Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / MÙA CHAY NĂM  A / CẢ THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG KHỐN KHỔ VỚI DỊCH COVID-19 / XIN CHÚA RA TAY CỨU GIÚP CHÚNG CON / XIN CHÚA GIÚP CHÚNG CON MAU SÁM HỐI QUAY VỀ (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ NĂM / SAU LỄ HIỂN LINH / NGÀY 09 JAN GS A

CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM SAU LỄ HIỂN LINH / MÙA GS A   

      ĐỀ TÀI :  CHÚA ĐẾN ĐỂ GIẢI THOÁT CON NGƯỜI KHỎI MỌI KHỔ ĐAU, BỆNH TẬT.

Thứ năm / SAU LỄ HIỂN LINH / A - 09 / Jan / 2020  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:  Lc 4, 14-22a.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu trở về Galilêa trong quyền năng của Thánh Thần và danh tiếng Người đồn khắp miền xung quanh. Người giảng dạy trong các hội đường của họ, và ai nấy đều ca tụng Người. Người đến Nadarét là nơi Người sinh trưởng, và theo thói quen của Người, Người vào hội đường ngày Sabbat, và đứng dậy đọc sách. Người ta trao cho Người cuốn sách Tiên tri Isaia. Người mở sách và gặp chỗ có chép rằng: "Thánh Thần Chúa ở trên tôi, vì Chúa đã xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng tin mừng cho người nghèo khó, chữa lành những người sầu khổ trong tâm hồn, loan tin giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được thấy, giải thoát người bị áp chế, công bố năm hồng ân của Thiên Chúa".
Người xếp sách lại, trao cho viên phụ trách, đoạn ngồi xuống. Mọi người trong hội đường đều đưa mắt chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ rằng: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai các ngươi vừa nghe". Và ai nấy đều công nhận lời Người và ngạc nhiên vì những lời hấp dẫn thốt ra từ miệng Người.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  /  
Tất cả mọi lời tiên tri đều đã được ứng nghiệm nơi con người của Chúa Giêsu. Chúa đến trần gian như một vị cứu tinh, Ngài cứu cả phần xác lẫn phần hồn và làm cho cuộc sống của các tạo vật trở nên tốt đẹp hơn / làm cho thế giới nầy trở nên đáng sống hơn, làm cho con người được hạnh phúc hơn. Thứ hạnh phúc viên mãn mà chỉ có ở nơi Thiên Chúa và trong nước hằng sống của Ngài. Không phải chỉ có đoạn kinh thánh mà Ngài đọc hôm nay, nhưng là tất cả lời trong các sách thánh đều đã ứng nghiệm nơi con người của Ngài. Công cuộc cứu độ của Chúa Giêsu chỉ hoàn thành sau khi các lời sấm tiên tri về Ngài đều đã xảy ra. Những điều sẽ ứng nghiệm là tất cả mọi điều : Từ công cuộc nhập thể, cuộc sống khó nghèo, những lời Chúa rao giảng ,những việc Chúa làm: Từ những phép lạ trên thiên nhiên, đến những phép lạ hóa bánh ra nhiều / đến việc Chúa chữa lành các bệnh tật cho tất cả mọi người, đến việc khu trừ ma quỷ và làm cho người chết sống lại. Sau đó Ngài bị đem đi hành hình như con chiên bị đem đi sát tế / cuối cùng thì Ngài chết tức tưởi. Sau đó mới là sự phục sinh vinh quang. Sứ mạng của Chúa là đến với người nghèo, giải thoát cho những con người tội lỗi và lôi kéo con người khỏi ách thống trị của ma quỷ là sự chết. Đây là tất cả những điều đã được ứng nghiệm nơi con người của Chúa Giesus .
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Sứ vụ của Chúa khi đến trần gian là mặc lấy xác phàm / đứng về phía người nghèo, bênh vực người tội lỗi, kêu gọi họ sám hối và giúp họ có cuộc sống hoàn thiện. Thông điệp của Chúa Giesus mang đến là những lời Thiên Chúa muốn nói với con người. Ngài hết mực yêu thương chúng ta. Cho nên điều cần thiết nhất trong lúc nầy chính là: Chúng ta hãy vâng nghe lời Người (Lc 9, 35).
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Chúng ta có thể trở nên chứng nhân đích thực của Chúa Kitô, nếu chúng ta cũng quan tâm đến người nghèo, người thấp cổ bé miệng, người bị xã hội bỏ rơi. Chúng ta không được khước từ những con người đang cần đến chúng ta. Chúng ta đừng coi khinh, bỏ rơi những người tội lỗi. Đồng thời không được dồn anh em vào trong ngõ cụt, đường cùng. Vì thế tất cả những việc Chúa làm và muốn cho chúng ta thấy, đều là những thông điệp mà Thiên Chúa muốn nói với loài người chúng ta. Cho nên : không phải bất cứ ai nói lạy Chúa, lạy Chúa mà được vào nước trời cả đâu, nhưng chỉ những ai thi hành ý muốn của Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, thì mới được vào mà thôi.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, lương thực của Chúa là luôn làm theo thánh ý Chúa Cha. Xin giúp con biết yêu mến lời Chúa, suy gẫm và can đảm đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày. Amen.**R
 
KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS
 

 

 

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 93
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  2485
 Hôm qua:  3156
 Tuần trước:  25700
 Tháng trước:  89580
 Tất cả:  6516472
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top