Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN III / NGÀY 17 MARCH / MC A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA / SAU TUẦN III  / MC A   

      ĐỀ TÀI :   ĐỪNG CƯ XỬ ĐỘC ÁC KẺO LÃNH HẬU QUẢ TỒI TỆ .

Thứ ba /  ngày 17 / Mar / 2020  
 
I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêo: Mt 18, 21-35.
 
Khi ấy, Phêrô đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, khi anh em xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần không?" Chúa Giêsu đáp: "Ta không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy. Về vấn đề này, thì Nước Trời cũng giống như ông vua kia muốn tính sổ với các đầy tớ. Trước hết, người ta dẫn đến vua một người mắc nợ mười ngàn nén bạc. Người này không có gì trả, nên chủ ra lệnh bán y, vợ con và tất cả tài sản của y để trả hết nợ. Người đầy tớ liền sấp mình dưới chân chủ và van lơn rằng: 'Xin vui lòng cho tôi khất một kỳ hạn và tôi sẽ trả cho ngài tất cả'. Người chủ động lòng thương, trả tự do và tha nợ cho y. Khi ra về, tên đầy tớ gặp một người bạn mắc nợ y một trăm bạc. Y tóm lấy, bóp cổ mà nói rằng: 'Hãy trả nợ cho ta'. Bấy giờ người bạn sấp mình dưới chân và van lơn rằng: 'Xin vui lòng cho tôi khất một kỳ hạn, tôi sẽ trả hết nợ cho anh'. Y không nghe, bắt người bạn tống giam vào ngục, cho đến khi trả nợ xong. Các bạn y chứng kiến cảnh tượng đó, rất khổ tâm, họ liền đi thuật với chủ tất cả câu truyện. Bấy giờ chủ đòi y đến và bảo rằng: 'Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết nợ cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta; còn ngươi, sao ngươi không chịu thương bạn ngươi như ta đã thương ngươi?' Chủ nổi giận, trao y cho lý hình hành hạ, cho đến khi trả hết nợ. Vậy Cha Ta trên trời cũng xử với các con đúng như thế, nếu mỗi người trong các con không hết lòng tha thứ cho anh em mình".   
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Thánh Gioan đã định nghĩa: Thiên Chúa là tình yêu. Điều nầy quá sức đúng, bởi Thiên Chúa luôn thi ân giáng phúc cho chúng ta. Vì thế qua đặc điểm nầy thì rất nhiều người cũng định nghĩa: Đạo Công Giáo là đạo tình yêu. Thế nhưng khi định nghĩa cá nhân thì mỗi người công giáo, nói cho đúng hơn: mỗi Kitô hữu chúng ta đều là những quan xét. Ai trong chúng ta cũng là một quan xét tuyệt vời chứ không hề là một kẻ yêu thương tuyệt vời. Như vậy chữ yêu chính là cốt lõi của đạo công giáo. Vì yêu Thiên Chúa đã tạo dựng nên chúng ta, vì yêu Chúa Kyto đã chết để cứu chuộc chúng ta . Rõ ràng Chúa Giêsu vì yêu thương đã chết vì chúng ta.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Hôm nay qua bài Tin Mừng. Chúa kêu gọi những ai đi theo Chúa: Hãy biết tha thứ. Hãy tha thứ không ngừng nghỉ, tha không có điểm dừng, tha không tính toán số lần. Tha thứ bởi vì chúng ta là con cái Chúa, tha thứ như thế mới mong được Thiên Chúa tha thứ cho mình. Vì thế muốn có thể tha thứ cho người khác, chúng ta phải nhận ra mình là một tội nhân với biết bao lỗi lầm, với biết bao tính mê tật xấu. Cho nên ai trong chúng ta cũng cần được Chúa thứ tha. Khiêm tốn là bước đầu giúp ta có lòng sám hối. Người kiêu ngạo thì không hề nhận ra lỗi lầm của mình, lúc nào cũng nghĩ mình là người chuẩn mực / có quyền lên án, có quyền xử phạt, có quyền mạt sát mọi người. Tin mừng hôm nay Chúa muốn chỉ cho ta thấy trường hợp của 2 con nợ / hoàn cảnh của 2 người con  và hậu quả mà các tá điền độc ác phải chịu. Tuy nhiên điều khó nhất chính là phải nhận ra mình là một tội nhân. Ai trong chúng ta cũng muốn chữa mình, cũng thích đổ lỗi cho người khác. Ngay cả vua Đavit, khi nghe đến tên phú hộ gian ác, ông cũng đã nổi cơn lôi đình và muốn xử phạt ngay.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tha thứ là một điều cực khó, tha thứ là của lễ cao quý nhất mà Chúa Giêsu đã dùng để dâng tiến Chúa Cha. Tha thứ cũng là lễ vật đẹp lòng Thiên Chúa nhất. Bởi vì có tha thứ, chúng ta mới trở nên giống Chúa. Vì thế chỉ có đấng hay tha thứ ấy mới có quyền đòi hỏi con người phải tha thứ cho nhau. Nếu ta thấy tha thứ là khó, thì chúng ta hãy nhìn vào tội lỗi của mình, sự xúc phạm của mình đối với Chúa. Sau đó ta mới thấy sự xúc phạm của anh em dành cho ta là không có gì đáng kể. Từ đó ta thầm cảm ơn Chúa và dễ dàng quên đi lỗi của anh em .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, Xin ban cho con một tình yêu tha thiết không ngừng nghỉ của Chúa, để con có thể đối xử tốt hơn với anh em con. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 99
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  11
 Hôm nay:  1390
 Hôm qua:  3055
 Tuần trước:  24841
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6837779
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top