Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

CHIA SẺ LỜI CHÚA HẰNG NGÀY / THỨ TƯ / NGÀY 04 NOV / MV A

HIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 TRONG TUẦN  I MÙA VỌNG  / A 

      ĐỀ TÀI :     PHẢI CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI.

Thứ tư / Trong tuần   I  MV  / A - 04 / Dec / 2019 

I. CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 15, 29-37.

Khi ấy, Chúa Giêsu đến gần biển Galilêa, và Người lên ngồi trên núi; dân chúng lũ lượt đến cùng Người, đem theo kẻ câm, mù, què, liệt và nhiều người khác, và đặt họ dưới chân Người. Người đã chữa lành họ. Dân chúng kinh ngạc nhìn thấy kẻ câm nói được, người què bước đi, người đui lại thấy, và họ tôn vinh Thiên Chúa Israel. Còn Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ mà phán: "Ta thương xót đoàn lũ này, vì đã ba ngày, họ ở lại với Ta, nhưng không có gì ăn. Ta không muốn cho họ về bụng đói, sợ họ té xỉu dọc đàng". Các môn đệ thưa Người: "Chúng con lấy đâu đủ bánh trong hoang địa này mà cho ngần ấy dân chúng ăn no?" Chúa Giêsu nói với họ: "Các con có bao nhiêu chiếc bánh?" Họ thưa: "Có bảy chiếc, và ít con cá nhỏ". Người truyền dân chúng ngồi xuống đất. Người cầm lấy bảy chiếc bánh và mấy con cá, tạ ơn, bẻ ra và trao cho các môn đệ, các môn đệ đem cho dân chúng. Tất cả đều ăn no, và mảnh vụn còn lại người ta thu lượm được bảy thúng đầy. Số người đã ăn lên tới bốn ngàn, không kẻ đàn bà con nít. Sau khi giải tán dân chúng, Người bước lên thuyền và đến địa phận Magađan.   Đó là lời Chúa.

II.CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO  / 

Cha mẹ dạy con cách làm người, thầy cô dạy học trò về kiến thức, về nhân cách, về phương thức lý luận, tính toán. Cha mẹ dạy con về những đức tính nhân bản, trai thì: nhân-nghĩa-lễ-trí-tín / gái thì: công-dung-ngôn-hạnh. Cha mẹ còn dạy con cái về tình yêu thương, về cách sống công bình bác ái. Cha mẹ cũng dạy con cái qua việc đưa tiền cho các  em bỏ tiền vào hòm tiền ở đền thờ, hoặc trao vào tay những con người khốn khó. Cha mẹ còn dạy con cái cách chào hỏi lễ phép đối với thầy cô và những con người đáng kính, có tuổi. Hôm nay Chúa Giêsu đã thực hiện nhiều phép lạ để chữa bệnh tật cho dân chúng. Đây là những hành động nhân ái. Chúa lại còn làm phép lạ hóa bánh để nuôi sống đám dân chúng đói khát vì đã đi theo Chúa. Chúa không muốn làm một mình, nhưng Chúa cũng muốn gợi lên những thao thức ấy trong lòng các môn đệ / vì thế Chúa đã nói với các ông: Ta thương xót đám dân này vì đã 3 ngày họ đã ở lại bên Ta, nhưng không có gì ăn, ta không muốn cho họ về vì sợ họ sẽ đói bụng và ngất xỉu dọc đường.

III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Nhân chi sơ tính bản thiện. Thế nhưng sự gian ác của thế gian đã khiến cho lòng người ra chai đá. Hôm nay Chúa muốn dạy các ông một bài học bác ái yêu thương, là Chúa dạy các ông phải biết lo lắng cho những người đang trong cảnh khốn khó, rất cần các ông giúp đỡ họ. Chúa Giêsu là Đấng nhân lành và hay thương xót. Chúa cũng mời gọi chúng ta hãy sống hoàn thiện như Cha trên trời. Và hãy có lòng thương xót như Chúa Giêsu. Chúa có một tình thương vô biên giới nên Chúa không hề đặt ra một giới hạn giữa bạn và thù / nên Chúa dạy chúng ta phải yêu kẻ thù . Người thời xưa ốm đau, khốn khổ, bệnh tật. Họ được bình an hạnh phúc khi gặp được Chúa. Vậy thì chúng ta đây là những môn đệ của Chúa / lẽ nào chúng ta lại mang một khuôn mặt thờ ơ, lãnh đạm với tha nhân.

IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO:  Chúa là nguồn mạch sự bình an, hễ ai gặp Chúa đều được Chúa chữa lành, được Chúa thi ân giáng phúc. Vậy nếu chúng ta là những người tin Chúa, là môn đệ của Chúa, ta phải làm gì để họ nhận ra có Chúa đang ở trong ta. Người ăn xin gặp khách thì đưa tay ra, và mong chờ khách mở hầu bao. Vậy nếu tha nhân cũng xin ta, thì ta sẽ trao cho họ thứ gì? Ta cho họ lời chúc bình an, lời cầu nguyện hay cơm áo. Đó là tất cả những gì họ đã mong chờ ở ta / những thứ đó không phải tự ta có nó, nhưng tất cả đều là ơn Chúa ban. Vậy tại sao ta lại keo kiệt và có thể … nhắm mắt đi qua.

V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, Chúa là Đấng xót thương nên đi đâu Chúa cũng ban phát, xin Chúa hãy bỏ vào tay con thật nhiều quà bánh , để con cũng có thứ mà ban phát cho anh em con. Amen. **R

KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS.

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 139
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  6
 Hôm nay:  1857
 Hôm qua:  2989
 Tuần trước:  25037
 Tháng trước:  81487
 Tất cả:  6913648
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top