Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN V / NGÀY 30 / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / SAU TUẦN V / MC A   

      ĐỀ TÀI :  CHÚA KHÔNG KẾT ÁN, NHƯNG MUỐN CHO TA CƠ HỘI.

Thứ hai /  ngày 30 / Mar / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 8, 1-11.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu lên núi cây dầu. Và từ sáng sớm, Người lại vào trong đền thờ. Toàn dân đến cùng Người, nên Người ngồi xuống và bắt đầu giảng dạy. Lúc đó, luật sĩ và biệt phái dẫn đến Người một thiếu phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, và họ đặt nàng đứng trước mặt mọi người. Họ hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, thiếu phụ này bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, mà theo luật Môsê, hạng phụ nữ này phải bị ném đá. Còn Thầy, Thầy dạy sao?" Họ nói thế có ý gài bẫy Người để có thể tố cáo Người. Nhưng Chúa Giêsu cúi xuống, bắt đầu lấy ngón tay viết trên đất. Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người đứng lên và bảo họ: "Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi". Và Người ngồi xuống và lại viết trên đất. Nghe nói thế họ rút lui từng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi nhất, và còn lại một mình Chúa Giêsu với người thiếu phụ vẫn đứng đó. Bấy giờ Chúa Giêsu đứng thẳng dậy và bảo nàng: "Hỡi thiếu phụ, những người cáo chị đi đâu cả rồi? Không ai kết án chị ư?" Nàng đáp: "Thưa Thầy, không có ai". Chúa Giêsu bảo: "Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa".   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Đã là con người thì ai cũng có lầm lỗi, không nhiều thì ít. Vì thế chúng ta mới là những phàm nhân. Trong cách gọi nầy để giúp ta phân biệt 2 loài thọ tạo là : con người và thần linh. Con người yếu đuối nên thường xuyên lỗi phạm. Vậy thì ai có thể là người tốt. Có chứ, người tốt là người sau khi phạm lỗi thì thường nhìn lại chính bản thân mình, rồi tiếng nói của lương tâm sẽ nói cho họ biết: Họ sai ở điểm nào ? Người tốt thì hối hận sau khi phạm lỗi rồi quyết tâm sửa mình sao cho trở nên tốt hơn. Còn người xấu thì không muốn xem lại mình. Nếu có ai nói cho biết mình sai thì cũng không chịu sửa. Hay là ngoan cố hơn, họ sẽ tìm cách để chữa mình, cho rằng mình có lý do để sai lỗi, hoặc họ còn nghĩ rằng tội họ không nặng, họ còn tốt hơn khối người khác. Người ở bẩn nhưng không chịu tắm, sẽ càng bẩn hơn. Người có lỗi, không chịu sửa, sẽ ngày càng xấu xa hơn. Đầu tiên là một tội nhẹ, một sự lầm lỡ, nhưng nếu cứ lầm lỡ hoài thì nó sẽ trở thành một nết xấu. Ăn cắp một đồng, có khi không có tội / nhưng nếu phạm 1000 lần, 10 ngàn lần…, thì họ đã phạm vào tội nặng hơn, dẫn đến tội hình sự. Người tốt kẻ xấu chỉ có một khoảng cách nhỏ đó thôi : lầm lỡ và cố ý.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Lễ lều là một đại lễ, mọi người ai cũng có thể ăn mừng, không phân biệt giàu nghèo. Vì thế dân chúng đi dự lễ rất đông. Người Do Thái đã sẵn ghét Chúa Giêsu nên họ chọn dịp nầy để mong hạ nhục Chúa / và họ đã tìm được một cái cớ để gài bẫy Chúa. Người phụ nữ ngoại tình bị bắt quả tang , ném đá hay không, khép tội hay không, điều nào Chúa cũng ở trong thế kẹt. Theo luật Moisen thì chị ta phải bị ném đá, nhưng giáo lý yêu thương của Chúa thì không cho phép. Vậy Chúa phải xoay sở cách nào. Họ sốt ruột đặt câu hỏi và cứ lăm le chờ câu trả lời. Thế nhưng Chúa khôn ngoan nên quá biết rõ âm mưu của đám biệt phái nầy. Chúa biết rõ trong tất cả bọn họ, có khối kẻ có tội, còn xấu xa hơn chị nầy, nhưng bề ngoài khéo che dấu nên không ai biết / Duy chỉ có Chúa là biết rõ. Một câu trả lời của Chúa đã đánh động tận tâm can họ, thế là họ … xấu hổ… bỏ đi.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người Do Thái hôm nay tốt bụng đột xuất thật, vì họ đề cao Chúa như một quan tòa, cho phép Chúa xét xử và có quyền ra phán quyết. Rõ ràng Chúa không ngại, nhưng nếu là một quan tòa khoan dung thì Chúa phải làm gì ? Người ta ghi bản án trong sổ sách , có khi trong bia đá hay khắc ghi trong tâm can họ / còn Chúa thì ghi trên cát, mong cho gió thổi cuốn đi. Người ta kết án : đe nẹt, xử phạt, còn Chúa chỉ nói: Tôi không kết án chị, hãy về và đừng phạm tội nữa. Chúa thật sự là một quan tòa nhân lành, chỉ mong cho các tội nhân được sống. Còn người đời thì dùng đủ các hình phạt, có khi còn xử tử nữa . Chúa quả thật là Đấng nhân lành, đáng cho con nể phục, tôn kính , mến yêu và bắt chước.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con người chúng con với bản chất yếu đuối nhưng lại rất tàn nhẫn. Xin Chúa ban cho con tấm lòng rộng mở. Xin hãy tha thứ và giúp con cũng biết thứ tha cho anh em con, để chúng con xứng đáng được Chúa ban ơn cứu độ. Amen. **R
 
KẺ BẤT XỨNG  / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 76
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  1837
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6697040
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top