Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN IV / NGÀY 23 MARCH / MC A

 CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / SAU TUẦN IV / MC A   

      ĐỀ TÀI :   TIN CHÚA THÌ ĐỪNG NÊN TÍNH TOÁN HAY NGHI NGỜ.

Thứ hai /  ngày 23 / Mar / 2020
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 4, 43-54.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu bỏ Samaria mà đến Galilêa. Chính Người đã nói: "Không vị tiên tri nào được kính nể nơi quê hương mình". Khi Người đến Galilêa, dân chúng ra đón tiếp Người: Họ đã chứng kiến tất cả các việc Người làm ở Giêrusalem trong dịp lễ; vì họ cũng đi dự lễ.
Người trở lại Cana xứ Galilêa, nơi Người đã biến nước thành rượu. Bấy giờ có một quan chức nhà vua ở Capharnaum có người con trai đang đau liệt. Được tin Chúa Giêsu đã bỏ Giuđêa đến Galilêa, ông đến tìm Người và xin Người xuống chữa con ông sắp chết. Chúa Giêsu bảo ông: "Nếu các ông không thấy những phép lạ và những việc phi thường, hẳn các ông sẽ không tin". Viên quan chức trình lại Người: "Thưa Ngài, xin Ngài xuống trước khi con tôi chết". Chúa Giêsu bảo ông: "Ông hãy về đi, con ông mạnh rồi". Ông tin lời Chúa Giêsu nói và trở về.
Khi xuống đến sườn đồi thì gặp gia nhân đến đón, báo tin cho ông biết con ông đã mạnh. Ông hỏi giờ con ông được khỏi. Họ thưa: "Hôm qua lúc bảy giờ cậu hết sốt". Người cha nhận ra là đúng giờ đó Chúa Giêsu bảo ông: "Con ông mạnh rồi", nên ông và toàn thể gia quyến ông đều tin. Đó là phép lạ thứ hai Chúa Giêsu đã làm khi Người ở Giuđêa về Galilêa.   
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Con người là động vật xã hội, có nghĩa là con người cũng thích sống quây quần bên nhau như nhiều động vật khác thích sống bầy đàn. Động vật thì chúng nhận biết nhau qua mùi. Còn con người nếu muốn sống bên nhau thì đòi hỏi giữa họ phải có niềm tin. Tục trích huyết ăn thề là …tin nhau cho tới chết , nếu một khi đã cùng nhau thề hứa / cụ thể hơn nữa  là những người trong gia đình như vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh em ruột thịt đều một mực tin tưởng nhau mà không cần phải hứa. Đây là bản chất tự nhiên của tình máu mủ / Chẳng những họ tin nhau mà họ còn có thể hy sinh cho nhau, thậm chí là sống chết vì nhau. Điều nầy đáng quý vô cùng , vì nó nói lên bản chất của tình gia đình ,làm nên một nền tảng cho toàn xã hội. Chúa Giêsu sinh trưởng tại Bêlem, một làng nhỏ thuộc miền Nam, ấy thế mà dân chúng ở Giêrusalem lại chống đối Ngài. Vì thế Chúa đã tìm lánh sang miền Bắc , là Galilê. Nơi đây tuy là vùng dân ngoại trộn lẫn, nhưng họ rất tâm phục những việc làm của Chúa. Họ tin, họ đã đón nhận Chúa Giesus một cách hết sức nồng hậu.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay khi trở lại Capharna-um, Chúa Giêsu đã gặp một viên sĩ quan La Mã có cậu con trai đang ốm liệt .Ông đã tìm gặp và xin Chúa chữa lành cho con ông. Điều lạ lùng ở đây chính là: Ông ta là một sĩ quan quyền thế của quân đội La Mã, lại đi tin vào một ông Giêsu vốn là dân thuộc địa, một người không có tiếng tăm hay quyền chức gì. Sở dĩ ông tìm gặp Chúa Giesu là vì ông có chút niềm tin vào Ngài qua các câu chuyện lạ mà dân chúng đã kể về Ngài. Việc Chúa chữa lành các bệnh nhân khi Chúa gặp họ trong lúc rao giảng, đó là chuyện khá bình thường. Nhưng chuyện hôm nay lạ lùng hơn…ở chỗ: Chúa chữa lành cho con ông từ xa theo kiểu Remote control: giống như chúng ta vẫn thường bấm nút điều khiển một cái tivi. Thời đại hôm nay đã quá văn minh với các loại phương tiện kỹ thuật điện tử thì không có gì là lạ. Nhưng chữa bệnh từ xa vào thời cách đây hơn 20 thế kỷ, thì quá là rất lạ lùng, bởi lẽ nó chưa từng xảy ra, và cũng chưa từng có ai làm được điều nầy. Thế mà ông sĩ quan ngoại giáo nầy đã tin tưởng tuyệt đối vào Chúa , mà không hề tỏ chút nghi ngờ nào. Đây quả là điều hết sức lạ lùng với một sĩ quan ngoại giáo.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Khi ngẫm nghĩ lại câu chuyện trên đây, con bổng nhiên cảm thấy hết sức xấu hổ. Bởi vì từ xưa tới nay, ngay cả các Kytô hữu, mà như  con đây cũng thế, chúng con đã từng hoài nghi Chúa , vì có lúc tin lúc không. Không biết khi chúng con đặt niềm tin vào Chúa, vào Kinh Thánh / điều đó có gì thực tế hay không ? Bỡi lẽ ở trong xã hội thì con người phải tin nhau mới có thể sống gần nhau. Trong đời sống đạo cũng thế, chúng con phải tin Chúa, mới có thể giữ đạo được lâu năm . Thế nhưng khi người ta hứa với nhau, người ta vẫn cứ thất hứa. Rồi thì mọi Kytô hữu ai cũng đều hứa với Chúa, có khi hứa hàng ngày, có khi hứa lại vào lễ Phục sinh. Nhưng sao Chúa vẫn buồn, vẫn phiền trách. Lời hứa không phải là một sợi dây xích nhưng là sự ràng buộc với nhau, với Chúa bằng một niềm tin. Cho nên khi tin đừng ai dựa vào địa vị, chức quyền, cũng đừng nghĩ đến giai cấp của mình trong xã hội, chỉ cần một lòng khiên tốn, phó thác vào Chúa Giêsu và luôn hy vọng lời cầu xin của mình sẽ được Chúa nhậm lời mà thôi . Viên sĩ quan cho dù bị Chúa trách móc, ông cũng không dám tự biện hộ, ông cũng không nhụt chí, ông không tự tôn hay kiêu ngạo thái quá nhưng ông vẫn thành khẩn cầu xin. Đây chính là điểm son mà con đây phải quyết tâm bắt chước cho bằng được .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin ban cho con niềm tin, tình yêu và sự kính tôn, để con luôn quy phục Chúa bằng đức tin của mình. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 108
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1523
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6837912
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top