Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN / NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC XANH NGỜI BIỂN ĐÔNG / CON CŨNG LUÔN GHI NHỚ ƠN ÔNG BÀ THẦY CÔ ĐÃ GIÚP CON KHÔN LỚN ,NÊN NGƯỜI XIN GIÚP CON GHI LÒNG TẠC DẠ / XIN THIÊN CHÚA TRẢ CÔNG BỘI HẬU CHO CÁC NGÀI / XIN BAN ƠN THA THỨ SỰ TỆ BẠC CỦA CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Suy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 103 (Giuse Luca)

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

(DÀNH CHO BẬC GIA ĐÌNH)

BÀI SỐ:   103

Thứ sáu, 01/12/2017

Đề tài: HÃY NHẬN RA NHỮNG DẤU CHỈ CỦA THỜI ĐẠI

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Luca (Lc 21,29-33)

29 Đức Giê-su kể cho các môn đệ nghe một dụ ngôn: "Anh em hãy xem cây vả cũng như tất cả những cây khác. 30 Khi cây đâm chồi, anh em nhìn thì đủ biết là mùa hè đã đến gần rồi. 31 Anh em cũng vậy, khi thấy những điều đó xảy ra, thì hãy biết là Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. 32 Thầy bảo thật anh em: thế hệ này sẽ chẳng qua đi, trước khi mọi điều ấy xảy ra. 33 Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu.

 

SUY NIỆM:

1/ Nếu chúng ta tin Chúa vì những lời tiên báo đã xảy ra, nếu chúng ta tin Chúa vì những lời cầu xin được Chúa nhậm lời => Vậy thì lúc nào chúng ta mới tin? Tin mọi nơi, mọi lúc, hay chỉ tin vào lúc này mà lúc khác lại không tin?

2/ Người Kito hữu thường lo lắng, thắc mắc: Không biết ngày nào thì Chúa quang lâm? Ngày tận thế sẽ ra sao? Việc gì sẽ xảy ra?. Chúa dạy ta: Hãy biết nhìn vào các biến cố xảy ra trong cuộc đời mình và trên thế giới, để có thể nhận biết rằng Chúa đã đến hay đang đến.

3/ Muốn nhận ra tiếng Chúa, chúng ta cần lắng tai nghe; muốn nhận ra bước chân của Chúa, chúng ta cần phải tỉnh thức => Phải biết nhận ra thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc sống.

4/ Ngoài ra chúng ta còn phải: Vững lòng tin tưởng vào lòng nhân từ của Thiên Chúa. Như thánh trẻ Dominicô Saviô, ngài luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi nên không bao giờ biết hoảng sợ, cho dù là tận thế sẽ xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào ?

5/ Bất cứ ở đâu có vật chất, có thời gian, thì ở đó có phân tán, phân ly, cùng tận. Đời người thì có hợp có tan, vũ trụ có điểm bắt đầu thì cũng sẽ có điểm kết thúc.

6/ Tất cả những gì đang có trong vũ trụ, sẽ phải qua đi với thời gian. Nói chung các tinh tú, trái đất, mặt trời, mặt trăng với tất cả vạn vật chung quanh chúng ta, hễ đã có giây phút khởi đầu thì lẽ tất nhiên cũng sẽ có ngày tàn chung cuộc.

7/ Ngày tận thế: Là ngày chấm dứt lịch sử nhân loại, là ngày tận cùng của thế giới, đúng như những gì Chúa Giêsu đã nói trong Tin Mừng: “Trời đất sẽ qua đi”.

8/ Còn loài người chúng ta thì sao? Tất cả cũng sẽ qua đi như chưa bao giờ có mặt chúng trên trần đời này. Đời người sẽ sánh ví như mây trôi, như gió thổi, như hơi thở, như bóng câu, như hoa sớm nở tối tàn.

9/ Có biết bao nhiêu người sống trước chúng ta, giờ này họ đi đâu cả rồi. Họ đã chết, rồi đến lượt chúng ta cũng thế: hai-ba-bốn-năm chục năm hay một trăm năm nữa, sẽ chẳng có ai đang sống hôm nay mà lúc đó còn sống => Chúng ta cũng sẽ chết.

10/ Vũ trụ vạn vật, mọi thứ qua đi là hết chuyện, là xong. Còn loài người chúng ta thì không phải thế, chết rồi không phải hết, mà sự sống thật sự mới bắt đầu, sự sống đời đời mới bắt đầu.

11/ Tin hay không tin, sự sống đời sau vẫn là một sự thật mà mỗi người sớm hay muộn cũng phải đối diện. Ngay từ cuộc sống đời này, mỗi người có thể quyết định cuộc sống đời mình mai sau, đời đời hạnh phúc bên Chúa, hay đời đời phải ray rứt khổ đau.

12/ Nói rõ hơn: Cuộc sống mai sau của mỗi người đều được định đoạt bởi những việc làm tốt hay xấu ở đời này. Tóm lại, mọi sự sẽ qua đi, chúng ta không nên biết và cũng chẳng cần phải quan tâm. Nhưng điều chúng ta cần phải nắm rõ đó là: Thiên Chúa sẽ căn cứ vào cuộc sống hiện nay của chúng ta để thưởng phạt chúng ta khi chết. Cho nên đời này chúng ta phải sống thật tốt đẹp, thật đàng hoàng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cuộc đời con đang sống hôm nay là sống tạm, xin cho chúng con biết chuẩn bị sẵn sàng để đón chờ ngày Chúa đến, hầu có thể được hưởng hạnh phúc với Chúa đời sau. Amen. **R

 

 

Ý CẦU NGUYỆN

LỜI MỞ ĐẦU: Tất cả những lời Thiên Chúa hứa trong Cựu Ước cũng như Tân Ước đều có những dấu chỉ báo trước, chính vì con người không quan tâm đến số phận của mình nên thường bỏ qua hết. Thế nhưng lịch sử cho thấy Thiên Chúa hứa thì Ngài luôn giữ lời ,cho dù là một chấm, một phẩy.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 1: Anh em hãy xem cây vả. Lạy Chúa, qua kinh nghiệm sống của dân Do Thái từ thời xa xưa, họ sống tội lỗi, bội bạc/ tiếp đến là loạn lạc, chiến tranh ,lưu đày/ sau đó là họ ăn năn hối cải và được Chúa cho họ quay về. Hôm nay con cũng thấy chương trình của Thiên Chúa cũng đang lập lại, thế nhưng thiên hạ có sám hối hay không là còn tùy vào mỗi con người. Xin giúp con mau biết lo cho chính mình.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 2: Khi cây cối đâm chồi thì con biết mùa hè đã tới. Lạy Chúa, thời đại hôm nay khi vật chất đang lên cao thì tinh thần con người đang xuống thấp , khoa học càng tiến bộ thì con người càng xa cách Thiên Chúa. Xin giúp con nhận ra lúc Chúa sắp viếng thăm ,để con chuẩn bị cho kịp thời.

****Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI CẦU NGUYỆN 3: Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Lạy Chúa, chương trình cứu độ của Thiên Chúa đã tạm đầy đủ, giáo hội chỉ cần hết lòng nhiệt tình thì chắc chắn nước Chúa sẽ trị đến. Nếu giáo hội cũng đang mê ngủ thì Thiên Chúa cũng đành bó tay thôi.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa.

 

LỜI CẦU NGUYỆN 4: Lời Thầy nói sẽ chẳng qua đi. Lạy Chúa, Chúa phán dạy chúng con qua các tiên tri, sau đó là qua các Tông đồ tại những thế kỷ đầu và sau này là của giáo hội. Nhưng đến hôm nay thế giới biến đổi quá nhiều đến độ giáo hội không thể theo kịp, bằng chứng là dân số thế giới tăng nhanh, nhưng nhân lực trong giáo hội thì ngày càng thiếu hụt. Xin giúp chúng con mau hiểu ra những lời cảnh báo của Chúa.

**** Chúng con cùng cầu xin Chúa .

 

LỜI KẾT: Lạy Chúa, Chúa luôn yêu thương nhưng loài người chúng con ngày càng bội bạc / Chúa càng chung thủy thì chúng con càng phản bội, Chúa càng căn dặn thì chúng con càng lơ là. Xin Chúa ban sức sống Thánh linh cho chúng con, để chúng con hết lòng nhiệt thành phụng sự Chúa và tận tâm rao giảng Tin Mừng cho anh em con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.   **R

 

Xin Chúa ban cho gia đình chúng con một giấc ngủ an lành và một ngày mai vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc. Amen.

 

Giuse Luca/ Trưởng Nhóm Kinh Thánh Emmaus 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 1075
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  305
 Hôm qua:  3074
 Tuần trước:  30747
 Tháng trước:  122444
 Tất cả:  8604375
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top