vấp phạm khi cố tình bắt bẻ những việc làm của Chúa Giêsu trong ngày lễ nghỉ. Mặc dù Chúa đã nhiều lần giải thích cho bọn họ / Ngài đã nhiều lần minh chứng cho họ thấy: Ngài là Con Thiên Chúa, là Đấng thiên sai, là Đấng cứu độ trần gian. Thế nhưng đám biệt phái luật sĩ lại muốn dùng lề luật nầy để bẻ lại Thiên Chúa, mà Thiên Chúa là Đấng phải đứng trên mọi lề luật / vì chỉ có Ngài mới có quyền ban lề luật. Người ta định nghĩa đạo là con đường dẫn đến một sự thật , mà sự thật nầy luôn nói lên rằng : Thiên Chúa đã yêu thương loài thọ tạo như con của mình. Cho nên đạo công giáo là do Thiên Chúa thiết lập, mà Ngài là cội nguồn của tình yêu. Mục đích Ngài tạo dựng là để ban phát tình yêu cho con người. Chúa nhập thể làm phàm nhân, Chúa muốn chính mình là kiểu mẫu việc sống đạo. Ngài sống đạo chứ không phải là giữ đạo như chúng ta. Ngài sống đạo nên luôn có cái tình, còn chúng ta cố giữ đạo nên chỉ giữ cái lý, có lý mà không có tình thì sẽ tạo ra những sự gian ác. Đạo mà chỉ có cái lý thì khác gì một sự tối tăm của mê tín. Ta thử nghĩ xem: bên nầy có một vị thần luôn giữ cách biệt với chúng sinh, còn bên kia có một Thiên Chúa là người Cha quyền năng luôn yêu thương đàn con của mình. Hai hình ảnh hoàn toàn khác nhau .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay trong cách hành xử của Chúa Giêsu, Chúa đã vượt trên lề luật khô khan khắc nghiệt để cứu chữa một bệnh nhân cô thân cô thế. Anh đã chịu khốn khó như thế nầy suốt 38 năm. Nếu ta cho rằng Chúa sai thì ta cứ thử chịu đựng trong hoàn cảnh nầy, chỉ cần với một thời gian ngắn thôi ,thì ta sẽ cảm thấy mình đã chịu khổ quá đủ rồi. Nếu xử luật mà dùng lý thì ta chỉ gây khổ đau cho người khác. Người ta thường nói: Chữa bệnh như chữa cháy, 5 phút đau đớn có khi dài hơn một thế kỷ / ta chỉ cần ở trong lửa 5 phút thôi thì đủ tiêu đời rồi, cho nên cái lý nó ác là như thế. Chính vì giữ đạo theo kiểu luật sĩ là quá ác. Cho nên Chúa thường xuyên căn dặn chúng ta phải sống tốt hơn bọn họ thì mới vào được Nước Trời.             
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Luật là để bảo vệ cho con người chứ không phải con người vì luật. Một khi Chúa chữa lành cho anh ta, thì đồng thời Chúa cũng chữa lành bệnh tật phần hồn cho anh ta nữa. Vì Do Thái cho rằng bệnh tật là hệ lụy của tội. Việc vác chõng là Chúa muốn bảo anh ta phải tiếp tục chu toàn nhiệm vụ. Vì cái chõng đó là của anh, Chúa cũng nhắc anh rằng: Hãy về và đừng phạm tội nữa. Vì bao nhiêu đó đã quá đủ cho nỗi thống khổ của anh. Đừng tái phạm kẻo lại khốn khổ hơn trước đây. Bởi vì nếu cố tình có lần sau / thì ma quỷ chúng sẽ không buông tha cho ta nữa đâu.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, mùa Chay Chúa kêu gọi con phải mau quay về, cũng có nghĩa là: Hãy đứng dậy, vác chõng mà đi. Xin ban cho con sức mạnh có thể dứt khoát với tội, không thỏa hiệp với ma quỷ nữa, để từ nay con mãi thuộc trọn về Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 153
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1380
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6837769
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top