Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / TUẦN IV / NGÀY 25 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ / SAU TUẦN IV / MC A   

      ĐỀ TÀI :    GIÁ TRỊ CỦA HAI TIẾNG XIN VÂNG .

Thứ tư /  ngày 25 / Mar / 2020
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 1, 26-38.
 
Khi ấy, thiên thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Đavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Bà đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ". Nghe lời đó, Bà bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì.
Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được nghĩa với Chúa. Này Bà sẽ thụ thai, sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận". Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?" Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với Bà và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm Bà. Vì thế Ðấng Bà sinh ra, sẽ là Ðấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ Bà cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ họi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".
Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt Bà.    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
     Khi Thiên Chúa sai sứ thần truyền tin cho Đức Mẹ, thì Thiên Chúa cũng muốn thông báo cho Đức Mẹ biết về chương trình cứu độ nhân loại . Qua đó Thiên Chúa muốn mời gọi con người cùng tham gia. Thiên Chúa cũng muốn chọn Mẹ để Mẹ hợp tác trong việc hạ sinh Con Thiên Chúa, là Đức Giêsu, cũng là con Đấng Tối Cao. Như vậy đây chính là một tin vui, vì Mẹ sẽ trở thành Mẹ của Đấng Cứu Thế. Chúa cũng dành cho Mẹ sự tự do lựa chọn. Tuy Mẹ khá bối rối vì sự việc này quá lớn lao và quá bất ngờ / lòng Mẹ xao xuyến, lo âu, nhưng sau khi được sứ thần giải thích, Mẹ đã hiểu , đã xin vâng theo đúng tâm tình của một tôi tớ của Thiên Chúa.
     Lời xin vâng của Chúa là phải làm người phàm , sống kiếp khó nghèo, hèn hạ, khổ đau, chết chóc. Lời xin vâng của Mẹ là phải Đồng Công Cứu Chuộc, là nhận lời làm Mẹ của một đàn con đông đảo.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Cung cách tiếp nhận Ơn Truyền Tin của Mẹ nói lên phẩm chất khiêm nhường của Mẹ / khiêm nhường là nền tảng của mọi nhân đức / có khiêm nhường mới kính sợ, mới khôn ngoan, mới phó thác, mới thực thi và sau đó mới chu toàn / lòng Mẹ kính sợ Chúa nên đã sống đẹp lòng Thiên Chúa / vì Mẹ biết mọi sự sẽ xảy ra là do quyền năng của Chúa Thánh thần. Nhờ đó mà Mẹ quyết tâm thực thi và đã chu toàn / việc chu toàn của Mẹ bao gồm 4 bước: 
 
a) Sinh con ra trong cảnh khó nghèo, dù rằng Mẹ biết rằng con mình sinh ra là Con Thiên Chúa. 
b) Đưa con trẻ trốn sang Ai Cập / Đấng quyền năng mà lại phải trốn chạy quyền lực trần gian. 
c) Đưa Chúa Giêsu trở về quê quán / Lại trở về lại căn nhà bé nhỏ, khó nghèo. 
d) Mẹ theo Chúa lên tận đỉnh đồi Golgotha / Con Thiên Chúa mà lại phải chết sao . 
 
Nếu Mẹ không tin, không kính sợ, không phó thác thì làm sao mẹ có thể Đồng Công Cứu Chuộc được .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con sẽ khiêm tốn, tôn thờ, kính sợ và phó thác để chu toàn thánh ý Thiên Chúa như Mẹ. Ngày xưa Eva chỉ là phàm nhân thế mà trong đầu bà lại nuôi ý tưởng mình sẽ ngang tầm với Thiên Chúa nên đã nảy sinh ý tưởng kiêu ngạo / và bà đã ăn trái cấm. Còn Mẹ Maria hôm nay, Mẹ là một thôn nữ tầm thường, vậy mà Mẹ lại được Thiên Chúa ưu ái tuyển chọn, nhưng không vì thế mà Mẹ giở thói kiêu căng. Nên Mẹ chỉ xưng mình là một tôi tớ mọn hèn của Thiên Chúa, không hơn không kém.
 
Vì thế Mẹ mới được Thiên Chúa đoái thương.
Vì tất cả những gì Mẹ có được là do Thiên Chúa thương ban.
Cho nên Mẹ luôn chúc tụng và biết ơn Đấng đã làm cho Mẹ biết bao điều cao cả.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa chỉ ban ơn lành cho những ai có lòng khiêm tốn, kính sợ. Xin cho con đừng có thái độ coi mình là trên hết. Xin giúp con luôn bắt chước theo gương Mẹ, để con cũng được Chúa ban nhiều ơn lành như đã ban cho Mẹ trong ngày Lễ Truyền Tin năm xưa . Amen . **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 107
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  1423
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6837812
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top