Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚA NHẬT GIÁNG SINH A / MÓN QUÀ CAO QUÝ NHẤT THIÊN CHÚA ĐÃ BAN CHO CON NGƯỜI / XIN CHO CON MAU TÌM GẶP ĐƯỢC CHÚA (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ HAI / TUẦN II / NGÀY 20 JAN TN A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ HAI TRONG TUẦN II / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    ĐỪNG SỐNG ĐẠO KIỂU BỀ NGOÀI.

Thứ hai /  NGÀY 20 / Jan / 2020  

I. PHÚC ÂM:  Mc 2, 18-22

"Tân lang đang còn ở với họ".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
 
Khi ấy, môn đồ của Gioan và các người biệt phái ăn chay, họ đến nói với Chúa Giêsu rằng: "Tại sao môn đồ của Gioan và các người biệt phái ăn chay, còn môn đồ Ngài lại không ăn chay?" Chúa Giêsu nói với họ: "Các khách dự tiệc cưới có thể ăn chay khi tân lang còn ở với họ không? Bao lâu tân lang còn ở với họ, thì họ không thể ăn chay được. Nhưng sẽ đến ngày tân lang bị đem đi, bấy giờ họ sẽ ăn chay. Không ai lấy vải mới mà vá áo cũ, chẳng vậy, miếng vải vá sẽ rút lại mà kéo áo cũ, và chỗ rách lại tệ hơn. Cũng không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, chẳng vậy, rượu sẽ làm vỡ bầu da, và rượu đổ, bầu da hư. Nhưng rượu mới phải để trong bầu da mới".   Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Con người vẫn sống bằng những thói quen, là những lối mòn làm thành đường đi, là những thói quen trong cuộc sống. Con người thường nhờ vào kinh nghiệm của người đi trước, nhờ đó mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Nhưng thật ra thói quen thường gây ra sự nhàm chán đến độ lười biếng không muốn khám phá. Con người chúng ta thường an tâm với những gì mình học biết được. Sau đó mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Chính vì thế nhiều người vẫn thích sống theo lối mòn mà không muốn đổi mới. Trong khi đó những ai theo Chúa thì phải yêu lời Chúa, mà yêu lời Chúa thì phải thực hành theo lời Chúa dạy. Như vậy chúng ta phải sống theo Phúc Âm, mà sống theo phúc âm thì chúng ta phải hoàn thiện mình theo phúc âm để mỗi ngày chúng ta càng trở nên giống Chúa hơn. Cho nên đổi mới đòi chúng ta phải luôn thay đổi.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Người Pharisêu sống đạo cái kiểu con gà quanh quẩn cối xay, không muối đi xa để tìm cái mới cái hay, mà họ chỉ muốn sống an nhàn rồi chỉ dựa vào những thói quen cũ đó để đặt thêm luật mà không hề hiểu rằng: Sống theo luật là sống theo thánh ý Chúa, nhưng một khi ta chấp nhận sống theo ý Chúa thì ta phải thay đổi theo sự mới mẻ của lời Chúa. Người Do thái ngày xưa phạm nhiều lỗi lầm. Sau đó họ thấy mình quá khốn khổ nên đã ăn năn sám hối, xin Chúa đến giải thoát họ. Thế nhưng họ chỉ tường tượng mà không chịu mở mắt ra để nhìn. Họ luôn mong chờ Chúa đến. Nhưng khi Chúa hiện diện ở giữa họ thì họ không chịu mở mắt ra để nhìn thấy, để nhận ra. Chúa dạy họ thì họ khen hay. Chúa chữa lành thì họ háo hức. Nhưng lại không chịu để tâm suy nghĩ coi Chúa là ai, mà họ chỉ muốn sống trong cái quan niệm cũ rích mà không hề muốn thay đổi để sống sao cho hợp với Lời Chúa dạy. Họ không muốn mở lòng mình ra mà chỉ muốn sống khép kín với những ý của riêng mình.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Người thời nay thường chê bai người Pharisêu: Tận mắt thấy Chúa 1àm, tận tai nghe Chúa nói, nhưng lại bắt bẻ không chịu tin. Rõ ràng là quân kém tin. Thế nhưng chúng ta đâu có hơn gì họ / đọc kinh thì ra rả, nhưng tha thứ hoặc làm hòa với người khác thì không bao giờ. Chúng ta siêng đi lễ, nhưng khi có ai cần giúp đỡ thì ta luôn kiếm cớ để né tránh / tham gia rất nhiều hội đoàn, nhưng phải đổi mới cách sống thì chúng ta không muốn. Rõ ràng chúng ta cũng chỉ chú tâm đến cái vỏ bên ngoài, mà không lo xét cái nội tâm bẩn thỉu của chúng ta, để sống sao cho đẹp ý Chúa.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin cho con biết chuộng lối sống đổi mới nội tâm hơn là chỉ thích tiếng khen bên ngoài. Xin giúp con tránh kiểu sống đạo đầu môi chót lưỡi. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 
 

 

 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 74
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  2087
 Hôm qua:  2205
 Tuần trước:  24609
 Tháng trước:  85023
 Tất cả:  6412298
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top