Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Lễ Kính Trái Tim Đức Mẹ Maria (09/06 )

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Luca (Lc 2,41-51)

41 Hằng năm, cha mẹ Đức Giê-su trẩy hội đền Giê-ru-sa-lem mừng lễ Vượt Qua.42 Khi Người được mười hai tuổi, cả gia đình cùng lên đền, như người ta thường làm trong ngày lễ.43 Xong kỳ lễ, hai ông bà trở về, còn cậu bé Giê-su thì ở lại Giê-ru-sa-lem, mà cha mẹ chẳng hay biết.44 Ông bà cứ tưởng là cậu về chung với đoàn lữ hành, nên sau một ngày đường, mới đi tìm kiếm giữa đám bà con và người quen thuộc.45 Không thấy con đâu, hai ông bà trở lại Giê-ru-sa-lem mà tìm.

46 Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong Đền Thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi.47 Ai nghe cậu nói cũng ngạc nhiên về trí thông minh và những lời đối đáp của cậu.48 Khi thấy con, hai ông bà sửng sốt, và mẹ Người nói với Người: "Con ơi, sao con lại xử với cha mẹ như vậy? Con thấy không, cha con và mẹ đây đã phải cực lòng tìm con! "49 Người đáp: "Sao cha mẹ lại tìm con? Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao? "50 Nhưng ông bà không hiểu lời Người vừa nói. 51 Sau đó, Người đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Na-da-rét và hằng vâng phục các ngài. Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng.

SUY NIỆM:

 

1/ Nền tảng Phúc Âm Tân Ước về việc tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ: Trong sách Tân Ước, theo Tin Mừng Thánh Luca, có hai lần nhắc đến Mẹ Maria (Lc 2,19): Maria ghi nhớ những điều này và suy niệm trong lòng, và câu: Còn mẹ Ngài thì ghi nhớ những điều này trong lòng (Lc 2,51).

2/ Hình ảnh trái tim trong Cựu Ước: Trong Cựu Ước, trái tim được xem như biểu tượng thẳm sâu trong tâm lòng con người, là trung tâm của mọi chọn lựa và cam kết. Đối với nhân loại, trái tim là biểu tượng của tình yêu. Trong sách Đệ Nhị Luật, ta đã nghe nói rằng: “Người hãy yêu mến Chúa, Thiên Chúa ngươi, hết tâm lòng, hết sức lực và trí khôn ngươi” (II luật 6,5). Khi các biệt phái chất vấn Chúa Yesus về giới răn nào trọng nhất, Chúa Yesus đã nhắc lại đoạn Kinh Thánh này để trả lời họ (Mc 12,29-33).

3/ Tấm gương sáng từ nơi Mẹ: Cũng chính Mẹ Maria đã đáp trả bằng tiếng xin vâng với Thiên Chúa. Đó là lời Mẹ đáp lại với Sứ Thần truyền tin, do sự ưng thuận về tình yêu, trước hết Mẹ Maria đã cưu mang Chúa nơi trái tim mình rồi sau đó mới cưu mang Chúa Yesus nơi cung lòng Mẹ.

4/ Người đời ca tụng Mẹ như thế nào? Chính Đức Ki-tô đã được người phụ nữ trong đám đông ca tụng rằng: Phúc cho cung lòng người nữ đã cưu mang và sinh ra Chúa. Ngay sau đó Chúa đã trả lời: “Ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn” (Lc 11,28).

5/ Lời ca tụng Đức Mẹ của Đức Thánh Cha Yoan P.II: Trong thông điệp đầu tiên “Đấng cứu chuộc con người”, Đức Thánh Cha đã viết: Mầu nhiệm cứu độ đã được hình thành trong trái tim của Đức trinh nữ Thành Nazaret khi Mẹ thưa lời xin vâng.

6/ Lịch sử tôn sùng Mẹ Maria từ các Thánh: Đầu tiên vào thế kỷ thứ 12 với hai Thánh Anselm (1109) và Thánh Bernard Thành Claievaux (1153) là hai Thánh viết về đề tài tôn sùng thánh thiện này. Kế đến là Thánh Bernadine Thành Sienna (1380-1444) là vị tiến sĩ về lòng sùng kính Trái Tim Mẹ. Rồi đến Thánh John Eudes (1601-1680), qua các bài viết, Ngài đã khơi dậy lòng sùng kính này.

7/ Lịch sử tôn sùng Mẹ từ các Đức Giáo Hoàng: Đức Thánh Cha Leo 13 và Đức Pio 10, hai Ngài được gọi là Cha, là Thầy dạy, là Tông đồ phục vụ cho lòng sùng kính trái tim Chúa Yesus. Thánh John Eudes đã dành ngày 8 tháng 2 của khoảng năm 1643 để kính nhớ trái tim vẹn sạch Đức Mẹ.

8/ Truyền thống tôn sùng Trái Tim Mẹ được mạnh mẽ hơn qua tấm ảnh đeo của Thánh Catarina Laboure vào năm 1830, và với việc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima từ 13/5 -> 13/10/1917.

9/ Trong ngày 13/07/1917, Đức Mẹ đã cho 3 trẻ này biết rằng: Để cứu được những người tội lỗi, Thiên Chúa đã cho phép thiết lập việc sùng kính trái tim Vô Nhiễm của Mẹ, toàn bộ lời nhắn nhủ của Mẹ là một lời cầu nguyện thống hối và bằng những hãm mình, hy sinh đền bù phạt tạ Thiên Chúa về những tội lỗi xúc phạm đến Ngài.

10/ Dâng thế giới cho Đức Mẹ: Vào năm 1942, kỷ niệm 25 biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, Đức Thánh Cha Pio 12 đã dâng thế giới cho trái tim vô nhiễm Đức Mẹ. Cũng vào năm ấy, Ngài chọn lễ mừng vào ngày 22/8, một tuần sau của lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Vào ngày 4/5/1944 Ngài loan báo mở rộng lễ kính Mẹ Vô Nhiễm cho toàn thế giới.

11/ Về sau này, với những cải cách về phụng vụ trong cộng đồng Vatican II, lễ Trái tim vô nhiễm Đức Mẹ được dời về một ngày sau lễ Kính Thánh Tâm Chúa Yesus, chính là ngày thứ bảy sau Chúa Nhật thứ nhì sau Lễ Chúa Hiện Xuống.

12/ Lời cầu nguyện dâng lên cho Đức Mẹ: Lạy Chúa, Chúa đã chuẩn bị trái tim tinh tuyền của Mẹ Maria để trở thành ngai tòa trú ngụ của Chúa Thánh Thần, xin cho chúng con là dân Chúa tuyển chọn, cũng được trở thành những đền thờ Thiên Chúa. Xin Mẹ giúp chúng con là những người con thiêng liêng của Mẹ được kết hiệp luôn mãi trong tình thắm thiết với con Mẹ và không bao giờ để tội lỗi làm chúng con xa rời Chúa. Amen.

13/ Lời các Thánh ca tụng Mẹ:

a/ Thánh Gieronimo: Không có trí khôn thụ tạo nào, không có trái tim thụ tạo nào, không có sức lực nhân loại nào có thể biết được trái tim Mẹ Maria yêu Thiên Chúa đến mức độ nào?

b/ Thánh Benado: Tình yêu của Chúa chiếm trọn trái tim Mẹ Maria, đến nỗi trái tim Mẹ đầy tràn tình yêu, vì Thiên Chúa không làm bùng lên tình yêu trong trái tim nào khác như trong trái tim rất thánh của Mẹ Maria. Và cũng vì Mẹ thoát khỏi mọi dính bén thế tục để có thể nhận lãnh trọn vẹn ngọn lửa thánh này.

c/ Thánh Phaxico Salesio: Mẹ Maria trung thành yêu mến Thiên Chúa trong những giờ phút đen tối, tuyệt vọng nhất, đặc biệt là lúc ở trên đồi Canve, Mẹ đã đạt tới mức độ yêu mến hoàn hảo, cao cả nhất. Điều căn bản trọn vẹn nhất là tâm hồn Mẹ đã tan hòa, kết hợp với Chúa và chỉ yêu mến một mình Thiên Chúa trong mọi sự và mọi nơi.

d/ Thánh Yoan M.Vianney: Chúa con có đức công bình của Người, Mẹ không có gì ngoài trái tim tình yêu của Mẹ, vì vậy không có ơn nào từ trời xuống mà không đi qua bàn tay của Mẹ.

14/ Lời dạy của Giáo hội:

a/ Lời của Đức Pio 12: Tình hiền mẫu của trái tim Mẹ Maria gần như vô biên, tâm hồn Mẹ đầy tình yêu nồng nàn nhất. Trong giờ phút bi thảm nhất của loài người này, chúng con phó thác và hiến dâng tất cả chúng con cho trái tim Mẹ.

b/ Đức Phaolo 6: Một lễ vật được người đạo đức thời nay yêu quý theo chiều hướng mới => Lấy tình thương xóa bỏ hận thù, đó là lễ kính trái tim Đức Mẹ.

c/ Đức Yoan Phaolo II: Trái tim mẹ Maria luôn luôn theo sát sự nghiệp con của mình và cũng đập một nhịp thương mến đối với tất cả những ai mà Đức Ki-tô đã và đang ấp ủ trong tình thương mến vô biên của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy trái tim Mẹ Maria, trái tim Mẹ đã mở ra khi Mẹ nghe Chúa nói: “Hỡi bà, này là con bà”. Trái tim Mẹ cũng đã gặp gỡ trái tim con Mẹ và cũng mở ra khi trái tim con Mẹ bị lưỡi dòng của người lính đâm thâu. Trái tim Mẹ cũng đã mở ra để yêu thương loài người khi trái tim Chúa Ki-tô đã yêu thương và đã tự hiến mình trên cây Thánh Giá, xin Mẹ hãy cưu mang, ấp ủ chúng con bây giờ và mãi mãi. Amen.

Bài viết của Yuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 6830
Tin tức liên quan
  • LỄ MỪNG KÍNH ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI - 08 /12 / GIUSELUCA
  • Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi (07/10) TRÀNG HẠT LÀ MÁY THỞ CỦA SỰ SỐNG .
  • LỄ MỪNG KÍNH ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI / 15/08
  • Lễ MỪNG KÌNH ĐỨC MARIA / TUYỆT PHẨM CỦA THIÊN CHÚA / 15 AUGUST .
  • Đức Mẹ Sầu Bi (15/09)SỰ THỐNG KHỔ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ
  • Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (08/09) NGÀY PHÁT SINH ƠN CỨU ĐỘ
  • Đức Maria , Mẹ Thiên Chúa (01/01)*YuseLuca /
  • Đức Mẹ Guađalupê, Mexico (12/12)
  • Câu Chuyện Ðức Mẹ Fatima
  • TỎ LÒNG YÊU MẾN MẸ BẰNG KINH MÂN CÔI (20 ngắm)
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  3
 Hôm nay:  266
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385368
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top