Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ THIÊN CHÚA BA NGÔI VÀ  CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO CON CHÚA /XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / BAN HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC BIẾT TÔN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU / XIN CHÚA BIẾN ĐỔI LÒNG CON ,XIN THÁNH HÓA LOÀI NGƯỜI / ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG THẬT TỐT AMEN . (GIUSE LUCA)**R

11/ Ý Nghĩa Cuộc Đời

1/ Đời người mang ý nghĩa gì? Đời là một quãng đường mà mỗi người là một lữ khách phải đi trên con đường đó, nhưng con đường trần này đi về đâu và đâu là cùng đích của mình?.

2/ Chúng ta biết: Vũ trụ, trái đất, con người, tất cả đều phải qua đi. Khoa học chứng mình rằng, dù hiện tại chúng ta đang ngồi yên một chỗ nhưng chúng ta vẫn di chuyển với một tốc độ khủng khiếp là 108.000km/giờ, với hơn 29km/giây -> mỗi ngày chúng ta di chuyển trong vũ trụ: 2.876.200km; nhưng chúng ta đang đi đâu? Không ai rõ. Như vậy chúng ta đang quay cuồng trong vũ trụ điên đảo.

3/ Chúng ta đang bị vây bọc bởi không gian và thời gian, cả hai thứ đều vô hạn. Chúng ta chỉ là một chấm nhỏ li ti trong không gian rộng lớn và chúng ta có sống 100 năm cũng chẳng là gì cả. Hôm nay có tôi! Ngày mai không có tôi! Vũ trụ này cũng chẳng đếm xỉa gì tới sự có mặt hay vắng mặt của tôi trên trái đất này. Cái tôi hiện hữu và cái hư vô mênh mông, một khoảnh khắc quá ngắn ngủi như thế, thiên nhiên không hề để ý tới.

4/ Dù muốn, dù không thì đời của chúng ta cũng có cùng có tận, ai cũng phải đối diện với cái định mệnh nghiêm khắc ấy. Định mệnh ấy buộc chúng ta phải khuất mặt đi, phải biến đi, nhưng biến đi vào lúc nào thì chẳng ai biết trước được. Chúng ta chỉ biết rằng: Chúng ta sẽ biến đi, cũng giống như khi chúng ta mở mắt chào đời, thiên nhiên cũng chẳng cần để ý đến. Từ cát bụi, chúng ta xuất hiện, để rồi chúng ta cũng sẽ biến đi để trở về với lòng đất.

5/ Cụ thể hơn, sau một trăm năm nữa, chúng ta cũng sẽ biến mất, có còn chăng chỉ là một di ảnh lu mờ mà con cháu có nhắc đến, thì chúng ta cũng chỉ là người thiên cổ. Chỉ thế thôi!

6/ Ngôi nhà chúng ta đang ở, có khi sẽ là người khác ở, cũng có khi nó trở thành bình địa để đời sau xây dựng một thứ gì đó, cũng có khi là đồi núi, có khi là bể khơi, tùy theo sự thay đổi của các cơn địa chấn. Rồi theo dòng thời gian, chẳng có ai còn nhắc đến chúng ta nữa.

7/ Mỗi một giai đoạn thời gian qua đi, là một cánh cửa mở ra chào đón chúng ta vào nơi vĩnh cửu. Nơi mà tất cả những câu thắc mắc sẽ được giải đáp, giải đáp cho cả những hành vi tốt xấu mà xưa kia chúng ta đã làm. Vì chính kết quả công hay tội sẽ phân loại chúng ta được ở nơi chốn nào, hoặc là trầm luân muôn kiếp, hay là hạnh phúc vĩnh cửu. Mọi việc sẽ được trả lời dứt khoát tại đây.

8/ Như vậy, kiếp sống trần gian sẽ có giá trị, sẽ có ý nghĩa trong việc quyết định số phận đời đời của chúng ta. Vậy hãy thôi đi với cách nghĩ: Trần gian là lầu sương, là quán gió, hay là gác trọ bên đường. Không phải thế, trần gian chỉ là một đoạn đường đi về cõi vĩnh hằng, hạnh phúc vĩnh cửu sẽ được làm thành từ cuộc sống tạm bợ hôm nay. Nếu chúng ta không lo sửa soạn, không đầu tư thì làm sao chúng ta có được những thứ tốt lành ở kiếp sống mai sau?

9/ Nếu Chúa cất tiếng gọi bất thình lình thì liệu chúng ta có sẵn sàng mọi thứ để diện kiến Chúa hay chưa? Chúng ta hãy nhớ, chỉ có việc lành phúc đức mới theo ta đến trước tòa Chúa. Còn của cải chỉ là những thứ vô dụng ở kiếp sau.

Cầu nguyệnLạy Chúa! Chúng con tin Chúa nên chúng con cũng tin có đời sau sẽ được hạnh phúc với Chúa. Những người không tin Chúa thì họ cho rằng: Chết là hết. Xin Chúa ban Đức tin và lòng mến Chúa cho họ như Chúa đã ban cho chúng con, để họ cũng luôn sống trong niềm tin yêu và hy vọng.            Chúng con cầu xin, nhờ Đức Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.


Trở lại      In      Số lần xem: 3778
Tin tức liên quan
  • CÔNG DỤNG CỦA LỬA HỎA NGỤC VÀ LUYÊN NGUC / GIUSE LUCA
  • SỰ THẬT VỀ CÁI CHẾT
  • Sự sống – sự chết
  • NGÀY MAI TÔI SẼ VỀ ĐÂU ?
  • Cùng Đích Của Cuộc Đời Là Gì ?
  • 10/ Thiên Đàng...?
  • 9/ Cuộc đời
  • 8/ Sự Sống Đời Sau
  • 7/ THÁNG 11 - THÁNG ÂN PHÚC, MÙA BÁO HIẾU
  • 6/ Mối Tương Quan Giữa Hai Cuộc Sống
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  4
 Hôm nay:  1906
 Hôm qua:  3572
 Tuần trước:  20629
 Tháng trước:  100998
 Tất cả:  11523917
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top