Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

Giới Thiệu

tâm sự với chúa mỗi ngày, lịch công giáo, hình ảnh công giáo, chúa thánh linh, thần học về chúa ba ngôi, lịch công giáo

Lời Than Thở với Chúa - Tháng 09/2016 - Giuse Luca

Lời Than Thở với Chúa - Tháng 09/2016 - Giuse Luca

ĐỀ TÀI: CẦU CHO THẾ GIỚI HÒA BÌNH / CẦU BÌNH AN CHO QUÊ HƯƠNG

Thế giới từ sau chiến tranh lạnh, là thời kỳ sau thế chiến thứ II, các quốc gia đều thấy mình hao tài, tốn của, họ bắt đầu suy nghĩ lại và thấy rằng: Ai có nhiều gạo, nhiều tiền mới là kẻ mạnh. Sau đó họ làm bộ bắt tay nhau, nói toàn những lời sáo rỗng, miệng mỉm cười thân thiện, nhưng tay kia đang dấu thứ gì đó ở sau lưng, họ đang thủ sẵn một món đồ chơi giết người, hoặc là một quả bom, một trái lựu đạn, hay chí ít cũng là một con dao đi rừng..../ 

Chi tiết
Có Thiên Chúa , nhưng làm sao chứng minh ?

Có Thiên Chúa , nhưng làm sao chứng minh ?

Một triết gia nào đó đã nói một câu mà theo tôi rất ý nghĩa, nhưng hơi tiếc là tôi đã quên tên của vị này. Đại khái ông phát biểu như sau:

“Tôn giáo là một cái gì nhảm nhí. Nhưng lại không ai có thể chối bỏ được cái nhảm nhí đó.”

Chi tiết
Lời Than Thở với Chúa - Tháng 08/2016 - Giuse Luca

Lời Than Thở với Chúa - Tháng 08/2016 - Giuse Luca

Hôm nay con xin dùng tháng tám để suy gẫm về sự sống đời đời, về nước thiên đàng, về tình yêu thương của một người Cha, là Thiên Chúa / Lạy Chúa, con luôn ước ao được sống vĩnh cửu, nhưng có biết bao điều con phải quyết định cho đúng, sau khi đã lựa chọn.

Chi tiết
Tôi đi Tìm Chúa

Tôi đi Tìm Chúa

"Ơn Ta đủ cho con!" (2Cor 12, 9)

Ơn gọi của tôi là một hành trình tìm kiếm thánh ý Chúa. Mặc dù đang ở những nấc thang đầu của đời sống thánh hiến, tôi giờ đây có cơ hội nhìn lại con đường Ngài đã mời gọi để cất cao lời ca cảm tạ cho tình yêu vô bờ bến của Ngài.

Chi tiết
Lời Than Thở với Chúa - Tháng 07/2016 - Giuse Luca

Lời Than Thở với Chúa - Tháng 07/2016 - Giuse Luca

Lạy Chúa, Hôm nay là đầu tháng Bảy. con xin dành riêng tháng này dâng lên Chúa  để cầu nguyện cho các dân tộc thiểu số, các bộ tộc nhỏ lẻ, chậm tiến.

Chi tiết
Ý Nghĩa Biểu tượng của 4 Thánh Sử

Ý Nghĩa Biểu tượng của 4 Thánh Sử

Ở giữa ngai và chung quanh ngai có bốn Con Vật, đằng trước và đằng sau đầy những mắt. Con Vật thứ nhất giống như sư tử, Con Vật thứ hai giống như bò tơ, Con Vật thứ ba có mặt như mặt người, Con Vật thứ bốn giống như đại bàng đang bay. (Sách Khải huyền chương 4, câu 7)

Chi tiết
Lời Than Thở với Trái Tim Chúa Giêsu / Tháng 06/2016 /Giuse Luca

Lời Than Thở với Trái Tim Chúa Giêsu / Tháng 06/2016 /Giuse Luca

LỜI THAN THỞ VỚI TRÁI TIM CHÚA GIÊ-SU / THÁNG 06/2016

HÃY AN ỦI TRÁI TIM CHÚA 

 
Chi tiết
Cấp bậc thiên thần trong Kitô giáo

Cấp bậc thiên thần trong Kitô giáo

GIẢI THÍCH 
Theo quan niệm Kitô giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa. Vào thờiTrung Cổ, đã có nhiều nhà thần học cố gắng để phân loại ra các cấp bậc thiên thần trên thiên đàng. Tuy nhiên, hệ thống cấp bậc do nhà thần học Pseudo-Dionysius phân loại được cho là phổ biến hơn cả. Theo đó, các thiên thần trên thiên đàng được chia thành ba cấp bậc khác nhau theo công việc, mỗi cấp lại có một nhóm các thiên thần mang danh hiệu khác nhau.
Chi tiết
TÌM HIỂU THÊM VỀ CHÚA THÁNH THẦN.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHÚA THÁNH THẦN.

Có một phóng viên đã đặt câu hỏi với một chuyên viên Kinh Thánh như sau:

Nếu nhờ khoa học tiến bộ, người ta sáng chế ra được một máy quay phim ngược thời gian. Máy này có thể thu lại tất cả hình ảnh và lời giảng dạy của Chúa Giêsu cách đây hơn 2000 năm. Vậy bộ phim ấy có khả năng thay thế được bốn sách Tin Mừng hay không? Nhà chuyên viên trả lời: Không thể được, bởi vì đức tin không phải do mắt thấy tai nghe, nhưng là do ơn Chúa Thánh Thần tác động.

Chi tiết
Thánh Thần, tình yêu nối kết

Thánh Thần, tình yêu nối kết

Từ nhỏ qua những bài Giáo lý, chúng ta được dạy cho biết Thiên Chúa có Ba Ngôi. Ngôi Cha và Con được nhắc tới nhiều, nhưng Ngôi Ba thì khác. Chẳng những ít được nhớ đến, mà nhiều khi còn bị quên lãng trong đời sống cầu nguyện của Kitô hữu. Nhưng không vì thế mà Ngài vắng bóng trong Hội thánh. Trong tuần cửu nhật trước lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, người viết xin chia sẻ về Chúa Thánh Thần như một tình yêu nối kết giữa Thiên Chúa với nhân loại.

Chi tiết
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  190
 Hôm qua:  1922
 Tuần trước:  18226
 Tháng trước:  106501
 Tất cả:  6801166
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top