Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN 7 / NGÀY 24 / TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI  TRONG TUẦN VII / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    TA CÓ THỂ TRỪ QUỶ, NẾU TA CÓ CHÚA Ở TRONG LÒNG .

Thứ hai /  ngày 24 / Feb / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Maccô: Mc 9, 14-29.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu (từ trên núi xuống) và đến cùng các môn đệ, Người thấy một đám đông vây quanh các ông và những luật sĩ đang tranh luận với các ông.
Vừa thấy Người, tất cả đám đông kinh ngạc, họ sợ hãi và chạy đến chào Người. Và Người hỏi họ rằng: "Các ngươi tranh luận gì với nhau đó?" Một người trong đám đông trả lời rằng: "Lạy Thầy, tôi đem đến cùng Thầy đứa con trai tôi đang bị quỷ câm ám. Quỷ đột nhập vào nó bất kỳ ở đâu thì vật nó ngã xuống đất và nó xùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ ra. Tôi đã xin các môn đệ Thầy trừ quỷ, nhưng họ bất lực". Người đáp lại: "Hỡi thế hệ cứng lòng tin, Ta còn ở giữa các ngươi đến bao giờ? Ta phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ nữa? Đem nó lại đây cho Ta". Và người ta đem nó đến.
Vừa thấy Chúa Giêsu, quỷ liền dằn vặt đứa bé dữ dội, đứa bé ngã ra, xùi bọt mép, lăn lộn trên đất. Chúa Giêsu hỏi cha nó rằng: "Nó bị như thế từ bao giờ?" Ông ta đáp: "Thưa từ lúc bé! Quỷ thường xô nó vào lửa, vào nước để giết nó. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì thì xin Thầy thương giúp chúng tôi". Chúa Giêsu nói với ông: "Sao lại nói: Nếu Thầy có thể? Với kẻ nào tin, thì mọi sự đều có thể được". Tức thì cha đứa bé khóc lóc kêu lên: "Thưa Thầy tôi tin, xin Thầy trợ giúp lòng tin yếu kém của tôi". Chúa Giêsu thấy đám đông tuôn đến, Người nạt thần ô uế rằng: "Hỡi thần câm điếc, Ta truyền cho mi: hãy xuất ra khỏi nó và không được nhập vào nó nữa". Sau khi kêu thét và dằn vật đứa trẻ dữ dội, quỷ xuất khỏi nó và đứa trẻ ra như chết, khiến đám đông nói: "Nó chết rồi". Nhưng Chúa Giêsu cầm tay nó nâng dậy và nó đứng lên.
Khi Chúa vào trong nhà, các môn đệ hỏi riêng Người: "Tại sao chúng con lại không thể trừ được nó?" Người đáp: "Loại đó không thể trừ được, nếu không cầu nguyện và ăn chay".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /   
Trước khi tạo ra con người, Thiên Chúa đã tạo ra Thiên Thần. Ma quỷ là những thiên thần sa đọa, nên bọn chúng đã bị Thiên Chúa đày xuống hỏa ngục / Vì thế chúng mới có cái tên là thần dữ, chỉ có 1/3 trong số các Thiên Thần bị sa đọa, còn lại 2/3 là các Thiên Thần lành. Như vậy số thần dữ chỉ bằng phần nửa số Thiên Thần lành, nhưng sao xem ra quỷ dữ lộng hành quá sức, còn các Thiên Thần lành thì lâu lâu mới thấy xuất hiện ở đó ở đây. Như vậy có phải là Thiên Thần lành bị lép vế hay không / sao ít thấy các ngài ra tay bênh vực cho người thế gian, để rồi sức mạnh của sự dữ xem ra ngày càng lấn át. Cảm nghĩ của con hôm nay : con thấy các Thiên Thần lành thì hiền quá, còn quỷ dữ thì kinh khủng quá. Các môn đệ hôm nay muốn đem câu hỏi nầy để xin Chúa giải đáp, và Chúa đã dạy rằng: Tại chúng con thiếu ăn chay, thiếu cầu nguyện / lẽ ra các Thiên Thần lành phải hết lòng bênh vực chúng con và ra sức xua đuổi ma quỷ, không cho phép bọn chúng làm hại chúng con mới phải. Đàng nầy khi chúng con muốn trừ quỷ, phải cậy nhờ, phải kết hợp, phải nài xin ơn Chúa trợ giúp thì mới xua được chúng. Hóa ra các Thiên Thần lành khi thấy chúng con gặp hoạn nạn mà không ra tay cứu hay sao ?
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO: Ma quỷ là loài thần thiêng do Thiên Chúa tạo dựng, chúng vô hình và không chết / còn chúng con chỉ là tạo vật có xác và hay chết. Hai điểm nầy cho thấy rõ sự chênh lệch trong sức mạnh, cho nên dù chúng con cố gắng chiến đấu cỡ nào thì vẫn thua. Chúng con có kêu cầu thì Chúa mới cứu bằng sức mạnh của Chúa. Con biết mình thua nên chỉ còn biết chạy đến với Chúa, có nghĩa là con chỉ an toàn nếu ở trong vòng tay của Chúa. Nếu con buông Chúa ra, hay rời xa Chúa một tí, là chúng con chết chắc. Vậy nên Chúa bảo con phải cầu nguyện, cầu nguyện là ở bên Chúa, gắn kết mật thiết với Chúa, ăn chay là hãm dẹp ý riêng, sống khiêm tốn. Bởi chỉ những ai cảm nhận mình yếu đuối bất tài thì mới khiêm tốn, chỉ những ai nhận ra Chúa quyền năng thì mới cậy dựa, mới cầu xin . Còn nếu con kiêu căng, con ỷ lại sức mình, con làm theo ý riêng / thì chắc chắn con sẽ thất bại. Vì thế Chúa bảo con: Không cầu nguyện thì không có đức tin, không tin thì không có lòng mến / không mến Chúa thì con sẽ kiêu ngạo. Một khi con đã kiêu ngạo thì con đã thuộc về ma quỷ rồi / khi con thuộc về ma quỷ thì con dưới quyền nó, làm sao con có thể trừ được nó.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Tin Chúa thì phải cầu nguyện, cầu nguyện là nép mình vào trong trái tim Chúa. Khi đó con nhận ra rằng: Trừ quỷ là việc của Chúa, con chỉ là dụng cụ cho Chúa dùng, nên Chúa mới chính là ông chủ. Con là tôi tớ nên luôn phụ thuộc vào Chúa. Vì thế muốn chiến thắng quỷ dữ, con phải cầu nguyện luôn .
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, nếu lòng con có Chúa, con sẽ làm được mọi sự . Xin giúp con giữ lửa mến Chúa nơi trái tim con, để con có thể chu toàn mọi sứ vụ Chúa trao. Vì Chúa là nguồn sức mạnh của đời con. Amen.**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 80
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  911
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6514898
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top