Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 21: VIẾNG LINH CỬU TẠI NHÀ (II)

VIẾNG LINH CỬU TẠI NHÀ / II

---//---

Bài Giáo Lý Công Giáo Số 21

CHƯƠNG TRÌNH: Viếng xác tại nhà / Dành cho bậc Mẹ / Dì

1.  Làm dấu Thánh Giá , rảy nước phép trên thi hài.

2.  Chủ sự ngỏ lời chia buồn.

Chủ sự : Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây như những người đồng đạo ,những người thân quen cùng với các thành viên trong  Ban Phục vụ Giáo khu V / thuộc Giáo xứ Tân Thái Sơn, xin được đến để chia buồn cùng gia đình tang quyến của cụ Bà : LH Maria

 “Lòng Mẹ bao la như biển Thái bình ,dạt dào /Tình Mẹ tha thiết như dòng suối hiền ,rì rào …/công mẹ hiền 9 tháng mang nặng đẻ đau ,cho bú mớm ,chăm sóc từng miếng ăn ,giấc ngủ /Bao tháng ngày dài chịu đựng sự quấy phá của con / ơn cao dày này làm sao đền đáp được ? Bổn phận con là phải luôn nhớ ơn mẹ / còn mẹ ,còn mọi thứ  / mất mẹ là mất tất cả / Mẹ mất đi ,không có gì bù đắp được /phận làm con phải luôn phải cúi đầu lạy tạ và cầu xin cho mẹ mình được sớm về nơi vinh phúc / xin Chúa ban cho LH ……….. niềm an vui và hạnh phúc vĩnh cửu. Xin Chúa cũng  ban ơn an ủi cho những người còn ở lại .

Trong tâm tình đó , Xin gia đình hãy cùng hợp ý với chúng tôi, dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng, tạ ơn và cầu xin cho LH ……. sớm về nơi vinh phúc.**R

 

3.Một kinh lạy cha + một kinh tin kính .

   Vì danh Chúa nhân từ ...chúng con cậy vì …

 

NAY CON TRỞ VỀ

1. Con nay trở về, trở về cùng Chúa Chúa ơi. Con nay trở về, lòng sầu thống hối khôn nguôi. Muốn khóc cho một niềm tin đã trót bao phen ngã nghiêng. Bước chân hoang đàng, đây bến yêu thương tình đáp tình.

ĐK: Ngài là Thiên Chúa rất nhân hậu và hay tha thứ. Ngài dựng nên con, không khi nào mặc con thoái hư. Vì là bụi đất, con phải vương tục lụy yếu đuối. Dẫn con trên đường lành, thủy chung ơn nghĩa muôn đời.

2. Con nay trở về, trở về vùng đất tái sinh. Con nay trở về, về đường chính lý quang minh. Có suối nhân sinh tràn ứa, có lá hoa không tàn úa. Lúa thơm trăm mùa, thêm trái ngon hoa ngọt có thừa.

3. Con không trở về cùng nhiều nghi lễ nghênh ngang. Con không trở về lòng con bối rối hoang mang. Quyết chí ăn năn chừa lỗi, lánh hết nguy cơ lạc lối. Thắp hương chân thành, đây trái tim con tận hiến Ngài.

 

4. Chúng ta dâng lời cầu nguyện

Lạy Chúa, xin Chúa đoái nghe lời chúng con tha thiết khẩn cầu lòng thương xót Chúa, ban cho Linh Hồn tôi tớ Chúa là ….….. mà Chúa đã truyền rời khỏi thế gian này, được vào chốn bình an và sáng láng, cùng đồng hưởng hạnh phúc với các Thánh của Chúa.

Lạy Cha nhân từ và là Thiên Chúa hay an ủi. Chúa đã yêu thương chúng con từ thuở đời đời và đã biến cảnh tang thương chết chóc thành rạng đông  huy hoàng. Xin Chúa đoái nhìn các tôi tớ Chúa đang khóc trong đau thương. Xin Chúa nên chốn nương thân và sức mạnh nâng đỡ, để đưa chúng con từ chỗ khóc than u sầu đến chốn bình an và sáng láng trước tôn nhan Chúa / Chúa Kito đã lấy cái chết của mình mà hủy diệt sự chết của chúng con và khi sống lại, đã tái lập sự sống. Chúng con nài xin Chúa cho chúng con khi qua khỏi đời này, được đoàn tụ với anh chị em chúng con ở nơi không còn khóc lóc. Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lạy Chúa, xin cho LH …..….được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên LH………/

 

HÁT: Lạy Chúa, bao ngày tháng con hằng mơ ước, tìm về bên Chúa nguồn vui suối an hòa.

1)  Nai rừng luôn khát khao, luôn khát khao dòng nước, ước mong về hằng ước mong về, về bên suối trong.

2)  Lữ hành nơi khách lưu, nơi khách lưu sầu nhớ, ước mong về hằng ước mong về, về quê dấu yêu.

3)  Gian trần bao khó nguy, bao khó nguy ngập lối, ước mong về hằng ước mong về, về bên Chúa luôn.**

 

5. Lời Chúa:   

Bài trích Phúc Âm theo Thánh Mattheu:

Khi ấy, Chúa Giêsu lên tiếng nói rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, con xưng tụng Cha, vì Cha đã dấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mặc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy”. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta, và không ai biết con trừ ra Cha, và cũng không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mặc khải cho. Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an, vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Đó là lời Chúa.**

 

6.Lời nguyện giáo dân:

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Thiên Chúa những ước nguyện sau đây, hầu cho những người còn sống được ơn nâng đỡ, cho kẻ qua đời được ơn cứu thoát và được hưởng hạnh phúc muôn đời.

Lạy Chúa, Chúa đã dùng Bí Tích Thánh Tẩy mà làm cho LH…….được trở nên con thật của Chúa, xin đón nhận LH..….vào nước hằng sống muôn đời.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã lấy chính thịt máu Chúa mà nuôi dưỡng LH…..…., xin cho LH…….được giải thoát khỏi xiềng xích sự chết, được ơn phục sinh và được hợp đoàn cùng chư thần thánh trên thiên đàng.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã phán: “Phúc cho kẻ được chết trong ơn nghĩa Chúa”. Trải qua bao nhọc nhằn vất vả, LH….…nay đã về với Chúa, xin cho LH……..….được hưởng phúc thanh nhàn bên Chúa.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

Lạy Chúa, xin ghé mắt đoái nhìn và xót thương tất cả chúng con đây, những kẻ hằng vững tin và phụng sự Chúa đêm ngày. Xin cho niềm hy vọng cậy trông của chúng con mỗi ngày thêm vững mạnh, để khi qua khỏi đời này, chúng con được Chúa đón nhận vào nước Hằng sống muôn đời.

****Xin Chúa nhận lời chúng con.

 

Ø Chúng ta cùng cầu nguyện:

Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, xin lắng nghe lời chúng con cầu nguyện mà tha thứ mọi lỗi lầm cho LH ….…., ước gì vào ngày sau hết, con cái Chúa là LH….….được phục sinh trong hào quang chói sáng muôn đời. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lạy Chúa, xin cho LH ………. được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sang ngàn thu chiếu soi trên linh hồn ………../

HÁT: Xin Chúa nhận lời chúng con khẩn cầu mà đưa LH…….qua chốn u sầu …./ xin vì công nghiệp Đức Nữ Đồng Trinh mà Chúa giơ tay dập tắt lửa hồng nung nấu vô cùng đớn đau  / 3 lần  /**R

 

7. Kinh trông cậy + 3 câu lạy 

   Dấu thánh giá kết thúc.  

Giuse Luca                                                                                                             


Trở lại      In      Số lần xem: 7186
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  2
 Hôm nay:  172
 Hôm qua:  1834
 Tuần trước:  18164
 Tháng trước:  87599
 Tất cả:  11385274
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top