Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / TUẦN III / NGÀY 19 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM / SAU TUẦN III  / MC A   

      ĐỀ TÀI :    NGƯỜI TÔI TỚ TRUNG THÀNH TRONG NHÀ CHÚA.

Thứ năm /  ngày 19 / Mar / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 1, 16.18-21.24a.
 
Giacóp sinh Giuse là bạn của Maria, mẹ của Chúa Giêsu gọi là Đức Kitô. Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse bạn của bà là người công chính, không muốn tố cáo bà, nên định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo. Nhưng đang khi định tâm như vậy, thì Thiên thần hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: "Hỡi Giuse con vua Đavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần; bà sẽ sinh hạ một con trai mà ông đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội". Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời Thiên thần Chúa truyền.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Cây có cội thì nước cũng phải có nguồn. Bất cứ ai làm người trên đời nầy đều cũng có cha, có mẹ. Điều cao quý nhất nơi con người chính là tình gia đình, tình máu huyết ,tình thân thuộc. Thế nhưng trước khi muốn làm một con người trưởng thành với đầy đủ phẩm chất, thì mọi người ai cũng phải trải qua một giai đoạn thực tập làm con / Làm con để biết thân phận mình yếu đuối, làm con để biết mình rất cần một nơi nương tựa. Một mái nhà để nhận ra sự ấm cúng, một tình cha mẹ để nhận ra những đức tính cao quý nơi bậc thân sinh của mình. Nếu đã nói đến cha mẹ, thì cũng gợi cho ta nhớ lại quê hương, thời thơ ấu, mái ấm gia đình / tất cả đều là kỷ niệm ở nơi chôn nhau cắt rốn. Muốn làm một người cha, thì phải biết làm người con trọn tình trọn nghĩa. Muốn làm ông chủ tốt bụng, thì phải làm người tôi tớ trung thành. Muốn làm người cha gương mẫu thì phải biết làm đứa con hiếu thảo. Muốn làm người chồng mẫu mực thì phải biết thương yêu, tôn trọng và trách nhiệm với vợ con. Muốn làm một người công chính thì phải sống đạo thật hẳn hoi , tuân giữ mọi điều Chúa dạy / nhất là phải kính yêu các Đấng bề trên và sống tốt với mọi người chung quanh mình.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Mỗi người trời sinh ra đều là những cá nhân không hoàn hảo, luôn tự cảm thấy mình thiếu thiếu rất nhiều thứ. Nếu người chồng là bóng cây, thì vợ phải là dòng suối mát. Nếu đàn ông mạnh khỏe ,thô lỗ, phải đi kèm với một phụ nữ duyên dáng, hấp dẫn, nhu mì. Cưới vợ thì phải biết tôn trọng thương yêu chứ không phải cưới vợ về để tìm thêm …người làm. Nếu không yêu thương tôn trọng vợ thì người thanh niên kia không đủ năng  lực làm chồng. Thánh Giuse khấn hứa đồng trinh thì sao lại còn ưng thuận lấy vợ ? Có phải vì vâng lời trọng hơn của lễ. Dù thánh nhân không có nhu cầu, nhưng vẫn vâng lời vì thấy điều nầy đẹp ý Thiên Chúa. Tin Chúa thì phải tin trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống / điều nầy không hề dễ chút nào. Làm chồng thì phải học cách làm chồng: Phải yêu thương thật lòng, phải thủy chung , biết hy sinh và dễ tha thứ. Làm bố thì phải biết tận tụy với bổn phận và trách nhiệm với con mình. Thương vợ thì phải thương trong mọi hoàn cảnh. Cho dù khỏe mạnh hay yếu đau, cho dù đẹp xấu thế nào thì lời đã hứa phải giữ đúng giá trị, không được thay dạ đổi lòng, không đứng núi này trông sang núi nọ. Đó mới là người chồng tốt .
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Làm chồng thì phải thương vợ trong mọi hoàn cảnh, đừng lười biếng đến độ chỉ sống bám vào sức lao động của vợ. Làm bố thì phải để đức cho con, phải sống đạo gương mẫu . Làm người có trách nhiệm, luôn là một điều khó. Nhưng nếu chỉ muốn làm một người dễ dãi thì cuộc đời chúng ta chẳng thể đi tới đâu. Nói chi đến việc có thể lên được thiên đàng.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cảm tạ Chúa đã ban cho con một mẫu gương đúng chuẩn là Thánh Giuse. Xin soi sáng cho con biết những việc con phải làm, hầu con có thể làm sáng danh Chúa trong bổn phận xứng bậc của con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 101
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  8
 Hôm nay:  1478
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6837867
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top