Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

NHỊN ĂN ĐỂ CHỮA BỆNH

Khi toàn bộ hệ thống tiêu hóa đã lâu ngày bị ảnh hưởng bởi sự lạm dụng ăn uống theo kiểu hiện đại, với những chất thải tạo ra sau khi liên tục đưa vào những thức ăn không tiêu hóa được, và thậm chí có thể là đã tốn nhiều công sức để loại bỏ những chất thải gây bệnh này, sốt hoặc nổi mụn nhọt trên da, để có thể làm biến đổi con người, bạn phải bắt đầu làm sạch tận gốc toàn bộ cơ thể. 

Tất cả những chất thải đang thối rửa và làm tắc hệ thống tim mạch phải được thanh toán qua SỰ TRỐNG RỖNG TUYỆT ĐỐI CỦA NHỊN ĂN. Chỉ khi nào hệ thống tiêu hóa trống rỗng vì nhịn ăn thì khi đó các chất thải mới bị phá hủy, đốt cháy và khử đi trong dòng máu.

 

Một số lợi ích của việc nhịn ăn được các bác sĩ đã đề cập tới là:

-   Nhịn ăn tạo ra cho toàn bộ cơ thể bạn (tim, dạ dày, ruột, thận, phổi, tụy, gan,…) một cơ hội để nghỉ ngơi và lấy lại sức mạnh để nó có thể hoạt động với một hiệu quả lớn hơn nhiều sau nhịn ăn. Đặc biệt là tim và các mạch máu, không còn phải bơm nhiều máu như vậy tới hệ thống tiêu hóa nữa để tiêu hóa thức ăn, có được một kỳ “nghỉ hè ” rất cần thiết”.

-   Nhịn ăn tạo ra sự phá vỡ và bài tiết các chất thải độc hại bám vào toàn bộ các cơ quan và mô của cơ thể, và do đó làm sạch toàn bộ cơ thể, tạo điều kiện cho cơ thể làm việc với hiệu quả cao nhất.

-   Nhịn ăn làm trẻ lại toàn bộ hệ thống và hồi phục lại sự thanh xuân cho tế bào, mô và mạch máu. Nó làm chậm lại quá trình già nua và làm tăng tuổi thọ.

-   Nhịn ăn giúp cho việc tái lập các sự tiết xuất bình thường và cân đối của các tuyến và các cơ quan.

-   Nhịn ăn bảo toàn năng lượng và làm cho nó lại được thăng hoa hướng vào những công trình đeo đuổi thuộc về tinh thần và tâm linh cao hơn như thiền sâu chẳng hạn.

-   Nhịn ăn làm trí óc sáng sủa, làm các giác quan nhạy bén hơn và tăng cường trí nhớ. Dạ dày trống rỗng không còn lấy máu từ não đến nữa để phục vụ tiêu hóa và vì vậy não nhận được nhiều máu và năng lượng hơn. Vì chất thải độc hại làm tắc nghẽn não được rửa sạch và tẩy trừ, trí tuệ tập trung và minh mẫn. Nhiều nhân vật nổi tiếng, phải nói chuyện thường xuyên trước công chung, có một nguyên tắc: “Nhịn ăn trước một buổi nói chuyện quan trọng và rồi sẽ ăn sau”.

-   Nhịn ăn làm cho da trông trẻ hơn và sáng sủa hơn, vì những lỗ chân lông trên mặt da đã tự tẩy sạch được những sản phẩm độc tố do ăn quá nhiều những chất béo và đồ ngọt. Mụn nhọt, mụn trứng cá, nhiễm trùng da, … đều có thể được thuyên giảm và da trở nên sáng sủa và hồng hào. Mắt trở nên trong trẻo và long lanh với một vẻ đẹp trong sáng từ bên trong.

-   Nhịn ăn giúp dẹp bỏ được sự thôi thúc phải hút thuốc và uống rượu. Ăn quá nhiều làm căng thẳng thần kinh, khi đó người ta tìm sự thư giãn qua thuốc lá và rượu. Nhịn ăn làm thư giãn thần kinh và do đó loại trừ được những thèm khát này.

-   Nhịn ăn đốt những chất béo dư thừa và làm giảm trọng lượng dư thừa. Bằng cách làm sạch hệ thống tiêu hóa, nhịn ăn tạo ta một sự thèm ăn bình thường và lành mạnh và chấm dút sự thúc ép phải ăn quá nhiều. Những người thường ngày ăn quá nhiều một cách không tự nhiên làm giãn dạ dày của mình, do vậy dạ dày của họ đòi hỏi nhiều thức ăn hơn để chứa cho đầy. Nhịn ăn phục hồi lại kích thước bình thường của dạ dày và làm mất đi tính phàm ăn một cách không tự nhiên và có hại.

-   Bằng cách đốt cháy và thải các chất không cần tới, nhịn ăn có thể làm chấm dứt các sự phát triển không được bình thường trong cơ thể. Nhiều người đã chữa khỏi các khối u, các mô bệnh, các chỗ lở loét, các chỗ sưng, các viên sỏi và các sự phát triển bất bình thường khác bằng cách nhịn ăn.

-   Nhịn ăn thường kỳ phòng ngừa được bệnh, do giữ được cơ thể sạch sẻ và cơ thể hoạt động với sức lực và hiệu quả tối đa. Các bác sĩ đã nhận thấy rằng nhịn ăn làm tăng sức đề kháng đối với nhiễm trùng.

-   Nhịn ăn là loại thuốc an thần tự nhiên bằng cách làm thư giãn hệ thống thần kinh, làm dịu đi những nỗi lo âu và còn góp phần vào việc chữa trị chứng mất ngủ. Mất ngủ, thường gây ra do chứng tim nóng và không tiêu hóa được, do cơ thể có nhiều axit vì ăn quá nhiều và ăn thức ăn không thích hợp. Sau khi nhịn ăn, nhiều người bị mắc bệnh mất ngủ thấy rằng họ ngủ ngon hơn những năm tháng trước kia. Ngoài ra, vì cơ thể hoạt động hiệu quả hơn trong suốt thời gian nhịn ăn và sau đó, người ta thấy cần ngủ ít hơn.

Khi cơ thể có được sự nghỉ ngơi rất cần thiết của sự nhịn ăn và khi tất cả các tế bào, mô và các cơ quan được tẩy sạch, cơ thể tự tái sinh và tất cả những chức năng của nó, đặc biệt là sự tiêu hóa trở nên tốt hơn. Những người nhịn ăn đều đặn, kinh nghiệm được sự tăng cường về sức khỏe, khí lực và năng lượng, trí óc minh mẫn và thanh thản. Nhiều người đã khám phá ra những lợi ích lớn lao của sự nhịn ăn và thấy cuộc đời của họ hoàn toàn biến đổi.

 

NHỊN ĂN NHƯ THẾ NÀO ?

Ở những thời đại trước đây người ta nhịn ăn trong nhiều ngày, đôi khi lên tới 30 hoặc 40 ngày. Nhưng ở thời đó, con người sống gần gũi với thiên nhiên hơn, ăn những thức ăn lành hơn, vận động nhiều hơn và ít bị ảnh hưởng bởi sự căng thẳng thần kinh và sự lo nghĩ hơn; vì vậy, cơ thể của họ khỏe hơn, tinh khiết hơn và có khả năng chịu đựng các đợt nhịn ăn dài ngày. Nhưng nhiều người ngày nay, vì bị chứa đầy các chất dơ bẩn đến nỗi họ không thể chịu đựng được một đợt nhịn ăn dài ngày. Vì vậy họ nên có các đợt nhịn ăn ngắn ngày và đều đặn để thanh lọc cơ thể mà ít bị căng thẳng nhất. Nhịn ăn một ngày (từ lúc mặt trời mọc ngày hôm nay đến lúc mặt trời mọc ngày hôm sau) một tháng hai lần vào những ngày đặc biệt theo tuần trăng. Theo thời gian nhịn ăn, ta phải vận động nhiều, đi lại nhanh nhẹn ở ngoài trời và thở sâu để kích thích sự tuần hoàn máu và thúc đẩy sự đào thải các chất cặn bã.

Cách nhịn ăn tốt nhất là không ăn uống gì, kể cả nước lã. Bằng cách này, nhịn ăn có tác dụng nhanh nhất và hiệu quả nhất, ép kiệt được tất cả mọi chất độc trong cơ thể ra ngoài, giống như vắt khô một miếng bọt biển bẩn. Như một chuyên gia dinh dưỡng đã nói: “Bạn càng uống ít, nhịn ăn càng có tác dụng và hiệu quả mạnh hơn”.

Nhịn ăn phải được thực hiện từ từ, không được đột ngột, vội vã. Lần đầu tiên nhịn ăn, bạn có thể ăn trái cây và uống sữa. Lần sau chỉ ăn trái cây hay dùng nước ép trái cây. Rồi lần sau nữa chỉ uống nước lã, và lần sau cùng không uống gì cả. Theo cách này bạn sẽ dần dần thích nghi dễ dàng với sự nhịn ăn.

Những người yếu hay quá đau ốm, không thực hiện được nhịn ăn hoàn toàn, nên “nhịn ăn một nửa”, sau bữa trưa cho đến tận sáng hôm sau; theo cách này họ có thể nhịn ăn 4 lần một tháng. Hoặc giả họ có thể dùng nước canh rau có lá xanh. Trẻ con, phụ nữ mang thai và các bà mẹ đang thơi kỳ cho con bú không nên nhịn ăn.

 

NHỮNG KINH NGHIỆM CỦA THỜI KỲ NHỊN ĂN.

Những người nhịn ăn thường cảm thấy có dư sức khỏe và năng lượng, và tinh thần được minh mẫn hơn, trong ngày nhịn ăn; nhưng thoạt đầu, khi cơ thể còn chứa đầy chất độc và mới khởi sự bài tiết, nhịn ăn có thể gây ra yếu đuối. Thực ra, đây là dấu hiệu chứng tỏ nhịn ăn đang có tác dụng! Các chất độc và các chất thải bấy lâu nay vẫn làm tắc nghẽn cơ thể ,bấy lâu nay đang được hòa tan vào máu và được chuẩn bị để bài tiết. Lưỡi có thể bị phủ một lớp trăng trắng, đây là chất thải và vi khuẩn đang bị tiêu diệt ở mặt bên trong của toàn bộ niêm mạc (màng nhầy), từ ruột và dạ dày lên tới lưỡi – một điều nữa chứng tỏ quá trình thanh lọc cơ thể đang diễn ra. Người ta có thể đổ lỗi bằng sự yếu đuối gây ra là do thiếu đồ ăn và lại bắt đầu ăn để được “cảm thấy khỏe” lại: nhưng sự cám dỗ đòi phải ăn này phải nhịn cho được, nếu không nó sẽ làm vô hiệu hóa tất cả kết quả tốt của ngày nhịn ăn. Sự quyết tâm cao trong ngày nhịn ăn còn giúp tăng cường ý chí của con người rất nhiều.

Vì cùng một lý do như trên, ngay cả những người không nhịn ăn vẫn thường thức giấc vào buổi sáng, cảm thấy yếu đuối và rất khổ sở. Có thể không thèm ăn, nhưng họ cảm thấy cần ăn vào bữa điểm tâm để được khỏe lại. Đó là vì suốt trong 10 hoặc 12 tiếng đồng hồ sau khi ăn cơm tối ngày hôm trước, cở thể của họ đã tự thanh lọc đến một chừng mực nào đó và các chất độc thải ra đang đi vào máu của họ để được bài tiết. Ngay khi họ ăn vào buổi sáng, quá trình bài tiết này bị ngừng lại. Có một số người thức giấc vào nửa đêm và cảm thấy “khó chịu”, và phải ăn vào để có thể ngủ lại: nói một cách khác đi, họ phải đưa thức ăn vào dạ dày để làm đình lại sự tiêu hóa các chất độc tích lũy ở đó. Tất cả những điều này đều là những dấu hiệu cho biết đã đến lúc phải làm sạch nội tạng của cơ thể.

Sau nhiều lần nhịn ăn, cơ thể sẽ được tẩy uế và những cảm giác yếu đuối sẽ biến mất. Có thể rồi sẽ không thấy đói chút nào; vì không có đường hay tinh bột được tiêu hóa, do đó tụy được nghỉ ngơi và sự day dứt của cơn đói giảm đi. Con người sẽ cảm thấy khỏe hơn và dễ chịu hơn trước đó nhiều, có một khả năng suy nghĩ và làm việc gia tăng lên nhiều, chứ không hề giảm sút. Một vận động viên người Anh đã chạy việt dã 52 dặm trong khi dạ dày hoàn toàn trống rỗng sau 24 giờ nhịn ăn, và anh ra đã chạy nhanh hơn kỷ lục trước đó của anh nửa tiếng đồng hồ.

Tiến sĩ Anton Carlson, giáo sư sinh lý học trường đại học Chicago đã phát hiện ra là nhịn ăn khoảng 3 đến 4 ngày trước một trận đấu bóng rổ thường làm tăng năng lượng và sức chịu đựng của các cầu thủ.

 

NGƯNG NHỊN ĂN NHƯ THẾ NÀO

Ngưng nhịn ăn như thế nào cũng quan trọng gần như bản thân vấn đề nhịn ăn vậy. Sau khi bạn đã làm sạch và cho toàn bộ cơ thể bạn nghỉ ngơi, nếu bạn lại nhồi nhét đầy cơ thể bạn với những số lượng lớn thức ăn khó tiêu, làm dạ dày của bạn bị quá tải và căng ra, bạn sẽ vô hiệu hóa tất cả những tác dụng tốt của sự nhịn ăn. Vì vậy sáng hôm sau, sau khi mặt trời mọc, bạn hãy uống một cốc nước chanh quả (khoảng ¼ quả chanh tươi trong một cốc nước), với một chút muối hoặc mật ong. Nước chanh quả có độ kiềm cao và là một trong những chất làm sạch cơ thể hiệu quả nhất. Nó làm trung hòa các loại axit và loãng niêm dịch (chất nhầy), tất cả chất nhầy đã được tẩy sạch khỏi các mô trong lúc nhịn ăn, hòa tan chúng có thể được bài tiết dễ dàng rồi ăn từ từ một nửa hoặc cả quả chuối; cắn từng miếng nhỏ rồi nuối chửng chứ không nhai. Chuối có tác dụng như một thỏi bọt biển để hấp thụ và trung hòa các chất độc trong dạ dày và ruột, tạo điều kiện cho chúng có thể được bài tiết dễ dàng; và nó cũng bôi trơn ruột để tiêu hóa được êm thấm. Nếu có thể, bạn hãy đợi nửa giờ rồi hãy ăn điểm tâm.

Bữa ăn đầu tiên sau nhịn ăn phải nhẹ, có nhiều trái cây hoặc rau tươi (đặc biệt các loại rau có lá xanh hoặc mầm) để làm lỏng, hòa tan và tẩy rửa các chất độc còn lại ra khỏi hệ thống tiêu hóa. Các loại rau có nhiều chất sợi, có tác dụng như một cái chổi, và trái cây cung cấp nước để thực sự giúp bạn quét sạch đường tiêu hóa. Bữa điểm tâm mà càng dễ tiêu hóa bao nhiêu thì việc đưa các chất nhầy và chất thải độc ra khỏi dạ dày và ruột càng hữu hiệu và nhanh chóng bấy nhiêu.

Ngày sau nhịn ăn, bạn hãy tắm kỹ càng và dùng xơ mướp để cọ những chất độc đã được bài tiết qua các lỗ chân lông trên cơ thể bạn .**R

Trích sách: Thức ăn và sức khỏe.


Trở lại      In      Số lần xem: 6981
Tin tức liên quan
  • Bài thuốc chữa bệnh từ rau Diếp Cá
  • 10 loại thực phẩm giúp làm sạch cơ thể.
  • Chữa bệnh Gút
  • THỰC PHẨM VÀ BỆNH TẬT .
  • 6 cách chữa đau họng không cần dùng thuốc
  • 7 lợi ích sức khỏe không ngờ từ việc uống trà xanh mỗi ngày
  • Những người tuyệt đối không được ăn lạc vì rất độc
  • Cách chữa sâu răng hiệu quả
  • Kinh nghiệm dân gian chữa bệnh bằng rau má
  • 41/ 10 tuyệt chiêu giữ mắt luôn khoẻ khi dùng máy tính
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  2297
 Hôm qua:  1069
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11581279
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top