Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài 52a- ĐIỀU RĂN I: THỜ PHƯỢNG VÀ KÍNH MẾN THIÊN CHÚA

"Đức Giêsu đáp: Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, và hết trí khôn ngươi" (Mt 22,37).

1.      H. Mười điều răn Chúa truyền là những điều nào?

  1. T. là những điều này:

Thứ nhất, Thờ phượng một mình Thiên Chúa và kính mến Người trên hết mọi sự.

Thứ hai, Chớ kêu tên Thiên Chúa cách bất kính.

Thứ ba, Dành ngày Chúa nhật để thờ phượng Thiên Chúa.

Thứ bốn, Thảo kính cha mẹ.

Thứ năm, Chớ giết người.

Thứ sáu, Chớ làm điều tà dâm.

Thứ bảy, Chớ lấy của người.

Thứ tám, Chớ làm chứng dối.

Thứ chín, Chớ muốn vợ chồng người.

Thứ mười, Chớ tham của người.

2. H. Điều răn thứ nhất dạy ta những gì?

T. Điều răn thứ nhất dạy thờ phượng một mình Thiên Chúa và kính mến Người trên hết mọi sự.

3. H. Ta phải làm gì để thờ phượng Thiên Chúa?

T. Ta phải tin tưởng, yêu mến, cậy trông, cầu nguyện, thực hiện những điều đã khấn hứa và luôn dâng lên Thiên Chúa những hy sinh làm dấu chứng lòng tôn thờ.

4. H. Phải tin kính Thiên Chúa như thế nào?

T. Phải tin kính Thiên Chúa với tất cả lòng thành, không bao giờ nghi ngờ hoặc chối bỏ những gì Thiên Chúa đã mặc khải và Hội Thánh dạy phải tin.

5. H. Để ngày càng lớn lên trong Đức tin, ta cần phải làm gì?

T. Ta cần không ngừng đào sâu Giáo lý, siêng năng cầu nguyện và góp phần truyền bá đức tin.

6. H. Có những tội nào phạm đến đức tin?

T. Có những tội này:

Một là chểnh mảng không chịu tìm hiểu các chân lý mặc khải,

Hai là chủ ý nghi ngờ các chân lý ấy.

Ba là cố ý chối bỏ các chân lý ấy mà trở thành rối đạo, bỏ đạo hoặc ly khai khỏi Hội Thánh.

7. H. Phải trông cậy Thiên Chúa như thế nào?

T. Phải trông cậy vững vàng, luôn phó thác mọi sự trong tay Chúa và mong chờ phúc lành Chúa ban đời này cũng như đời sau.

8. H. Có những tội nào phạm đến Đức Trông cậy?

T. Có hai tội này:

Một là tuyệt vọng vì thiếu tin tưởng vào tình thương của Chúa.

Hai là chỉ dựa vào sức mình hoặc quá ỷ lại vào tình thương của Người.

9. H. Ta phải yêu mến Thiên Chúa như thế nào?

T. Ta phải yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết sức, trên hết mọi sự và mau mắn làm theo ý Chúa để đáp lại tình Chúa thương ta.

Chia sẻ kinh nghiệm sống đạo:

1) Nhìn vũ trụ bao la nhưng trật tự, chúng ta chưa đáng là hạt bụi / Nhìn thế giới, núi non, biển cả hùng vĩ, đẹp tuyệt vời, so với con người thì chúng ta quá nhỏ bé / Nhìn lại chính con người của mình chúng ta thấy với biết bao điều kỳ diệu đang xảy ra trong con người của chúng ta như những phép lạ, nếu không phải tất cả đều là kỳ công của Thiên Chúa / tại sao ta không thờ lạy và luôn cảm ơn Ngài?

2) Người nào chúng ta tôn kính, yêu thương và biết ơn thì không bao giờ chúng ta dám lấy danh người ấy ra để mà đùa cợt / Đó là bất kính, là xúc phạm.

3) Mỗi tuần một lần, nhớ đến và viếng thăm Ngài, đó không phải là đạo làm người, làm con đối với vị đại ân nhân của chúng ta sao? Tiếc làm gì mỗi tuần chỉ có một chút dành cho Ngài mà chúng ta còn muốn cướp đi, hoặc muốn làm một cách thờ ơ, tắc trách?

4) Sinh thành dưỡng dục là công ơn to lớn tựa trời biển, chúng ta làm người thì phải biết đền đáp / Cớ sao lại có người muốn đối xử tệ bạc bất hiếu đối với cha mẹ mình / Tội này nếu mắc phải sẽ bị trời tru đất diệt.

5) Quyền sinh sát là của Thiên Chúa / Quyền xét xử cũng của Thiên Chúa / Chúng ta có bổn phận duy trì sự sống mà Thiên Chúa trao ban chứ không có quyền hủy diệt.

6) Thân xác chúng ta là đền thờ Chúa Thánh Thần, tà dâm là tội phạm đến chính thân xác của mình, làm dơ bẩn đền thờ của Chúa / Hãy luôn chuẩn bị đền thờ luôn thanh sạch, xứng đáng.

7) Hãy chấp nhận trật tự của cải do Thiên Chúa phân phối cho mỗi người và sử dụng nó cho đúng mục đích, đừng gây bất công cho anh em / Nếu không dám bỏ tiền từ túi mình ra cho người khác thì chớ lấy tiền trong túi của họ.

8) Thiên Chúa là Đấng Chân Thật / Chúa Yesus dạy: có thì nói có, không thì nói không, mọi sự gian dối đều là con cái ma quỷ.

9) Thiên Chúa đã thiết lập Giao Ước và nâng tình yêu đôi lứa lên hàng Bí Tích / Con người không có quyền phá vỡ trật tự do con người tự lựa chọn và ký kết / Gia đình là nền tảng của xã hội / Nếu hôn nhân gia đình bị đổ vỡ thì trật tự xã hội cũng rối loạn.

10) Thiên Chúa là Đấng Công Bình vô cùng sự gì của Thiên Chúa, phải trả lại cho Thiên Chúa / Sự gì thuộc về anh em, hãy trả lại cho họ.

Đúc kết: Yêu mến Chúa là giữ đúng luật Chúa. Yêu Chúa cũng là không gây bất công cho anh em. Hãy tuân thủ mọi trật tự mà Thiên Chúa đã sắp đặt và ban hành.     


Trở lại      In      Số lần xem: 6959
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  10
 Hôm nay:  1873
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523884
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top