Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / TUẦN III / NGÀY 21 MARCH / MC A

 CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / SAU TUẦN III  / MC A   

      ĐỀ TÀI :   PHẢI KHIÊM TỐN THẬT MỚI MONG ĐƯỢC CHÚA YÊU THƯƠNG.

 

  

Thứ bảy / ngày 21 / Mar / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 18, 9-14.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu nói dụ ngôn sau đây với những người hay tự hào mình là người công chính và hay khinh bỉ kẻ khác: "Có hai người lên đền thờ cầu nguyện, một người biệt phái, một người thu thuế. Người biệt phái đứng thẳng, cầu nguyện rằng: 'Lạy Chúa, tôi cảm tạ Chúa vì tôi không như các người khác: tham lam, bất công, ngoại tình, hay là như tên thu thuế kia; tôi ăn chay mỗi tuần hai lần, và dâng một phần mười tất cả các hoa lợi của tôi'. Người thu thuế đứng xa xa, không dám ngước mắt lên trời, đấm ngực mà nguyện rằng: 'Lạy Chúa, xin thương xót con là kẻ có tội'. Ta bảo các ngươi: người này ra về được khỏi tội, còn người kia thì không. Vì tất cả những ai tự nâng mình lên, sẽ bị hạ xuống; và ai hạ mình xuống, sẽ được nâng lên".   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Người ác thì ai cũng ghét, luật pháp xã hội cũng kết tội mà thân nhân, xóm giềng, anh em, cha mẹ, ai cũng ghét và không thích gần. Người hiền thì ai cũng thương, cũng thích, cũng muốn gần. Luật pháp rất coi trọng những người hiền. Vì thế họ cũng sẽ được Thiên Chúa trọng thưởng. Người càng hiền thì càng khiêm tốn / người hiền không muốn hơn thua với ai, càng không muốn chấp nhất ai, lại càng không muốn để ý đến lỗi của người khác. Vì thế người nào hiền, rất xứng đáng được Chúa dành một chỗ ưu tiên trên thiên đàng. Đã là người, ai cũng muốn tiến lên, người cố gắng tiến lên thì luôn đổi mới, luôn cố gắng học hỏi, luôn tìm hiểu biết sự đời, hiểu lẽ sống và đương nhiên họ sẽ hiểu mình phải làm gì cho cuộc đời của mình. Người khôn ngoan, hiền lành thì sẽ dễ nhận ra ai là Chủ tể vạn vật, ai tạo dựng nên mình, ai ban muôn ơn lành cho mình. Họ sẽ nhận ra vì sao cũng là tạo vật, nhưng bản thân con người lại vượt xa loài cầm thú, vượt xa cây cối, vượt xa muôn vàn giống loài khác, và đương nhiên họ sẽ nhận ra ai là Chúa tể , ai là Đấng mình cần phải yêu mến  tôn thờ.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người khôn ngoan là người hiểu biết, người hiểu biết thì luôn nhận ra lẽ phải. Vì thế họ sẽ biết nhịn đúng lúc, họ sẽ hiền lành. Người hiền lành luôn biết kính trên nhường dưới. Biết Chúa là ai và mình là ai, và anh em mỗi người có tính tình như thế nào. Ở đây Chúa muốn dạy mọi người phải có thái độ như thế nào khi cầu nguyện. Cầu nguyện thì phải khiêm tốn, cầu nguyện là nài xin chứ không phải là kể công, càng không được quyền đòi hỏi. Cầu nguyện là tư cách của một tôi tớ phải có khi đối diện với chủ của mình. Ở đây khi cầu nguyện là chúng ta đang thiết lập mối quan hệ giữa một tạo vật với Thiên Chúa của mình. Nhờ nhận ra thân phập thấp hèn của một tôi tớ, chúng ta sẽ có cách ứng xử thích hợp hơn với Đấng là Chúa tể trời đất.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Cầu nguyện là thiết lập quan hệ với  Thiên Chúa của mình. Vì thế cầu nguyện trong khiêm tốn sẽ mang lại hiệu quả to lớn, làm cho Chúa để ý đến ta, thương yêu ta hơn và Ngài sẽ ban nhiều ơn lành cho ta . Cầu nguyện trong khiêm tốn là vâng theo ý Chúa hơn là đòi Chúa phải theo ý mình. Cho nên nếu muốn được Chúa nhậm lời, chúng ta phải sống yêu thương, giữ luật công bằng, bác ái tốt hơn. Điều nầy sẽ làm cho Chúa hài lòng, khiến Ngài sẽ dễ nhậm lời cầu xin của chúng ta.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, người Do Thái đại diện cho những ai thích sống đạo cực đoan, họ kiêu ngạo nên cứ tự cho mình là kiểu mẫu trong cách sống đạo. Xin cho con xét kỹ lại bản thân mình : Tội lỗi, bất tài / để con có thái độ khiêm tốn hơn mỗi khi con đến với Chúa. Amen **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 109
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1634
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6838023
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top