Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / TUẦN IV / NGÀY 27 MARCH /MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / SAU TUẦN IV / MC A   

      ĐỀ TÀI :      SỨ MẠNG DÙ KHÓ KHĂN, CHÚA CŨNG QUYẾT THỰC THI.

Thứ sáu / ngày 27 / Mar / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan: Ga 7, 1-2.10.25-30.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu đi lại trong xứ Galilêa; Người không muốn đi lại trong xứ Giuđêa, vì người Do-thái đang tìm giết Người. Lúc đó gần đến lễ Trại của người Do-thái. Nhưng khi anh em của Người lên dự lễ rồi, thì Người cũng đi, nhưng không đi cách công khai, mà lại đi cách kín đáo.
Có một số người ở Giêrusalem nói: "Đây không phải là người họ đang tìm giết sao? Kìa ông ta đang nói công khai mà không ai nói gì cả. Phải chăng các nhà chức trách đã nhận ra ông ta là Đấng Kitô? Tuy nhiên, ông này thì chúng ta biết rõ đã xuất thân từ đâu. Còn khi Đấng Kitô tới, thì chẳng có ai biết Người bởi đâu".
Vậy lúc bấy giờ Chúa Giêsu đang giảng dạy trong đền thờ, Người lớn tiếng nói rằng: "Phải, các ngươi biết Ta, và biết Ta xuất thân từ đâu; Ta không tự Ta mà đến, nhưng thực ra, có Đấng đã sai Ta mà các ngươi không biết Ngài. Riêng Ta, Ta biết Ngài, vì Ta bởi Ngài, và chính Ngài đã sai Ta". Bởi thế họ tìm cách bắt Chúa Giêsu, nhưng không ai đụng tới Người, vì chưa tới giờ Người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Ngày xưa lúc dân Do Thái đi trong hoang địa 40 năm, họ được Thiên Chúa nuôi sống bằng Mana và nước uống từ tản đá. Cho nên họ không để ý đến việc canh tác hay mùa màng. Sau đó với bản án : tất cả những ai khi đó đủ tuổi 20, đều phải chết trong Sa mạc mà không được vào đất hứa. Ông Moisen cũng chỉ đứng trên núi cao nhìn vào đất Cana mà không được vào, chỉ có Josu-ê và đám người trẻ mới được vào đất hứa. Vì thế lễ Lều là một trong những đại lễ mà người Do Thái rất coi trọng. Mục đích của lễ Lều là để tạ ơn Thiên Chúa sau vụ mùa, nhất là sau mùa hái nho. Họ tạ ơn Chúa vì được một vụ mùa bội thu. Tương tự, ở xứ chúng ta mừng lễ nầy vào ngày mồng 5 tháng 5 AL . Lễ nầy cũng nhắc cho đám con cháu họ nhớ lại những năm tháng ngược xuôi trong Samạc trước khi vào đất hứa. Họ thường dâng những hoa màu ruộng đất mang lại do công khó của họ, dâng lên Chúa làm của lễ tạ ơn và cầu xin cho vụ mùa tiếp theo được mưa thuận gió hòa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người Do Thái vừa qua rất căm ghét Chúa Giesus nên đang tìm mọi cách để bắt bớ, hãm hại Chúa. Lâu nay Chúa vẫn giảng dạy ở Galilê vì muốn tránh mặt đám người Do Thái cuồng nộ. Nhưng trong dịp nầy, vì sứ vụ nên Chúa  cũng phải xuất hiện ở Giêrusalem. Ngài cũng lại giảng dạy trong đền thờ, điều nầy khiến dân chúng không khỏi ngạc nhiên và bàn tán xôn xao / Thành ra Chúa Giêsu cũng vẫn là cái gai cần phải nhổ trong con mắt của đám lãnh đạo Do Thái. Đám người cứng tin nầy không tin bất cứ điều gì về Chúa Giêsu, cho dù là lời chứng của các tiên tri, hay của Gioan tiền hô, cho dù là tiếng sấm xác nhận của Thiên Chúa Cha. Dù là các bản kinh thánh, ngay cả những việc cả thể, trọng đại mà Chúa Giêsu vẫn làm trước mắt họ, thế mà họ vẫn không tin. Vì sao? Thưa: Vì lý lịch quá tầm thường và nghèo nàn của Chúa. Mặt khác vì giáo lý mà Chúa đang giảng dạy lại trái với truyền thống và ngược lại với những gì họ biết, họ rao giảng và họ lớn tiếng đề cao. Hơn nữa vì cái tôi của họ lớn quá. Họ tự tôn vì cho mình là thành phần ưu tuyển, có đặc quyền, đặc lợi. Nên không thể nào chấp nhận những giáo huấn thần linh trên môi miệng của một con người vô danh tiểu tốt như Chúa Giêsu. Ngược lại, họ đã khép Chúa vào tội chết với tội danh lộng ngôn phạm thượng, một kẻ phản loạn chuyên phạm quy trong ngày Sabat. Chính vì tâm trí họ kiêu căng mù quáng cho nên những lời dạy của Chúa Giêsu không thể nào thức tỉnh lương tâm họ được .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Trong cuộc sống đạo hôm nay, không thiếu những con người có tư tưởng sai trái như đám Do Thái ngày xưa. Họ cũng học kinh thánh, giáo lý nhưng không phải do lòng mến / cũng không muốn được biến đổi để trở nên con cái Chúa. Nhưng là để tự cao tự đại, nổi danh rồi chê bai, trách móc, phê phán người khác. Hoặc có khi họ học nhiều để tìm ra những lý lẽ hầu bách hại những người đang tin Chúa. Chúa cũng đã báo trước cho những ai tin theo Chúa : là phải từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Chúa. Đường Chúa đi là con đường thập giá. Mùa Chay là dịp để chúng ta nhìn lại mối tương quan đang có giữa ta với Chúa Giêsu. Càng đi sâu vào con đường thập giá, ta càng hiểu mầu nhiệm thập giá chất chứa những gì, và điều gì đang chờ ta ở phía trước. Tuy nhiên điều chúng ta phải nhớ là: Ta phải trở nên đồng hình, đồng dạng với Đấng mà ta tôn thờ, yêu mến / nghĩa là ta phải cùng chịu đau khổ với Ngài , nếu ta muốn được phục sinh vinh quang với Ngài. Một câu ta cần nằm lòng, đó là: “ Lạy Chúa, này con đây, xin hãy sai con đi “.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Người đời ước mong sao có nhiều tài lắm tiền . Còn con, con chỉ xin Chúa ban đủ ơn để con có thể làm vinh danh Chúa trong bổn phận và trách nhiệm mà con đã nhận lãnh nơi Chúa. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 69
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  1734
 Hôm qua:  3321
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6696937
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top