Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN 07 / NGÀY 25 / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA  TRONG TUẦN VII / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    THEO CHÚA LÀ HỌC CÁCH LÀM TÔI TỚ MỌI NGƯỜI.

Thứ ba /  ngày 25 / Feb / 2020  

I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 9, 30-37.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ từ trên núi xuống, rồi đi ngang qua xứ Galilêa và Người không muốn cho ai biết. Vì Người dạy dỗ và bảo các ông rằng: "Con Người sẽ bị nộp vào tay người ta và họ sẽ giết Người. Khi đã bị giết, ngày thứ ba, Người sẽ sống lại". Nhưng các ông không hiểu lời đó và sợ không dám hỏi Người.
Các ngài tới Capharnaum. Khi đã vào nhà, Người hỏi các ông: "Dọc đàng các con tranh luận gì thế?" Các ông làm thinh, vì dọc đàng các ông tranh luận xem ai là người lớn nhất.
Bấy giờ Người ngồi xuống, gọi mười hai ông lại và bảo các ông rằng: "Ai muốn làm lớn nhất, thì hãy tự làm người rốt hết và làm đầy tớ mọi người". Và Người đem một em bé lại đặt giữa các ông, rồi ôm nó mà nói với các ông rằng: "Ai đón nhận một trong những trẻ nhỏ như thế này vì danh Thầy, tức là đón tiếp chính mình Thầy. Và ai đón tiếp Thầy, thực ra không phải đón tiếp Thầy, nhưng là đón tiếp Đấng đã sai Thầy". Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Danh xưng : Tôi tớ của các tôi tớ / là cụm từ quen thuộc mà Đức Thánh Cha Gioan Paul II vẫn quen dùng lúc còn sinh thời. Loài người từ xưa tới nay không có lúc nào bình yên cũng chỉ vì cái tôi của mỗi người. Hãy nghe, hãy nhìn các ứng cử viên tranh luận với nhau trong mỗi kỳ tranh cử. Bình thường thì họ xem nhau như không có gì, nhưng khi bước vào chính trường và chọn các đảng phái để tham gia thì tự nhiên họ trở thành kẻ thù của nhau. Cho nên người đời vẫn có câu nói: “Chim thì vướng chân, người thì vướng lưỡi”.  Hôm nay các tông đồ cũng không thoát khỏi căn bệnh trầm kha nầy: Các ông ai cũng muốn làm lớn nên cố tranh luận xem sau nầy ai sẽ làm lớn trong vương quốc của Chúa . Khi bị Chúa Giêsu cật vấn thì các ông lại đớ lưỡi ra và làm thinh. Chúa biết hết nên có ý dạy các ông sống ở đời phải biết khiêm tốn thì mới có sự bình an / yêu thương thì phải phục vụ. Ai muốn làm đầu thì trước hết phải làm tôi / Nhưng làm chỉ huy, làm lãnh đạo thì vừa có tiền, vừa có quyền, được sai khiến mà không ai dám sai khiến mình / mình không phải nghe ai, trong khi ai cũng phải nghe mình. Chính vì điều nầy như một cái mộng lớn nên ai cũng muốn ước ao.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Các Tông đồ là những người luôn ở cạnh Đức Giêsu. Các ông nghe hết mọi lời Chúa giảng, thấy hết mọi điều kỳ diệu Chúa làm. Các ông cố công học được hết những gì Thầy mình có, để sau này các ông cũng được vinh quang và đầy quyền năng như Thầy mình. Thế nhưng cho dù các ông thấy Chúa Giêsu sống hết mực khiêm nhường. Nhưng các ông cũng không thể nào thoát ra khỏi cái cố tật, như cái  vòng lẩn quẩn, cái cong cong của danh vọng. Quyền lực luôn là lực hấp dẫn các ông. Cho dù Chúa Giêsu có nói thế nào thì các ông cũng vẫn luôn ước mong được hưởng đặc quyền đặc lợi khi đi theo Chúa và các ông vẫn luôn ước mong Thầy mình sẽ là một danh sư đại tài có thể lật đổ chế độ nô lệ hiện tại / sau đó thiết lập một vương quốc vinh quang theo kiểu trần thế.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Bất chấp thầy Giêsu dạy thế nào thì các ông cũng muốn tranh dành địa vị với nhau. Khi Thầy hỏi đến thì các ông làm thinh, chứng tỏ rằng các ông cũng biết xấu hổ, cũng nhận ra cái sai của mình. Thầy đi con đường khiêm hạ phục vụ, còn các ông thì tranh dành chỗ đứng với nhau. Cho nên các ông tỏ ra xấu hổ là phải. Chúng con đây, hôm nay cũng cứ muốn đi theo vết xe đổ cũ. Cho dù Chúa có nói gì, có dạy gì thì chúng con vẫn thấy rằng sống khiêm hạ, sống như trẻ thơ là rất khó. Vì thế chúng con vẫn cứ tiếp tục lỗi phạm. Cho nên cuộc chiến quyền lực tại trần gian không mong gì có hồi kết thúc.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, con biết nếu con không khiêm tốn thì con không thể tin, cậy, mến Chúa được / lại càng không thể hạ mình phục vụ anh em. Xin Chúa biến đổi con trở nên con người mới. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 86
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  17
 Hôm nay:  1039
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6515026
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top