Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / NGÀY 06 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  I MÙA VỌNG  / A 

      ĐỀ TÀI :  YÊU THƯƠNG LÀ NGÔN NGỮ PHỔ QUÁT NHẤT.

Thứ sáu / Trong tuần  I  MV  / A - 06 / Dec / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 9, 27-31.
Khi ấy, Chúa Giêsu đi ngang qua, có hai người mù chạy theo Chúa và kêu lớn tiếng rằng: "Hỡi Con vua Đavít, xin thương chúng tôi". Khi Chúa tới nhà, những người mù tiến lại gần Chúa. Chúa Giêsu phán bảo họ: "Các ngươi có tin rằng Ta có thể làm việc ấy không?" Họ thưa: "Lạy Thầy, có". Bấy giờ Chúa sờ vào mắt họ và phán: "Các ngươi tin thế nào, thì hãy được như vậy". Mắt họ liền mở ra, nhưng Chúa Giêsu truyền cho họ rằng: "Coi chừng, đừng cho ai biết". Nhưng vừa ra đi, họ liền đồn tiếng Người trong khắp miền ấy.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Yêu thương là thứ ngôn ngữ phổ quát nhất, vì sao ? Vì yêu thương có thể làm cho người mù thấy, người điếc có thể nghe. Dân tộc vùng miền nào trên thế giới cũng có thể hiểu được mà không cần phải học qua bất kỳ trường lớp nào. Lý do nào khiến cho hai người mù hôm nay nhận ra Chúa, tin yêu Chúa một cách tuyệt đối ? Bởi vì Chúa luôn thể hiện tình yêu thương bằng những hành động thi ân giáng phúc, còn những kẻ sáng mắt như đám biệt phái luật sĩ thì không thể nào nhận ra sứ vụ và con người của Chúa. Đúng là kẻ có mắt thì như mù, còn người đui mù thì lại sáng. Tại sao / tại vì Chúa Giêsu như một máy phát sóng tình yêu, và chỉ những ai khao khát yêu thương thì mới có thể đón nhận được. Bởi vậy những kẻ có con tim gian ác, đầu óc bảo thủ, trí não kiêu căng thì ngàn đời họ cũng trơ như đá, lẽ dĩ nhiên họ không nhận ra Chúa vì họ không có anten để bắt được tần số yêu thương. Hai người mù hôm nay sau khi được Chúa chữa lành, cho dù Chúa ngăn cấm họ không được nói ra, thế nhưng miệng lưỡi họ không thể giữ kín / chúng ta nhận ra rằng: Chúa Giêsu là Thiên Chúa quyền năng, đành rằng khi các tông đồ ra đi rao giảng là các ông thi hành lệnh truyền của Chúa, nhưng động lực thúc đẩy các ông dấn thân cho sứ mạng chủ yếu không phải vì đây là một mệnh lệnh mà còn là một tin vui nữa. Cho nên khi chúng ta đọc Tông Đồ Công Vụ, các tông đồ loan báo Tin mừng, chỉ là để chia sẻ một niềm vui.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người mù mặc dù họ không trông thấy Chúa, nhưng họ tin Chúa Giêsu là con Thiên Chúa nên đã lớn tiếng tuyên xưng: Lạy con vua Đavit, xin thương xót chúng tôi. Đây là cách họ thể hiện niềm tin tuyệt đối vào Chúa. Bởi các ngôn sứ đã tiên báo rằng: Đức Giêsu thuộc dòng dõi vua Đavit, Đấng đến để giải thoát và cứu chữa con người. Hôm nay họ đã nhận ra Đấng đó là chính Ngài, chứ không phải là một ai đó trùng tên. Vì thế khi Chúa hỏi họ có tin không, họ đã nhanh chóng đáp lại: Thưa Ngài, chúng tôi tin / cuối cùng thì niềm tin vào Chúa đã khiến cho họ sáng mắt. Họ sáng, họ nhìn thấy là do Chúa thương yêu họ.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tin mừng hôm nay cho thấy: Chúa đến là để đem lại nguồn an vui hạnh phúc. Vì theo tin mừng mạc khải thì sứ vụ của Chúa khi đến trần gian là để đem lại nguồn hạnh phúc cho mọi người . Vì thế Chúa Giêsu cũng mời gọi con khi sống đạo, con cần có tấm lòng yêu thương như Chúa . Có khi vì hoàn cảnh, chúng ta không có tiền bạc dồi dào, dư giả, không có nhiều vật chất để san sẻ giúp đỡ, nhưng chúng ta ai cũng có tấm lòng, có tình yêu qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt và nụ cười cùng với sự cảm thông để chia sẻ cho anh chị em chung quanh.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con biết khi tin yêu Chúa, con phải thực thi tình bác ái với tha nhân . Vì Chúa bảo những kẻ chỉ nói mà không làm là những kẻ xảo ngôn. Xin giúp con sống giống Chúa khi biết san sẻ, chia sẻ những thứ con đang có cho anh em con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 168
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  2163
 Hôm qua:  2118
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7060685
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top