Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BA / TUẦN V / NGÀY 11 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN V / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :      TA PHẢI GIỮ LUẬT CHÚA THEO CÁCH NÀO.

Thứ ba / Ngày 11 Feb / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 7, 1-13.
 
Khi ấy, những người biệt phái và mấy luật sĩ từ Giêrusalem tụ tập lại bên Chúa Giêsu, và họ thấy vài môn đệ Người dùng bữa với những bàn tay không tinh sạch, nghĩa là không rửa trước. Vì theo đúng tập tục của tiền nhân, những người biệt phái và mọi người Do-thái không dùng bữa mà không rửa tay trước, và ở nơi công cộng về, họ không dùng bữa mà không tắm rửa trước. Họ còn giữ nhiều tập tục khác nữa, như rửa chén, rửa bình, rửa các đồ đồng. Vậy những người biệt phái và luật sĩ hỏi Người: "Sao môn đệ ông không giữ tập tục của tiền nhân mà lại dùng bữa với những bàn tay không tinh sạch?" Người đáp: "Hỡi bọn giả hình, Isaia thật đã nói tiên tri rất chí lý về các ngươi, như lời chép rằng: 'Dân này kính Ta ngoài môi miệng, nhưng lòng chúng ở xa Ta. Nó sùng kính Ta cách giả dối, bởi vì nó dạy những giáo lý và những luật lệ loài người'. Vì các ngươi bỏ qua các giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục loài người: rửa bình, rửa chén và làm nhiều điều như vậy". Và Người bảo: "Các ngươi đã khéo bỏ giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục của các ngươi. Thật vậy, Môsê đã nói: 'Hãy thảo kính cha mẹ', và 'ai rủa cha mẹ, sẽ phải xử tử'. Còn các ngươi thì lại bảo: 'Nếu ai nói với cha mẹ mình rằng: Những của tôi có thể giúp cha mẹ được là Corban rồi (nghĩa là của dâng cho Chúa)', và các ngươi không để cho kẻ ấy giúp gì cho cha mẹ nữa. Như thế các ngươi huỷ bỏ lời Chúa bằng những tập tục truyền lại cho nhau. Và các ngươi còn làm nhiều điều khác giống như thế".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Dân chúng khi đến với Chúa Giesus , họ có rất nhiều lý do/ hoặc họ yêu mến giáo lý, yêu mến chân lý, yêu thích những việc Chúa làm. Ngoài những người đến với Chúa cách chân tình. Bên cạnh đó cũng có một số người đến với Chúa chỉ là để săm soi, so sánh, coi xem ông Giêsu nầy là người như thế nào mà lại có số đông dân chúng mến mộ và đi theo. Mục đích của đám luật sĩ và biệt phái khi đi theo Chúa là để săm soi về vấn đề vệ sinh, cũng là một trong những truyền thống bắt buộc của tiền nhân. Đây là những quy định mà các bậc thầy trước đây đã đề ra. Sau đó họ ghép vào lề luật của Thiên Chúa và bắt dân chúng phải tuân giữ như những điều hệ trọng ngang hàng với các điều răn của Thiên Chúa. Những nghi thức thanh tẩy nầy là phương thế giúp cho dân tiến đến gần Thiên Chúa và phụng thờ Ngài cách xứng hợp hơn. Thế nhưng họ lại cho rằng khi tuân giữ cẩn thận những quy tắc nầy là đã chu toàn bổn phận thờ phượng Thiên Chúa rồi .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Chúa Giêsu chống lại thứ tôn giáo méo mó nầy vì họ chỉ tuân giữ những điều, là lề luật do con người đặt ra. Việc thờ phượng Thiên Chúa theo kiểu nầy trở nên vô ích trước mặt Chúa vì: “Chúng nó sùng kính Ta cách giả dối. Bởi vì chúng dạy những giáo lý và luật lệ của loài người “ .(Mc 7, 7). Bên cạnh đó, Chúa luôn dạy chúng ta phải thờ phượng Thiên Chúa cách chân thực.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Ngày xưa người Do thái cũng bị cám dỗ, chạy theo cách tôn thờ Thiên Chúa bằng hình thức, giả tạo. Còn lòng trí của họ thì lại xa Chúa. Giữ đạo hình thức như thế với mục đích là để lương tâm họ được yên ổn. Do đó thật đúng với câu mà Thiên Chúa khiển trách dân Do Thái thời xa xưa qua môi miệng tiên tri Isaia: Dân nầy tôn kính Ta bằng môi miệng, còn lòng trí chúng thì lại xa Ta (Is 29, 13). Hôm nay Chúa mời gọi chúng ta hãy tôn thờ Chúa cách chân thực, nghĩa là tận đáy lòng. Sự thờ phượng nầy buộc ta phải lấy những giáo huấn của Chúa Giêsu ra làm kim chỉ nam để hướng dẫn đời sống đạo của chúng ta. Cho nên việc lựa chọn nầy đòi hỏi bản thân ta phải lội ngược dòng. Nếu ta muốn trở nên người môn đệ chân chính thì ta phải nỗ lực yêu mến và sống đúng như lời Chúa Giêsu dạy.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và ngự vào tận cõi lòng con. Xin hãy thanh tẩy tâm tư tình cảm của con sao cho tinh tuyền thánh thiện / để tâm hồn con luôn xứng đáng là đền thờ Chúa ngự. Amen **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 
 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 192
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  1256
 Hôm qua:  2046
 Tuần trước:  22819
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7055671
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top