Website:ThựchànhLờiChúa/ditimchanly.org/https://twitter.comDinhNghiTruong/nhómKT EMMAUS /Giuse Luca /Fb Đình Nghi Trương / CHÚA NHẬT VIII TN B / 2018 / LỄ MỪNG KÍNH THIÊN CHÚA BA NGÔI / ...Đức Gie-sus đến gần và nói với các ông :"Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất " .(Mt28,18b) / Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi ,xin ban cho con thần trí khôn ngoan , một trái tim đầy tình yêu thương và đôi tay luôn mang lại lợi ích cho anh em , để con chỉ biết làm vinh danh Chúa trong cuộc sống tạm bợ này , Amen / **R . **R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 81 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

BÀI SỐ:  81 (DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

Thứ sáu, 30/06/2017

 

Đề tài: TÔI MUỐN, ANH HÃY ĐƯỢC SẠCH

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Matheu (Mt 8,1-4)

1 Khi Đức Giê-su ở trên núi xuống, đám đông lũ lượt đi theo Người.2 Bỗng có một người phong hủi tiến lại, bái lạy Người và nói: "Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch."3 Người giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi." Lập tức, anh được sạch bệnh phong hủi.4 Rồi Đức Giê-su bảo anh: "Coi chừng, đừng nói với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế và dâng của lễ, như ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết."

SUY NIỆM:

1/ Một nữ tu bước lên xe, bác tài hỏi đi đâu và được chị trả lời: Cho tôi xuống trại cùi ở cuối con đường. Mọi người đều nhìn chị với con mắt e ngại, cảm thương, riêng chị thì không nói gì chỉ tiếp tục lần hạt.

2/ Người Do Thái thời Chúa Giêsu đều cho bệnh phong là hình phạt của Thiên Chúa dành cho những kẻ phạm trọng tội. Vì thế nên khi mắc bệnh phong, người phong cùi không những chịu đau đớn ở thể xác mà còn đau đớn tuyệt vọng về tinh thần do bị người đời khinh khi, xa lánh.

3/ Khi chữa cho người mắc bệnh phong, Chúa Giêsu muốn cho mọi người hiểu rằng: Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương hết mọi người cho dù họ là ai và đang mắc chứng bệnh gì.

4/ Công việc ngày xưa Chúa làm, ngày nay cũng có rất nhiều người tiếp tục chăm sóc, an ủi, động viên họ. Tất cả việc làm này là để khẳng định rằng: Thiên Chúa luôn yêu thương những con người đau khổ.

5/ Ngày nay càng có nhiều người, nhiều tổ chức, nhiều nhóm người đến chia sẻ, giúp đỡ, chăm sóc cho những người phong. Vào thời Chúa Giêsu, ở đất nước Do Thái, một khi đã mắc bệnh phong thì kẻ ấy như đã chết dần chết mòn bằng một cái chết đau đớn khủng khiếp.

6/ Chẳng những thế, người bệnh phong còn bị xã hội nguyền rủa, xa lánh, thân xác tiêu hao, tinh thần thì băng hoại. Đời sống người bệnh không còn gì khác hơn là những tháng ngày sống trong rên siết, đau thương, khốn cùng, tuyệt vọng.

7/ Chúng ta cần học ở thái độ người phong trong bài Tin Mừng. Dù với tâm trạng e dè, sợ sệt, anh vẫn tin tưởng kêu xin Chúa: Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch. Lời van xin như thế không mang chút nào hoài nghi, nhưng nó diễn tả một niềm tin hoàn toàn phó thác vận mệnh mình cho Thiên Chúa giữa cảnh đường cùng tuyệt vọng.

8/ Trước thái độ tin tưởng khiêm tốn của anh. Chúa Giêsu rất hài lòng, với nét mặt yêu thương từ ái, Chúa Giêsu đã đặt nhẹ tay trên vai anh và chữa lành cho anh bằng một lời quả quyết đầy âu yếm: “Tôi muốn, anh hãy được sạch”.

9/ Đụng chạm đến người bị phong là cử chỉ mà lề luật không cho phép vì nó sẽ làm cho con người đang đụng vào ra ô uế. Nhưng với quyền năng của Chúa thì Chúa đâu cần phải chạm vào người anh ta, Ngài vẫn có thể chữa lành.

10/ Nhưng một khi có người dâng hiến tình yêu, thì Chúa cũng cần thể hiện tình yêu đáp trả. Tâm tình tin yêu của người phong đã được Chúa Giêsu đáp trả bằng cử chỉ yêu thương của Ngài.

11/ Câu chuyện Phúc Âm trên đây tuy ngắn gọn nhưng tác giả muốn diễn tả nguyên tắc sống của người Ki-tô hữu: Không nên bi quan về cuộc sống, không bao giờ mất tin tưởng cho dù cuộc đời xem ra chẳng còn lối thoát, nhưng chúng ta đừng bao giờ quên tình yêu thương chăm sóc của Cha trên trời.

12/ Chẳng có thứ gì ở trên đời này có thể ngăn cản tình yêu thương của con người đến với Thiên Chúa. Cho dù cuộc sống có tăm tối u buồn, cho dù quanh ta không còn người nào cảm thông, thì vẫn còn có Chúa  Giêsu, Ngài luôn chờ ta, Ngài sẵn sàng đáp lại lời kêu van của ta. Chúng ta hãy đến với Chúa và học cách yêu thương đáp trả.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con trái tim biết yêu thương để con có thể nâng đỡ nhiều người, nhất là với những ai con nhìn thấy, con gặp gỡ mỗi ngày. Amen

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Đức tin là ơn nhưng không ,do Thiên Chúa ban. Điều này dễ gây hiểu lầm. Vì sao? Đương nhiên Chúa ban đức tin bằng cách cho chúng ta biết, cho ta thấy những kỳ công. Nhưng bao nhiêu đó cũng chưa đủ để Chúa ban ơn cứu độ, nhưng chúng ta cần phải sám hối tội mình, quyết lòng chừa và đến để xin chịu phép rửa. Người phong hủi đã thể hiện niềm tin của mình bằng cách tiến tới bái lạy và cầu xin cùng Chúa Giêsu. Xin Chúa giúp con thể hiện niềm tin của con qua các lời nguyện sau đây:

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Người phong hủi tiến tới bái lạy Người. Lạy Chúa, người phong hủi luôn chịu buồn tủi về tâm hồn, đau đớn thể xác và bị xã hội ruồng rẫy, loại bỏ. Xin ban cho con một lòng tin tuyệt đối vào Chúa, để con  không bao giờ ngã lòng thất vọng mỗi khi gặp gian nan thử thách.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Lạy Ngài, xin Ngài làm cho tôi được sạch. Lạy Chúa là Thiên Chúa tràn đầy tình yêu thương. Vì yêu nên Chúa đã bỏ trời, vì yêu nên Chúa đã chết vì chúng con. Xin Chúa đưa tay chữa lành mỗi khi con chạy đến và cầu xin cùng Chúa.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Tôi muốn, anh được sạch. Lạy Chúa, vì yêu thương nên Chúa không muốn chúng con phải chết, Chúa càng không muốn chúng con phải khổ đau, khốn cực. Thế nhưng Chúa vẫn phải dùng Thập Giá để cứu chúng con. Xin cho con luôn vững tin , để chúng con vượt qua mọi thử thách, hầu có thể nhận được muôn ơn lành do Chúa thương ban.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa !

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Coi chừng, đừng nói với ai, nhưng hãy đi trình diện tư tế. Lạy Chúa, cho dù đám Biệt Phái, Luật sĩ, Tư tế luôn làm khốn cho Chúa/ nhưng Chúa vẫn không thù ghét họ. Chúa vẫn muốn họ hối cải ăn năn và chu toàn trách nhiệm, Chúa vẫn tôn trọng họ cho dù họ bất xứng. Nhưng vì Chúa tin vào sự quan phòng của Cha mình, nên vẫn dạy chúng con phải vâng phục họ . Xin giúp chúng con luôn cộng tác nhiệt tình với các vị lãnh đạo, vì đó là điều đẹp ý Chúa.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa!

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, tin vào Chúa sẽ được Chúa cứu chữa, sẽ được Chúa chúc phúc. Xin Chúa giúp con noi gương người phong hủi, biết sấp mình thờ lạy và van xin Chúa cứu chữa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.**R

 

Xin Chúa ban cho gia đình con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.

Giuse Luca


Trở lại      In      Số lần xem: 219
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  16
 Hôm nay:  32
 Hôm qua:  5485
 Tuần trước:  50214
 Tháng trước:  125261
 Tất cả:  4141234
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
  TrưởngnhómKinhThánhEmmaus
   Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ditimchanly.org

Chia sẻ cho bạn bè :
top