Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / TUẦN IV / NGÀY 26 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / SAU TUẦN IV / MC A   

      ĐỀ TÀI :     TẤT CẢ CÁC LỜI CHỨNG TRONG KINH THÁNH ĐỀU QUY VỀ CHÚA GIÊSU.

Thứ năm /  ngày 26 / Mar / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 5, 31-47.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân Do-thái rằng: "Nếu chính Ta làm chứng về Mình, thì chứng của Ta sẽ không xác thực. Có một Đấng khác làm chứng về Ta, và Ta biết chứng Người làm về Ta thì xác thực. Các ngươi đã sai người đi hỏi Gioan, và Gioan đã làm chứng cho sự thật. Phần Ta, Ta không cần chứng của loài người, nhưng Ta nói những điều này để các ngươi được cứu thoát. Gioan là cây đèn cháy sáng. Các ngươi cũng muốn vui hưởng ánh sáng đó một thời gian. Nhưng Ta có một bằng chứng hơn chứng của Gioan: vì công việc Chúa Cha đã giao cho Ta hoàn thành, là chính công việc Ta đang làm. Các việc đó làm chứng về Ta rằng Chúa Cha đã sai Ta. Và Chúa Cha, Đấng đã sai Ta, chính Người cũng làm chứng về Ta. Nhưng chưa bao giờ các ngươi được nghe tiếng Người, chưa bao giờ nhìn thấy mặt Người, và lời Người, các ngươi cũng chẳng giữ lại được, vì các ngươi không tin Đấng Người đã sai đến. Các ngươi tra cứu Sách Thánh, vì tưởng rằng trong đó các ngươi sẽ tìm thấy sự sống muôn đời; chính Sách Thánh lại làm chứng về Ta, vậy mà các ngươi vẫn không chịu đến với Ta để được sống.
Ta không tìm vinh quang nơi loài người. Nhưng Ta biết các ngươi không có lòng yêu mến Thiên Chúa. Ta đến nhân danh Chúa Cha, nhưng các ngươi không chịu đón nhận. Nếu có một người nào khác nhân danh mình mà đến, các ngươi sẽ đón nhận nó. Các ngươi là những người nhận vinh quang lẫn nhau mà không tìm vinh quang do một Thiên Chúa, thì làm sao các ngươi có thể tin được? Các ngươi đừng tưởng rằng Ta sẽ tố cáo các ngươi với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ngươi là Môsê, tức là người mà các ngươi vẫn tin tưởng. Vì nếu các ngươi tin Môsê, thì có lẽ các ngươi cũng đã tin Ta, bởi vì chính Môsê đã viết về Ta. Nhưng mà nếu các ngươi không tin điều Môsê đã viết, thì làm sao các ngươi tin lời Ta được?"   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Trong luật Do Thái, tính đến thời Chúa Giêsu, có tất cả 613 điều, gồm 365 điều cấm và 248 điều khuyên nên làm. Một con số quá nhiều khiến không ai có thể nhớ hết, nói chi đến việc thực hành. Người Hồi giáo thì thuộc lòng kinh Coran. Nhiều anh em trong đạo khác … thì học thuộc cả số đoạn, số câu. Họ chỉ lựa những câu có lợi cho mình dùng làm bùa hộ mạng. Người Do Thái cũng không kém cạnh, nhất là các biệt phái và kinh sư. Ngày xưa họ còn đeo những câu kinh thánh trên trán, trên tay áo, để minh chứng cho mọi người thấy rằng họ chính là bậc thầy về kinh thánh. Nhưng nếu chỉ biết có bao nhiêu đó thôi thì chưa đủ để minh chứng : Họ là những người biết rất nhiều về Thiên Chúa. Riêng vị Thầy của chúng ta, Thầy của mọi thầy, của mọi thời đại. Ngài cho biết: Phải kính mến Thiên Chúa hết lòng và thương yêu đồng loại như chính mình. Chúa còn lý giải thêm rằng: Tôi đã hoàn thành những công việc mà Chúa Cha đã giao cho Tôi. Đó là làm cho người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được lành sạch, kẻ điếc nghe được, người chết sống lại và kẻ nghèo được nghe rao giảng Tin Mừng (Lc 7, 22), và còn một lời chứng nữa rất có giá trị thuyết phục , chính là chén đắng thập giá. Chúa Giêsu đã chết nhục nhã vì vâng lời Chúa Cha và vì yêu thương nhân loại chúng ta .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa nói: Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo ta. Nhưng lòng căm tức và chủ tâm tiêu diệt Chúa trong lòng người Do Thái mỗi ngày một tăng cao. Cũng có nghĩa là mạng sống của Chúa đang bị đe dọa trầm trọng. Dù Chúa biết rõ, nhưng Ngài vẫn không chùn bước, Ngài không thể vì muốn được yên thân mà đành im hơi lặng tiếng, trốn tránh trách nhiệm. Ngược lại Chúa vẫn tìm dịp để khuyên bảo, răn dạy họ, giúp đưa tư tưởng của đám người này quay về với thực tại quan trọng của nó. Thực tại mà Chúa Giêsu muốn mọi người phải biết, phải tin, đó là: Thiên Chúa là Cha Ngài, Ngài là Con Thiên Chúa giáng trần, Ngài có quyền năng như Cha Ngài. Cho nên Ngài phải được tôn thờ như Cha. Khi Chúa mạc khải như thế thì người Do Thái càng them lồng lộn. Bởi Chúa nhắc cho họ nhớ lại vai trò của Moisen để họ có cơ sở nhằm hiểu rõ thêm về sứ vụ và sự hiện diện của Chúa. Thế nhưng vì lòng họ đui mù cho nên lương tâm của họ lại càng chai đá và càng cố chấp. Vì thế Chúa kết luận: Tội của họ lại càng nặng thêm hơn. Bởi họ chỉ dùng kinh thánh như phương tiện để bào chữa cho hành động sai trái của họ chứ không dùng kinh thánh để tìm biết và tôn thờ  Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người Do Thái luôn tự hào: Mình là dân Chúa chọn, là đứa con thừa tự. Đây chính là hồng ân lớn lao mà lẽ ra dân tộc Do Thái phải lấy làm vinh dự, và cũng là duyên cớ để họ hết lòng tôn kính Thiên Chúa / vì Chúa  Giêsu đổ máu ra để cứu họ. Nhưng khốn thay họ đã quyết lòng quay lưng lại, quyết đưa chân đạp mũi nhọn. Cho nên Thiên Chúa không còn có thể dung thứ cho họ được nữa. Phần con, con đã sống đạo tốt hơn họ chưa ?
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa đã hết lòng yêu thương con. Xin Chúa hãy gieo vào lòng con chân lý hằng sống, để con luôn tin yêu và thực hành lời Chúa dạy. Amen.  **R           
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 93
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1740
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6696943
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top