Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / NGÀY 12 DEC / MV A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ NĂM TRONG TUẦN  II  MV A   

      ĐỀ TÀI :    TIN LÀ KHÔNG THẤY, KHÔNG BIẾT ,KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM,

NHƯNG DÙNG LÝ TRÍ CHẤP NHẬN .

Thứ năm / Trong tuần   MV  / A - 12 / Dec / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 11, 11-15.
11 Khi ấy, Đức Giêsu nói với đám đông rằng: “Tôi nói thật với anh em: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. 12 Từ thời ông Gioan Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. 13 Cho đến ông Gioan, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. 14 Và nếu anh em muốn chấp nhận, thì ông Gioan chính là Êlia, người phải đến. 15 Ai có tai thì nghe.”
Đó là lời Chúa.
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca: Lc 1, 39-47.
Ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi tiến lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào bà Êlisabeth. Và khi bà Êlisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà, và bà Êlisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng:
"Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc! Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi? Vì này tai tôi vừa nghe lời Bà chào, hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện". Và Maria nói rằng: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Đấng Cứu độ tôi".
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Chúa Giêsu từng nói: Ai có đức tin bằng hạt cải. Tin chính là công nhận những thứ trừu tượng, tin là chấp nhận những điều mình không thấy, không biết. Dacaria không tin lời sứ thần, một số dân chúng chưa tin lời rao giảng của Gioan tẩy giả / Đức Mẹ cũng ngỡ ngàng trước lời truyền của Sứ thần. Quả thật trong bối cảnh những năm tháng đầu đời của Tin mừng thì sự hoang mang của Dacaria là điều dễ hiểu thôi . Bởi vì ông chưa có kinh nghiệm ,mà cũng chỉ nghe lời người khác diễn tả lại, thì việc đón nhận lời Thiên Sứ, không phải là điều dễ dàng gì. Trong bối cảnh Đức Maria thình lình đối diện với một người lạ mặt, lại đề nghị một chuyện động trời, đó là mang thai / Đối với một thiếu nữ mới lớn thì đây quả là một điều đáng sợ. Nếu là con đây, quả thật con cũng không dám tin. Thế mà Mẹ Maria đã can đảm chấp nhận lời mời gọi. Mẹ đã can đảm chấp nhận sứ mạng dù rằng Mẹ chưa hiểu rõ hết những hệ lụy của sứ mạng, nhưng vì tin vào Chúa, Mẹ đã can đảm xin vâng.
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Gioan tẩy giả đã đóng vai Tiền hô thật xuất sắc, ông cũng đã dùng chính đời sống kham khổ của mình để minh chứng cho những lời ông rao giảng. Nhờ thế dân chúng đã nghe lời ông, đã sống tinh thần sám hối để chuẩn bị đón chào Chúa đến / ngoài những lý do trên, ông còn là người loan báo trực tiếp về Đấng Cứu Thế. Ông quả là một ngôn sứ xứng đáng cho sứ vụ của mình. Ông đã xuất sắc làm trọn sứ mạng Tiền hô bằng một cái chết chứng nhân. Ông là người chỉ mắc tội tổ tông có 6 tháng. Ông chỉ thua Đức Mẹ thế mà Chúa Giê-su lại nói: Người nào trên thiên đàng thì cao trọng hơn ông. Thật khó hiểu.  Theo con suy đoán, Ngoài Thiên Chúa ra, ông chỉ thua có Đức Mẹ. Ông có cấp bậc cao hơn thánh Giuse vì theo mạc khải thì Thánh Giuse mang tội tổ tông 7 tháng. Vì vậy nên trong kinh cầu các thánh, vị trí ông đứng cao hơn thánh Giuse. Nhưng vì sao Chúa Giê-su lại nói thế ? Có lẽ lúc đó Chúa Giê-su chưa chết, chưa hoàn tất ơn cứu độ. Gioan hiện tại cũng chưa chết ,cho nên ông vẫn đang là một phàm nhân. Nhưng khi ông chết rồi. Thì đương nhiên ông là người cao trọng thứ nhì sau Đức Mẹ. Con chỉ suy luận như thế chứ không dám báng bổ về đức tin. Nhưng nó lại đúng với câu nói sau của Chúa Giê-su: Trong các con cái do người nữ sinh ra, không ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả. Còn Đức Maria, vì bà là Mẹ  Con Thiên Chúa.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Noi gương Gioan Tẩy Giả, ông đã nhận lãnh sứ vụ loan báo tin mừng ,thì con đây cũng thế. Con cũng nhận lãnh sứ vụ này khi con chịu phép rửa tội. Chúa đã thêm sức và sai con đi. Dù gì thì con cũng đã nhận bài sai. Gioan có đời sống hy sinh ,khắc khổ để dọn lòng mọi người / Thì con đây cũng phải hãm dẹp mọi thứ tình tư dục, bắt thân xác quy phục lý trí / bắt lý trí quy phục Thiên Chúa. Hầu con cũng xứng đáng là vị tiền hô cho Chúa trong thời đại hôm nay. Xin Chúa giúp con.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Xưa Chúa đã ban ơn và sai Gioan đi làm tiền hô cho Chúa / ông đã sống chết vì sứ vụ. Xin Chúa cũng ban nhiều ơn trợ giúp cho con. Để con có thể chu toàn những việc thô hèn của con hầu góp phần làm vinh danh Chúa. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KT EMMAUS.
 

Trở lại      In      Số lần xem: 153
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  12
 Hôm nay:  1912
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913703
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top