Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN V / NGAY 31 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / SAU TUẦN V / MC A   

      ĐỀ TÀI :  AI TIN VÀO TÔI THÌ SẼ ĐƯỢC SỐNG ĐỜI ĐỜI .

Thứ ba /  ngày 31 / Mar / 2020  

 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 8, 21-30.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu nói với những người biệt phái rằng: "Ta ra đi, các ông sẽ tìm kiếm Ta và sẽ chết trong tội của các ông. Nơi Ta đi các ông không thể tới được".
Người Do-thái nói với nhau rằng: "Ông ta sắp tự vẫn hay sao mà lại nói 'Nơi Ta đi các ông không thể tới được'?"
Chúa Giêsu nói tiếp: "Các ông thuộc về hạ giới; còn Ta, Ta bởi trời cao. Các ông thuộc về thế gian này; còn Ta, Ta không thuộc về thế gian này. Ta đã nói: Các ông sẽ chết trong tội các ông. Vì, nếu các ông không tin Ta, các ông sẽ chết trong tội của các ông".
Vậy họ liền hỏi: "Ông là ai?" Chúa Giêsu trả lời: "Là Nguyên thuỷ đang nói với các ông đây! Ta có nhiều điều phải nói và đoán xét về các ông, nhưng Đấng đã sai Ta là Đấng chân thật, và điều Ta nói ra trong thế gian đây, chính là điều Ta đã nghe biết ở Ngài".
Nhưng họ không hiểu là Người nói về Chúa Cha, vì thế Chúa Giêsu nói: "Khi nào các ông đưa Con Người lên cao, các ông sẽ nhận biết Ta là ai. Ta không tự mình làm điều gì. Điều Ta nói, chính là điều Chúa Cha đã dạy Ta. Đấng đã sai Ta đang ở với Ta; Ngài không để Ta một mình, bởi vì Ta luôn luôn làm điều đẹp lòng Ngài". Khi Người nói những điều ấy thì có nhiều kẻ tin vào Người.   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Người Pharisêu rất bực tức với Chúa Giêsu, bởi vì họ vừa thất bại trong việc gài bẫy Chúa ở vụ án người phụ nữ ngoại tình. Hôm nay họ tìm cách tố cáo Chúa vì đã đưa ra một lời chứng không thật. Những lời Chúa giải thích với người Pharisêu chẳng khác nào nước đổ lá môn. Bởi vì sự hiểu biết của họ bị hạn chế bởi tầm nhìn người hạ giới. Cho nên Chúa mới bảo họ hãy nâng tầm nhìn lên, Chúa muốn cho họ biết rằng: Chúng ta có hạnh phúc hay không là tùy thuộc vào việc chúng ta có tin Chúa hay không. Tin thì được sống vĩnh cửu, còn không tin thì họ sẽ phải chết trong tội , sau đó nhận hình phạt trầm luân muôn kiếp. Chúa cũng muốn nhắc nhớ chúng ta rằng: Trong đời sống tại trần gian, Chúa luôn trao cho ta rất nhiều cơ hội tốt. Chúng ta hãy dùng những cơ hội này để sinh ích cho mình và cho tha nhân / ai biết đón nhận những cơ hội này thì sẽ được sống, Ai coi thường, khinh dễ thì sẽ bị phạt rất nặng.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Mỗi người chúng ta đều có 3 kẻ thù: Ma quỷ, xác thịt và vui thú thế gian, nó như một bãi lầy. Nếu chúng ta cứ mải mê đi tìm những thứ hay hư nát thì chẳng khác nào một con người đang vướng vào vũng lầy, muốn tiến cũng không được, mà lui cũng không xong / Ai cũng muốn sống hưởng thụ, thoải mái. Cho nên Chúa bảo đừng chết trong tội , là như vậy đó.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay Chúa bảo con đừng cứng lòng như người Do Thái. Chúa bảo con hãy nhìn lên thập giá để biết Chúa chết vì ai. Chúa cũng nhắn nhủ con hãy tin tưởng vào Chúa. Hãy đem Lời Chúa ra thực hành / Đừng dùng miệng đọc kinh nhưng lòng thì không yêu mến / muốn vào nước trời thì phải đem Lời Chúa ra thực hành.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin ban thêm lòng tin cho con. Xin giúp con nhận ra muôn ơn lành là do Chúa ban, để con biết cảm ơn cho xứng đáng, nhờ đó con mới có thể kính mến Chúa trên hết mọi sự. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 82
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1934
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6697137
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top