Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ BẢY / TUẦN VI / NGÀY 22 FEB / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY  TRONG TUẦN VI / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    PHẢI BIẾN ĐỔI ĐỂ TRỞ NÊN GIỐNG CHÚA.

Thứ bảy /  ngày 22 / Feb / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo: Mt 16, 13-19.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu đến miền Xêsarêa Philipphê, và hỏi các môn đệ rằng: "Người ta bảo Con Người là ai?" Các ông thưa: "Kẻ thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là Êlia, kẻ khác lại bảo là Giêrêmia hay một trong các tiên tri!" Chúa Giêsu nói với các ông: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Chúa Giêsu trả lời rằng: "Hỡi Simon con ông Giona, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. Vậy Thầy bảo con biết: Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được".    Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /
Đấng Messia theo nghĩa Do Thái ,là Đấng được xức dầu. Vì thế Đức Kitô là Đấng được Thiên Chúa Cha tuyển chọn, Ngài lãnh nhiệm vụ cứu độ nhân loại. Sau 30 năm ẩn dật, đến thời kỳ Chúa xuất hiện công khai để giảng dạy, làm phép lạ để cứu chữa các bệnh nhân. Dân chúng nhìn Ngài và nhận ra Ngài là Đấng cứu thế. Họ ồ ạt theo Chúa vì hy vọng rằng  với quyền năng như vậy, Ngài sẽ đánh đông dẹp bắc, sẽ mang lại cho đất nước Do Thái hùng cường, thịnh vượng theo kiểu một đại đế như là Alexandre đại đế / hay Thành Cát Tư Hãn và sẽ biến Do Thái thành một quốc gia với bờ cõi vô tận. Thế nhưng đường lối của Chúa Giêsu lại hoàn toàn khác xa với cách suy nghĩ của dân gian. Cuộc biến hình của Chúa Giêsu hôm nay đã diễn ra sau sáu ngày Đức Giêsu loan báo về cuộc tử nạn của Ngài cho các môn đệ. Sau khi mạc khải về con đường thập giá thì Chúa cũng muốn hé lộ một chút vinh quang của Ngài trong tư cách là Đấng thiên sai, là Con Thiên Chúa.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Qua cuộc biến hình của Chúa và cuộc đàm đạo với Moisen và Êli-a, Chúa muốn dạy các ông một bài học rằng: Chúa phải chịu muôn vàn đau khổ rồi mới vào được nơi vinh quang. Chúa phải trải qua cái chết rồi mới phục sinh khải hoàn. Đây cũng chính là con đường hạnh phúc dành cho các môn đệ, nếu các ông cũng muốn được chung phần với Thầy mình.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay Chúa muốn mời gọi chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đi theo Chúa, đã đi theo thì phải tin, đã tin thì phải mộ mến, đã mộ mến thì phải quy chiếu cuộc sống của chúng ta vào niềm hy vọng được phục sinh. Nhưng nếu muốn được phục sinh thì chúng ta phải can đảm đón nhận những thử thách, những khổ đau trong cuộc đời vì lòng mến Chúa. Nhờ đó chúng ta sẽ được chung phần phục sinh và hạnh phúc với Chúa như chúng ta đã từng nghe Chúa mạc khải cho các môn đệ hôm xưa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con tin Chúa hết lòng/ mộ mến Chúa hết sức và trung thành với Chúa trong mọi hoàn cảnh, để mai sau chúng con cùng được hiệp hoan với Chúa trên thiên đàng. Amen. **R
 
KBX / GIUSE LUCA 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 91
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  850
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514837
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top