Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

VUA NƯỚC SỞ VÀ CHUYỆN VỢ CHỒNG NHÀ CUA / GL

*XIN ĐỪNG PHỤ LÒNG NHAU

*LÀM SAO ĐỂ CÓ HẠNH PHÚC TRONG HÔN NHÂN 

*VUA NƯỚC SỞ VÀ CHUYỆN VỢ CHỒNG NHÀ CUA . 

Vua nước Sở và chuyện vợ chồng nhà cua
 
Hôm ấy trời trong xanh,gió mát,vua nước Sở vi hành ra bờ sông câu cá.Vuốt chòm râu bạc với điệu bộ khoan thai,Sở Vương thanh thản buông cần trúc.Bỗng ngài đưa mắt nhìn quanh,thấy từ trong một hốc đá nhỏ có hai con cua đang làm gì đó.Nhà vua đến gần : thì ra đó là hai vợ chồng cua.Con cua cái đang trong thời kì lột vỏ,toàn thân đau đớn vô cùng.Nhưng nó rất hạnh phúc vì con cua đực luôn kề bên chăm sóc.Sở vương thấy thế lấy làm hài lòng,vuốt chòm râu bạc mà khen nhân nghĩa cuộc đời: ôi thật đáng yêu 
 
 
Rồi năm tháng qua đi,Sở vương vẫn thường xuyên ghé lại thăm vợ chồng nhà cua nọ.Lần này đến lược con cua đực tới thời kì lột vỏ,nó cũng quằn quại đau đớn vô cùng.Nhưng đau đớn hơn là con cua cái lại chẳng hề đếm xỉa gì tới nó.Đã vậy,con ác phụ còn rước một gã cua nhân tình về xé xác chồng mình.Tội nghiệp con cua đực chỉ còn biết rên la chờ chết.Sở vương nhìn cảnh đó mà lòng đau như cắt.Bỗng giật mình,ngài nghĩ lại về đạo lý vợ chồng trong chốn nhân gian.Cả loài vật còn như vậy,không biết con người sẽ như thế nào đây? Ngài trở về cung mà lòng đăm chiêu suy nghĩ / họ sống với nhau như thế nào đây .
 
Về đến triều đình,Sở vương liền phê chiếu chỉ: "Phàm là nữ nhân trong nước Sở,ai là người có gan chặt đầu chồng hay người yêu mình đem dâng nạp triều đình thì sẽ được ban châu báu ngọc ngà và sắc phong làm nhất phẩm phu nhân".Chiếu chỉ ban ra chưa đầy nửa tháng,từ bậc mệnh phụ phu nhân trung trinh tiết liệt / đến những thiếu nữ thuộc lòng tam tòng tứ đức trong nước Sở, ai nấy đều hăm hở chặt đầu chồng mang đi lãnh thưởng.Sở vương vô cùng đau xót,  ngán ngẩm cho thế thái nhân tình.
 
Ngài liền phê ngay một chiếu chỉ thứ hai: "Trai nước Sở ai dám giết chết vợ hay người yêu đem xác dâng lên thì ta sẽ chia nửa giang sơn Sở quốc". Chiếu chỉ ngay lập tức được ban ra nhưng ngót một năm dài không ai tìm đến vì không ai nỡ nhẫn tâm giết chết vợ mình.
 
Một hôm có người nông phu nghèo đến tìm vua nước Sở. Anh ta đến để xin ngài ban cho thanh kiếm đem về giết chết vợ mình. Vì nhà quá nghèo không có tiền mua kiếm . Sở vương thuận lòng ban kiếm và vi hành theo anh ta về đến tận nhà. Nhưng khi về đến nhà,nghe tiếng vợ ru con não nuột, anh đau xé lòng chẳng thể ra tay. Anh liền chạy ra thưa với Sở vương rằng:
- Bệ hạ ơi xin bệ hạ thứ tội cho thần,dù bệ hạ có băm thần thành trăm mảnh thì thần cũng không thể nhẫn tâm giết chết vợ mình được.
Sở vương vuốt chòm râu bạc, trầm trồ khen chàng nông phu nọ và sai quân hầu đem vàng bạc trao thưởng. Còn ngài thì ngâm nga rằng:
 
"Cho hay trong đạo vợ chồng
Biết ai chung thủy, ai lòng bạc đen".
 
LỜI BÀN : Ở đây không dám bàn ai tốt , ai xấu , nhưng cũng nên sống sao cho trọn tình vẹn nghĩa mới đáng khen , đáng quý / chỉ xin mọi người biết nhìn ra khuyết điểm của mình rồi cố gắng xin Chúa giúp chúng ta sửa chữa / Nhiều gia đình khác làm được , sao ta không làm được / có phải do ta thiếu nhẫn nhục , mau đổi trắng thay đen , lòng lang dạ sói hay ta cố tình buông tay cho ma quỷ dẫn dắt . Thứ gì rồi cũng mau qua / nhan sắc lại là thứ chóng tàn hơn hết / hãy sống có trước có sau , có thủy có chung / hãy cầu nguyện nhiều để lướt thắng cám dỗ / Đừng làm cho cha mẹ xấu hổ / đừng bỏ con cái bơ vơ / đừng phạm một lúc nhiều tội rồi cuối cùng nếu có muốn ăn năn thì hậu quả cũng đã quá nhiều .../ Biết đền đến bao giờ mới đủ ?  **R
 
SƯU TẦM / GL / KBX

Trở lại      In      Số lần xem: 2905
Tin tức liên quan
  • HÌNH ẢNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỐT .
  • CẦU NGUYỆN NHIỀU ĐỂ VƯỢT QUA
  • TÌM MỘT NGƯỜI CHỒNG .
  • THA THỨ .
  • MỐI TÌNH ĐẦU SAU 60 NĂM CHỜ ĐỢI
  • NGƯỜI VỢ CỤT CHÂN .
  • KHỔ VÌ GHEN
  • CON DÂU ĐẦY TÍNH TOÁN
  • LỜI HỐI LỖI MUỘN MÀNG
  • NGƯỜI PHÚ HỘ CÓ BỐN BÀ VỢ
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  14
 Hôm nay:  1102
 Hôm qua:  1344
 Tuần trước:  9426
 Tháng trước:  81754
 Tất cả:  11585548
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top