Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / HÔM NAY LÀ NGÀY MỪNG CHÚA GIESUS LÊN TRỜI / XIN CHO CON LUÔN ƯỚC AO ĐƯỢC VỀ BÊN CHÚA / (GIUSE LUCA)**R

HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ - BÀI SỐ : 012

HẠNH PHÚC TRONG HÔN NHÂN 

BÀI SỐ : 012 

                 ĐỀ TÀI  DUYÊN THẮM CHỈ HỒNG .                  

Thứ tư,  13 / FEB / 2019

 

 
MỤC:   HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH.
 
BÀI SỐ :  012  ĐỀ TÀI :    DUYÊN THẮM CHỈ HỒNG       /    Tobia 7, 9c-10; 11c-17 
Thứ tư, 13 / Feb / 2019
 
1. Thiên sứ đã nói gì với ông Ragu-en trong câu chuyện Tobia cưới vợ? Ông Ragu-en còn lưỡng lự khi Tobia xin cưới Sara, thì Thiên sứ hiện đến nói với ông: Ông đừng ngại gả con gái cho cậu nầy vì cô ấy phải làm vợ cậu này. Vì cậu này kính sợ Thiên Chúa / chính vì thế mà người khác không lấy được cô ấy (Tb 7,10).
2. Ông Ragu-en đã làm gì sau đó? Ông đã nắm lấy tay Sara đặt vào tay Tobia và nói: Xin Thiên Chúa của các tổ phụ của các con, Xin Người phối hợp các con và đổ tràn phúc lành xuống trên các con (Tb 7,15).
3. Do đâu mà Sara có được mối duyên tình nầy? Sara không bao giờ dám nghĩ đến chuyện này, vì cô đã từng có 7 đời chồng, nhưng tất cả đều đã bị giết chết trong đêm động phòng / theo đúng như người ta nói: Duyên phận do trời xếp đặt, duyên này đã đến khi hai người có tinh thần sống đạo đức / và biết cầu nguyện sốt sắng trước giờ hợp cẩn.
4. Tối hôm cưới, Tobia đã nói gì cùng Sara? Chúng ta là con Chúa, cháu các thánh, chúng ta không thể lấy nhau giống như dân ngoại. Vậy hai đứa chúng ta hãy đứng lên cầu nguyện cho mọi việc được an lành (Tb 8,5).
5. Nét duyên là gì? Làm người, ai cũng muốn mình có chút nét duyên, nhất là các cô gái, sẽ rất đau khổ nếu mình không có duyên, duyên đối với các cô gái là điều hết sức quan trọng vì nó liên can đến cuộc sống mà còn cả cuộc đời nữa. Duyên là phần trời dành cho mỗi người để người đó có sự hoà hợp, gắn bó với ai đó trong cuộc đời, duyên là những nét cụ thể về sự hài hoà, tế nhị, may mắn, đáng yêu của một con người / những thứ đó tạo nên một nét đẹp tự nhiên.
6. Duyên có mấy nghĩa? Có 2 nghĩa: Duyên tiền định do trời, duyên do mình tập luyện, duyên do trời thì chúng ta khỏi bàn nhưng duyên do mình tự tập luyện, nếu mình ước muốn, tập để tạo ra sự hài hoà, tập những nét tế nhị, đáng yêu cho bản thân mình, bằng cách cố gắng rèn luyện để tạo thêm sự hấp dẫn một cách đáng yêu và tự nhiên.
7. Cụ thể phải tập luyện như thế nào? Các cô gái xin chân bán hàng, họ phải luôn tập cười thật tươi, các xướng ngôn viên trên các đài truyền hình cũng tập cười thật tươi, thật duyên. Các cô gái nhà giàu phải tập đi đứng cho uyển chuyển, dịu dàng, nhiều người khác thì tập sống thanh lịch. Đó là vì họ muốn bản thân mình có thứ gì đó hấp dẫn người khác.
8. Tại sao phải tập luyện ? Ngoại trừ những người có sắc đẹp chim sa cá lặn, đừng lo vì mỗi người ai cũng ẩn chứa một thứ duyên ngầm, kể cả khi bề ngoài có vẻ khuyết điểm, xấu xí. 
Người xấu duyên lặn vào trong.
Bao nhiêu người đẹp duyên bong ra ngoài. 
Các bạn cũng cần nhớ: Ai cũng có thể rèn luyện để trở thành người “ăn nói mặn mà có duyên”, nhất là những dịp gặp gỡ người khác.
 
9. Những điều nào nên tập?
a. Hãy tập nói: Chim khôn hót tiếng rộn ràng, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.
b. Hãy dành ưu tiên cho người khác nói, mình hãy chú ý lắng nghe.
c. Tránh tranh luận, cãi cọ dẫn đến mích lòng.
d. Tốt nhất hãy nói những gì mà người đó thích.
e. Hãy tập khôi hài hoá câu chuyện.
f. Hãy biết rút lui đúng lúc.
10. Thế nào là con người khả ái, dễ thương? Chúng ta không nói đến cái duyên trời phú, nhưng chúng ta có thể tạo ra cái duyên của chính mình do công phu luyện tập mỗi ngày, mỗi ngày tập một ít, lâu dần ta sẽ trở thành con người khả ái, dễ thương. Duyên này cả nam lẫn nữ đều cần, bởi vì ai lại không muốn mình trở nên hấp dẫn.
11. Tập luyện như vậy cho đến khi nào? Phải tập, phải giữ cái duyên cho đến khi cưới, mà cả về sau này khi đã trở thành người một nhà, thì nó vẫn luôn cần thiết, phải luôn sắm cho mình cái duyên để làm đẹp lòng mọi người. Nhất là người vợ dành cho chồng. Nếu bà vợ mà vô duyên thì mất mặt lắm, thật hết thưốc chữa.
12. Nét duyên của người đạo đức nằm ở đâu? Nếu ta tiếp xúc với một con người thánh thiện, ta thấy có gì ở nơi họ luôn toát ra một nét hấp dẫn, cao quý, đạo đức làm cho ta phải quý mến cảm phục. Cái làm cho mọi người mến phục đó chính là sự thánh thiện, ta có thể gọi đó là cái nét duyên ngầm hay là duyên thánh.
13. Câu chuyện duyên ngầm, lúc có lúc không, tại sao? Duyên ngầm là do sự thánh thiện tạo ra, .....khi một thầy còn ở trong dòng tu, nhìn thầy mặc áo dòng, điệu bộ rất khả ái dễ thương. Nhưng khi đã xuất tu, con người thầy trở nên quá tầm thường, nên không còn đáng yêu, không còn hấp dẫn cô gái kia nữa. Tôi, bản thân cũng thấy như thế, nhiều nữ tu khi mặc áo dòng, đội lúp, nhìn thật dễ thương, đáng yêu,... thế mà khi bỏ áo dòng, mặc đồ thường vào , sao cũng con người ấy, mà lúc này tôi lại thấy nàng chẳng duyên tý nào /    . **R
GIUSE LUCA / KBX / CỘNG ĐOÀN KT EMMAUS
 

Trở lại      In      Số lần xem: 454
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  9
 Hôm nay:  258
 Hôm qua:  2202
 Tuần trước:  18226
 Tháng trước:  106501
 Tất cả:  6809818
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- ĐDCộngĐoànKinhThánhEmmaus/Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top