Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ SÁU / TUẦN III / NGÀY 20 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ SÁU / SAU TUẦN III  / MC A   

      ĐỀ TÀI :    PHẢI YÊU CHÚA HẾT CẢ TÂM HỒN.

Thứ sáu /  ngày 20 / Mar / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 12, 28b-34.
Khi ấy, có người trong nhóm Luật sĩ tiến đến Chúa Giêsu và hỏi Người rằng: "Trong các giới răn, điều nào trọng nhất?"
Chúa Giêsu đáp: "Giới răn trọng nhất chính là: 'Hỡi Israel, hãy nghe đây: Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Chúa duy nhất, và ngươi hãy yêu mến Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức ngươi'. Còn đây là giới răn thứ hai: 'Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi'. Không có giới răn nào trọng hơn hai giới răn đó". Luật sĩ thưa Ngài: "Thưa Thầy, đúng lắm! Thầy dạy phải lẽ khi nói Thiên Chúa là Chúa duy nhất và ngoài Người, chẳng có Chúa nào khác nữa. Mến Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức mình, và yêu tha nhân như chính mình thì hơn mọi lễ vật toàn thiêu và mọi lễ vật hy sinh". Thấy người ấy tỏ ý kiến khôn ngoan, Chúa Giêsu bảo: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu". Và không ai dám hỏi Người thêm điều gì nữa.   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Khởi đầu Thiên Chúa ban cho ông Moisen chỉ có 10 điều răn, nhưng lâu dần các kinh sư thời xa xưa đã thêm vào cho phù hợp theo từng hoàn cảnh sống của dân Chúa / thành ra có tới 613 điều. Bao gồm 365 điều cấm và 248 điều khuyên làm. Chính vì luật lệ quá nhiều  đâm ra rối nên nhiều khi dân chúng không thể phân biệt điều nào chính điều nào phụ, điều nào quan trọng nhất. Hôm nay họ vừa muốn đánh đố Chúa, cũng vừa muốn nghe một lời giải thích chính xác từ một vị thầy danh tiếng trong thiên hạ. Chúa Giêsu đã tóm lược toàn bộ nội dung và mục đích của lề luật bằng một câu thật ngắn gọn, giản dị và dễ nhớ: Ngươi phải yêu mến Thiên Chúa hết lòng và yêu người thân cận như chính mình. 
Vậy yêu mến Thiên Chúa hết lòng là thế nào? Là yêu Chúa bằng quả tim, khi nào tim còn đập là còn yêu Chúa. Cũng có nghĩa là yêu Chúa không lúc nào ngơi. Tình yêu thắm thiết ấy sẽ không bao giờ ngừng. Yêu Chúa như vậy là thuận theo ý Chúa và dứt khoát loại bỏ ý riêng của mình / là yêu cách kiên trì, là yêu không mệt mỏi. Vì Chúa cũng đã yêu chúng ta đến cùng như thế . Yêu người như chính mình là yêu hết mọi người, không phận biệt bạn hay thù, thánh nhân hay tội nhân, giàu hay nghèo, danh giá hay dân thường, già hay trẻ, phụ nữ hay đàn ông, màu da nào hay chủng tộc nào. Yêu như thế là hợp với tình yêu Thiên Chúa. Vì tình yêu của Ngài là hướng tới tha nhân / rất thực tế, rõ ràng và vô vị lợi. Yêu như thế là cho đi mà không hề tính toán / chịu thiệt thòi, chịu liên lụy và còn phải từ bỏ chính mình nữa .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Thiên Chúa là tình yêu, Chúa yêu chúng ta khi chúng ta đang còn là tội nhân, có nghĩa là khi chúng ta còn đang là con nợ. Cho nên Chúa không chấp nhận kiểu cho đi mà còn tính toán thiệt hơn, theo kiểu hòn đất ném đi mong hòn chì ném lại / hay là bỏ con tép, câu bắt con tôm hoặc theo kiểu ông bỏ nắm xôi, bà thò ly rượu.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Con chỉ có thể đến với Chúa bằng con đường tình yêu và đường lên núi Sọ chính là con đường ấy. Đây là cách thể hiện lòng mến chân thành bằng cách thực hiện mọi thánh ý Chúa ra thành hành động của mình. Có biết bao người nói hay, giảng hay nhưng là ba bò không xáo được xáo một tộ / có tiếng mà không có miếng. Nếu nói được, làm được. , nghĩa là ai cũng đem lời Chúa ra thực hành , thì thế giới hôm nay làm gì còn giàu nghèo cách biệt , dịch bệnh tràn lan và chiến tranh loạn lạc mọi lúc mọi nơi. Lẽ ra con người phải thương yêu nhau vì là anh em cùng một cha, nhưng ngày nay dù là trong cơn dịch bệnh, chúng ta càng thấy rõ hơn khuôn mặt ích kỷ, ác độc của nhiều con người.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Mùa Chay Chúa kêu gọi mọi người ăn năn trở về / Chúa dạy bằng biết bao dụ ngôn, nhưng sao con người càng ngày lại càng xa cách nhau. Xin Chúa hãy biến đổi mọi sự để thế giới nầy trở nên tốt đẹp hơn. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 
 
 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 94
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  1716
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6838105
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top