Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / TUẦN IV / NGÀY 28 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY / SAU TUẦN IV / MC A   

      ĐỀ TÀI :   HỌ ĐANG TRUY BẮT CHÚA BẰNG MỌI GIÁ .

Thứ bảy / ngày 28 / March / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. Ga 7, 40-53
 
Khi ấy, sau khi nghe Chúa Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: "Ông này thật là tiên tri". Kẻ khác nói: "Ông này thật là Đấng Kitô". Người khác nữa lại nói: "Đấng Kitô xuất thân từ Galilêa sao ? Nào Kinh Thánh chẳng nói: Đấng Kitô xuất thân bởi dòng dõi Đavit, và từ làng Bêlem, quê hương của Đavit?" Vì thế, dân chúng bất đồng ý kiến với nhau về Người. Trong số đó, có một ít kẻ định bắt Người, nhưng không ai dám ra tay bắt Người. Vậy khi những người thừa hành đến với thượng tế và biệt phái, các ông này hỏi họ rằng: "Tại sao các ngươi không điệu nó tới?" Các người thừa hành thưa rằng: "Chẳng hề có ai nói như người ấy". Các người biệt phái trả lời rằng: "Chớ thì các ngươi cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong các vị thủ lãnh và các người biệt phái, có ai tin nó đâu? Chỉ có lũ khốn nạn đó nó không biết gì lề luật". Nicôđêmô là người đã tới gặp Chúa Giêsu ban đêm, cũng là người trong nhóm họ, nói với họ rằng: "Chớ thì luật của chúng ta có lên án cho ai mà không nghe họ, hoặc không biết rõ họ làm gì không?" Nhưng họ trả lời rằng: "Hay ông cũng là người Galilêa? Hãy đọc kỹ Kinh Thánh, ông sẽ thấy rằng không có tiên tri nào phát xuất từ Galilêa". Sau đó ai về nhà nấy.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Chúa Giêsu đã từng nói: Ta đến không phải để đem lại bình an, nhưng là sự chia rẽ, khiến cho trong gia đình xào xáo vì người này chống lại người kia. Hôm nay Chúa xuất hiện và qua các lời giảng dạy cũng khiến cho các tầng lớp dân chúng chia rẽ nhau / các vệ binh hôm nay được sai đi bắt Chúa. Thay vì điệu Chúa về, thì họ cũng đã nhận ra sự thật rằng: Không có ai nói năng được như ông ấy. Người Do Thái muốn bắt Chúa bằng mọi giá. Họ thấy Chúa sai , nhưng không dựa trên công lý mà lại dựa vào chuẩn mực của bản thân họ, để rồi họ miệt thị các vệ binh và mắng các ông đó là thứ tầng lớp dân ngu ngốc. Các kinh sư tự coi mình là những người có bổn phận phải bảo vệ cho đạo lý, nhưng lại cố tình chà đạp lên sự thật, lại còn bịt tai trước lời lẽ khôn ngoan của Nicôdemô. Họ là những lãnh đạo tôn giáo nhưng lại lạm quyền ,tham vọng , thành kiến và óc bè phái / một tay nầy muốn bảo vệ sự thật, còn tay kia thì lại ...muốn bóp méo nó .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Các thượng tế và Pharisêu tức tối vì thấy dân chúng ca ngợi Đức Giêsu. Trong đời sống đạo, con cũng thường bị chi phối bởi dư luận, của định kiến xã hội, khiến cho lương tâm mình trở nên mù tối , nên không còn muốn dựa vào ơn soi sáng của Thần Chân Lý . Ngày nay nhiều người cũng cho rằng chỉ những ai ngu xuẩn mới tin vào Đức Giêsu, thế nhưng chính vì sử dụng sự tự do quá trớn nên con người đã bước ra ngoài đường lối của Thiên Chúa. Chúa chết để chuộc lại sự tự do cho con người , bởi con người đã đánh mất sự tự do khi phạm tội, sự tự do trong ơn soi sáng của Chúa sẽ giúp chúng ta tìm ra chân lý vĩnh cửu .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO:  Người đời cho rằng: Chỉ những ai học cao hiểu rộng ,thường đi đây đi đó, mới hiểu được lẽ đạo ,lẽ đời, nhưng thật ra những thứ hiểu biết đó đã làm phát sinh trong họ sự tự tôn và kiêu ngạo / để rồi họ chỉ dùng nó để bàn tán, phân tích. Bởi lẽ việc Thiên Chúa làm, con người làm sao hiểu được. Cho nên phàm nhân có hiểu được chút nào đó chỉ là do Thiên Chúa mạc khải cho mà thôi. Bởi thế ở trong nước Chúa chỉ tình yêu thương mới là thứ ngôn ngữ dễ hiểu nhất dành cho mọi người .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, nếu muốn có một tâm hồn sáng suốt, khôn ngoan con cần có 3 liệu pháp: Khiêm nhường, cầu xin và tin tưởng phó thác. Vì chỉ khi nào con sống được như thế thì con mới hiểu được ý nghĩa của kinh Đức Chúa Thánh Thần mà con vẫn thường đọc lên mỗi ngày. Amen. **R
 
GIUSE LUCA / KBX / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 89
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  2159
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6697362
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top