Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Kết Luận

(+)Để thay thế cho bài kết luận, xin bạn đọc và nghiền ngẫm đoạn trích trong bức thư luân lưu Mục vụ của D.c. BRAULT Giám Mục Saint Dié gửi trong mùa Chay năm 1949 nhan đề: “Anh em hãy yêu thương lẫn nhau”

“Chúng ta có thể nói rằng Đức bác ái ngày nay, là đặc điểm của Kitô hữu không? Còn biết bao duyên cớ làm quê hương ta lìa dần xa Kitô giáo. Trong số đó, đau đớn thay! Phải kể đến tấm lòng con người lạnh nhạt lãnh đạm, đám dân bơ phờ đang nóng lòng chờ đợi chúng ta, canh tân cải cách niềm trung tín đối với giới răn yêu người. Họ có lý lắm, bởi vì đó là chứng minh lòng mến Thiên Chúa. Chúa Cứu Thế đã chẳng phán: Các con có yêu nhau, mọi người mới biết các con là môn đệ ta, và chúng ta đã biết người cũng cầu xin cùng một ý ấy: Để thế gian tin rằng: Thầy đã sai các con”.

Vậy thử hỏi: Chúng ta nêu trước mặc các người ngoại giáo thời nay những thảm trạng thế nào?

Thưa: Là những thảm trạng hỗn loạn, đâu là chúng ta cãi lẫy nhau, khác gì trò con nít, đâu là treo gương mù, chúng ta tranh giành chỉ nặng về tinh thần đảng phái chia rẽ, và đôi khi còn thù hằn ghét nhau.

Nhưng cũng còn may phúc thay, có nhiều người đã khởi sự hiểu biết. Một biến đổi trong cộng đồng Kitô giáo, thấy cũng đã biết quý trọng các người khác.

Chính nguyên văn Đ.Cha viết: “Tôi biết trong địa phận, một xứ, hay một đoàn thể đã đặt giáo hữu trước nhiệm vụ này, căn cứ vào đó, người ta sống rất tử tế, khiến cho những người khác, cũng phải thốt ra với Cha Sở (và đó là nguồn vui mừng vĩ đại cho Ngài) rằng: Các giáo hữu của Cha, từ ít năm nay đã biến đổi mau lẹ quá!”

Hỡi các chiến sĩ Công Giáo Tiến Hành, anh em hãy tin cậy vào Đức bác ái này, do Đức Kitô mà ra, đừng tiếc xót các hy sinh bó buộc anh em.

Có lẽ anh em chưa nhìn thấy ngay những kết quả trong các linh hồn, nhưng xin anh em vững dạ tin, bác ái sẽ đem lại hoa trái của nó. Bác ái trong tay anh em, là khí giới lợi hại để chinh phục.

Thế giới ngày nay khổ nhiều, vì thiếu tình yêu. Chỉ duy có Kitô giáo đem lại  cái thiếu đó cho thế giới. Một thân xác tàn cỗi, cần tiêm máu mới. Anh em hãy tự hiến thân làm việc tiếp huyết cần thiết này. Nếu anh em thoái thác khước từ việc này, thà từ bỏ ngay Hội thiện đi cho rồi.

Anh em có thể nghĩ rằng kế hoạch trường cửu cũng như Hội thánh đã tốn bao thời giờ chinh phục Đế Quốc RÔMA xưa. Nhưng chính vì nó trường cửu, đó lại là lý do để anh em thi hành cấp tốc.


Trở lại      In      Số lần xem: 2013
Tin tức liên quan
  • Phần 3(Bài 12): Đức Ái Nhiệt Tâm Phục Vụ
  • Phần 3(Bài 11): Đức Bác Ái Hay Tha Thứ
  • Phần 3(Bài 10): Anh Em Sửa Lỗi Nhau
  • Phần 3(Bài 9): Đức Ái Hiền Hậu
  • Phần 3(Bài 8): Bác Ái Hay Nhẫn Nhục
  • Phần 2(Bài 7): Đức Ái Không Mừng ... Cùng Vui ...
  • Phần 2(Bài 6): Đức Ái Không Tức Giận
  • Phần 2(Bài 5): Đức Ái Không Quá Mê Của Cải Và Danh Giá
  • Phần 2(Bài 4): Đức Ái Không Khinh Người
  • Phần 2(Bài 3): Đức Ái Không Ghen Tị
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  632
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604702
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top