Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI TUẦN 25 TN A / NGÀY 21 SEPT 2020

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI / SAU TUẦN 25 / TN  A   

     ĐỀ TÀI :  HÃY ĐỨNG LÊN VÀ ĐI THEO CHÚA NGAY.

Thứ hai /  TRONG TUẦN  XXV / TN A - ngày 21 / Sept / 2020  

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mattheo : Mt 9, 9-13.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu đi ngang qua, thấy một người ngồi ở bàn thu thuế, tên là Matthêu. Người phán bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông ấy đứng dậy đi theo Người. Và xảy ra khi Người ngồi dùng bữa trong nhà, thì có nhiều người thu thuế và tội lỗi đến ngồi đồng bàn cùng Chúa Giêsu và các môn đệ của Người. Những người biệt phái thấy vậy, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao Thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi như vậy?" Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo rằng: "Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc, nhưng là người đau yếu! Các ông hãy đi học xem lời này có ý nghĩa gì: Ta muốn lòng nhân từ, chớ không phải hy lễ. Vì Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi". 
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO 
Phúc âm vừa rồi Chúa Giêsu có nói: Người sau hết sẽ trở nên trước hết. Phúc Âm hôm nay kể lại câu chuyện Chúa Giêsu kêu gọi thánh Matthe-o, và phần nào Chúa muốn nói lên ý nghĩa nầy. Người làm một ngày, người làm nửa ngày, người làm có một giờ cũng đều được ông chủ phát cho một đồng tiền công. Tiền công nếu xét theo giá trị đời thường thì không bao nhiêu. Bởi lẽ nếu 1 đồng là một cây vàng thì cũng không nhiều . Nhưng nếu 1 đồng là sự sống đời đời thì quả là giá trị . Ta biết của cải thế gian khó lòng có thể mua được nó. Cho nên dù nếu chúng ta có nhiều của cải, nhưng phải biết cách thì mới mua được nước trời. Trước đây Chúa đã nói với anh thanh niên giàu có: Anh hãy bán hết tất cả của cải ,đem bố thí cho kẻ khó, rồi hãy đến đây theo Ta. Nghĩa là sau đó, anh ta còn phải đi theo Chúa, phải thực thi đúng ý Chúa, rồi mới có thể vào được nước trời. Nếu như anh chỉ từ bỏ của cải mà thôi, thì rõ ràng là chưa đủ. Con người từ khi mới sinh ra, ai cũng vào đời với đôi bàn tay trắng, chưa có sức lực, chưa có kinh nghiệm, chưa có vốn liếng / nhưng sau đó khi anh ta đã có chút số má trong xã hội, thì cho dù là chút ít , cũng đượm thắm mồ hôi, nước mắt. Thế rồi Chúa lại bảo một câu thật ngắn gọn: Hãy bỏ tất cả mà đi theo Ta / Làm gì có ai không biết tiếc xót công lao mồ hôi nước mắt của mình. Cho nên việc theo Chúa là điều không dễ dàng gì. Nhiều người cũng vì hấp lực của đồng tiền, cho nên khi phải sống trong môi trường tiền bạc, lâu dần anh ta cảm thấy lời hứa buổi ban đầu đã gây cho mình lắm thứ thiệt thòi. Vì thế đức từ bỏ mà cụ thể nhất chính là đức khó nghèo , không bao giờ là điều dễ dàng. 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nghe Chúa mời gọi thì ai cũng nghe, thậm chí là nghe các đấng lập đi lập lại mỗi mùa, mỗi năm. Từ Cựu Ước đến Tân Ước ,từ lời dạy của Chúa, đến lời dạy của các tông đồ, hiện tại là lời dạy hằng ngày của các đấng bề trên. Nghe thì có nghe, nhưng nghe rồi thì đứng lên ngay, rũ bỏ tất cả / đứng lên rũ bỏ các đam mê, loại bỏ tất cả những hình ảnh, những quyến rũ của các hình ảnh ô uế. Loại trừ mọi tư tưởng bất chính trong đầu, bước ra khỏi những lười biếng, say sưa. Bước theo Chúa và lấy trách nhiệm cùng với ánh sáng Lời Chúa để mà chu toàn trọng trách mà không hề nghĩ đến quyền lợi, công danh. Cũng đừng chán nản suy sụp khi phải đối diện với tính ghen ghét, xua nịnh đời thường của những người chung quanh / và hãy quyết tâm trở về. Ở nơi Tin mừng Tân Ước, chúng ta có 3 tấm gương: Ông Giakêu , thánh sử Matthe-o, và với người phụ nữ ngoại tình / với chị phụ nữ thì Chúa nói: Chị hãy về, đừng phạm tội nữa. Với Phêrô thì Chúa chỉ đưa tia nhìn trách móc, với Gia kêu thì Chúa chịu khó ghé nhà / tất cả đều là sự cảm thông, trìu mến.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Điều Chúa cần, không phải là thứ lễ vật chiên bò, hay những cú đấm thực thình thịch. Nhưng điều Chúa cần là tâm hồn thống hối, Chúa cũng không bảo chúng ta xé áo, nhưng là hãy xé lòng mình ra. Thứ mà Chúa cần là tình yêu bao dung, tha thứ, cảm thông chia sẻ, chứ không phải là thứ hứa lèo ,văn hay chữ tốt. Sở dĩ Chúa rất vui lòng với Giakêu, với Mattheo là do của lễ đi kèm với lòng thống hối. Giakêu đã làm ngay, Mattheo đã đứng dậy ngay. Chúa không muốn lễ vật lỉnh kỉnh nhưng trong trong lòng chẳng có gì / Chúa chỉ cần chúng ta chứng minh tình yêu, Chúa cần thái độ của chúng ta dứt khoát. Chúa thích thấy chúng ta nói ra nói, làm ra làm. Như vậy là đủ. Vì vậy muốn thống hối, muốn từ bỏ hay muốn theo Chúa, điều trước tiên là chúng ta phải cầu nguyện. Xin ban ơn trợ giúp. Vị thánh nào cũng có dĩ vãng, người tội lỗi nào cũng có tương lai. Người làm giờ thứ 11, cứ tưởng rằng mình bị thất nghiệp cả ngày. Nhưng không, Chúa thấy hết và Chúa …đã ban ơn.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, dưới mắt người Do Thái thì Matthe-o là người không ra gì. Nhưng Chúa là Đấng có thể nhìn thấy thấu suốt tận tấm lòng và Chúa đã không cần đòi lễ vật. Xin giúp con có cái nhìn bao dung với anh em và biết khắc khe với chính mình, để con cũng có thể làm được chút gì cho Chúa. Amen. **R
GD-BX / GIUSE LUCA, ĐÌNH NGHI TRƯƠNG .
 

Trở lại      In      Số lần xem: 93
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  1689
 Hôm qua:  2737
 Tuần trước:  28813
 Tháng trước:  95195
 Tất cả:  7137309
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top