Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ - BÀI SỐ :013

HẠNH PHÚC TRONG HÔN NHÂN 

BÀI SỐ : 013 

                 ĐỀ TÀI  YÊU THƯƠNG NHIỀU THÌ SẼ KHÔNG GIẬN NHAU.                  

Thứ tư,  20 / FEBR / 2019

 

MỤC:   HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH.
BÀI SỐ :  013     
 
ĐỀ TÀI :   YÊU THƯƠNG NHIỀU THÌ SẼ KHÔNG GIẬN NHAU.
Thứ tư, 20 / Feb / 2019
 
1. Giới răn của Chúa Giêsu trong bữa tiệc ly là gì? Đây là điều quan trọng nhất vì phải đến phút cuối của đời mình thì Chúa mới thổ lộ: Đây là điều răn của Thầy là: Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con (Mt 10,8).
2. Chúa Giêsu đã khuyên các đôi vợ chồng như thế nào? Chúa khuyên: Người thường là phải yêu thương nhau, còn vợ chồng vì đã có lời kết ước, nên phải yêu thương nhau nhiều hơn. Bởi vì họ đã trở nên một xương một thịt (Mt 10,8).
3. Thánh Phaolô khuyên các tín hữu như thế nào? Ngài rất quan tâm đến đời sống gia đình. Hôm nay Ngài khuyên: Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển chọn hiến thánh và yêu thương / nên anh em phải có lòng thương cảm, nhân hậu và khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại ,chịu đựng nhau, tha thứ cho nhau. Nếu có điều gì phải trách móc nhau thì anh em hãy tha thứ cho nhau như Chúa đã tha thứ cho anh em, trước hết anh em phải có lòng bác ái (Cl 3,12-14).
4. Nguyên do nào gây ra bệnh stress trong gia đình? Đức bác ái sẽ làm cho cuộc sống gia đình thêm dễ dàng, vì bác ái luôn có sự giao lưu, hợp tác, chia sẻ cho nhau. Nếu không có Đức bác ái thì khi anh em nhịn mãi sẽ mắc bệnh trầm cảm (Stress).
5. Bệnh stress là gì? Là một loại bệnh tâm lý, Stress là một tâm lý oán hờn dai dẳng, họ muốn mọi người xung quanh phải thương hại, phải săn sóc mình. Họ thường chán đời, muốn tự tử. Họ luôn trách móc mọi người. Họ chính là con người mắc bệnh ích kỷ nặng, chỉ muốn mọi người chú ý săn sóc mình. Nếu không được như vậy nên sinh bất mãn và dễ bị stress.
6. Bệnh này phát sinh do đâu? Đời là cõi bất an mà con người lại vốn mang bản tính tham –sân- si, suốt đời phải khổ đau vì chuyên lo tranh đoạt quyền lợi, cho nên sức khoẻ luôn bị tác hại, làm ảnh hưởng đến tâm thần. Theo thống kê thì nước Đức có tới 15 triệu người bị căng thẳng thần kinh, trong khi dân số chỉ só 80 triệu người, còn với công nhân Việt Nam tại các khu chế xuất, con số nữ công nhân bị stress lên tới 72% vì áp lực công việc, vì khó khăn trong việc làm.
 
7. Bệnh stress bị ảnh hưởng do môi trường sống thế nào? Do thiếu ánh sáng mặt trời, người ta thử dùng ánh sáng nhân tạo để chữa, thì thấy kết quả rất khả quan.
8. Một phương pháp chữa trị độc đáo. Ở Tây Ban Nha có một loại dịch vụ độc đáo để chữa trị chứng stress, có tên gọi là Stopstress, tổ chức này tận dụng một bãi phế liệu, mỗi khách hàng đến đó đều được phát một cây búa, áo khoác, mũ, kính bảo hộ và cho nghe nhạc rock nặng. Họ được quyền đập phá mọi thứ đồ đạc ở quanh đó từ xe hơi, máy tính, điện thoại, mỗi suất chữa bệnh stress mất hai giờ, nhưng không ai có thể ở đó quá 30 phút. Vì cách thức này dễ giúp họ mau chóng giải toả mọi u uất trong lòng, nhiều người còn mang cả ảnh của ông chủ họ , đem đến đó để đập phá.
9. Làm sao có thể chữa trị bệnh stress ? Một chuyên gia khuyên rằng: Mỗi ngày hãy cố gắng làm vui lòng một người khác. Bởi vì suốt ngày họ chỉ nghĩ đến người khác và bắt họ phải làm hài lòng mình. Nhiều chuyên gia cho rằng: Lý do mắc bệnh này là do không muốn hợp tác với người khác, cho nên khi nào họ bằng lòng hợp tác với người khác thì lúc đó họ sẽ hết bệnh, và câu mà họ phải thuộc nằm lòng chính là: Thương người như thể thương thân. Người ích kỷ nhất sẽ gặp nhiều khó khăn nhất lúc giao tiếp, và chính họ là người làm hại xã hội nhiều nhất.
10. Những loại người nào thường bị stress ?   là những người không bao giờ quan tâm đến những người khác, không quan tâm đến những người khổ đau, bệnh tật. Không bao giờ chịu hiểu, chịu đặt mình vào, nên không biết cảm nhận.
11. Tại sao tôn giáo lại là món thuốc rất cần thiết cho người bị stress? Tôn giáo luôn dạy các tín đồ của mình phải có lòng bác ái, thương người. Riêng Chúa Giêsu lại nâng giới răn thứ II là giới răn thương người lên ngang tầm với giới răn thứ nhất.
12. Cốt lõi của đạo công giáo là gì? Là mến Chúa yêu người, nếu ta thương người khác như chính mình thì làm sao ta có thể bất mãn với họ. Tại sao ta không chịu hợp tác với ai? Chúa dạy ta phải yêu thương hết, kể cả kẻ thù. Trong đời sống gia đình thì vợ chồng càng phải yêu thương mật thiết hơn, khắng khít hơn. Vì Chúa đã nói: Cả hai đã trở nên một xương một thịt, tuy hai là một, cho nên nhiều người đã gọi nhau bằng hai tiếng: Mình ơi.
13. Hậu quả của việc vợ chồng không thương nhau là gì? Nếu không chịu sống hoà thuận thì họ sẽ đưa nhau vào tình trạng bệnh stress.    **R
 
GIUSE LUCA / KBX / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 488
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  337
 Hôm qua:  4093
 Tuần trước:  25201
 Tháng trước:  99836
 Tất cả:  6692219
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top