Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA , XIN HÃY BAN BÌNH AN CHO THẾ GIỚI VÀ BAN ƠN CỨU ĐỘ CHO TẤT CẢ CHÚNG CON . AMEN . (GIUSE LUCA)**R

Ngày Ba Mươi Mốt / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ

Ngày Ba Mươi MốtTHÀNH TÂM KÍNH MẾN ĐỨC MẸ CÁC THÁNH ĐỀU DẠY:

AI THÀNH TÂM KÍNH MẾN ĐỨC MẸ CHẮC SẼ ĐƯỢC RỖI LINH HỒN

 

1- Thế nào là thành tâm kính mến Đức Mẹ?

Ta nhận thấy: có người hiến dâng toàn thân cùng mọi việc mình làm cho Đức Mẹ nhận Người làm Mẹ bênh vực và chỉ dẫn trong mọi công việc. Họ hết sức noi gương bắt chước Đức Mẹ. Giữ giới răn Chúa và sống cuộc đời đạo đức sốt sắng. Những người này thật xứng đáng là con cái thành tâm kính mến Đức Mẹ cách trọn hảo.

Lại nhiều người khác, cũng vui lòng hiến thân cùng mọi công việc mình làm cho Đức Mẹ, nhưng đôi khi còn sa ngã theo tính xác thịt lỗi giới răn Chúa. Họ chưa được vững vàng trong đường thánh thiện như hạng người trên. Nhưng, sau cơn yếu đuối, họ biết trở về cùng Chúa ngay, cậy nhờ Đức Mẹ giúp sức. Những người này cũng là con cái thành tâm mến Mẹ. Tuy có khi sa ngã, vì còn mang xác thịt loài người, nhưng biết ăn ở như tích người con phung phá, tin vào lòng nhân từ Chúa và ăn năn trở lại.

Sau hết, còn một hạng người, chúng ta thường gặp. Họ là những người, tuy cũng có khi siêng năng đi lễ và đọc kinh cầu nguyện. Nhưng nói đúng, họ chỉ đạo đức sốt sắng lúc ngồi trong nhà thờ mà thôi. Còn đời sống hằng ngày thì những bê tha, tội lỗi, ích kỷ, cay nghiệt…. Họ sống hời hợt không cố gắng hy sinh noi gương mến Chúa yêu người như Đức Mẹ. Thật họ không phải là người thành tâm kính mến Đức Mẹ đâu. Đối với họ, Đức Mẹ luôn luôn rộng lòng thương chờ đón họ. Vậy họ hãy cứ tiếp tục làm các việc lành đã quen làm xưa nay. Họ hãy mau mau trở về cùng Chúa và Đức Mẹ, hãy thành thực yêu mến Mẹ đi, hãy ăn ở sốt sắng đạo đức thật.

2- Chúng ta hãy thành tâm kính mến Đức Mẹ cho vững vàng. Ta đừng bắt chước như ai: lúc được sự may mắn hoặc bị tai ương thì sốt sắng cầu khẩn Đức Mẹ, còn lúc gặp sự trái ý buồn bực hoặc tai vạ phần xác hoặc bị cám dỗ trong tâm hồn thì sờn lòng cậy trông và lửa kính mến Đức Mẹ tắt dần. Những người ấy làm cho Đức Mẹ đau lòng biết mấy.

Lạy Mẹ Maria, nay là cuối tháng của Mẹ, chúng con xin phó mình chúng con cho Mẹ, xin Mẹ vui lòng nhận lấy chúng con. Xin Mẹ ở bên chúng con liên, để khi vui lúc buồn, chúng con hằng làm đẹp lòng Chúa Giêsu và Mẹ. Xin Mẹ hãy ở gần chúng con, nhất là trong giờ chết, để đời chúng con thành một đời kính mến Chúa và Mẹ. Và sau hết, xin đưa chúng con về cùng Mẹ ở trên Thiên đàng.

THÁNH TÍCH

Xưa, ở thành Mi-lăng nước Ý, có Maria 19 tuổi, mồ côi cha từ thuở nhỏ. Con nhà nghèo khó. Maria đi chăn chiên thuê để kiếm cơm ăn. Cô rất đạo đức sốt sắng. Cô có lòng yêu mến Đức Mẹ lắm. Thường khi chăn chiên một mình vắng vẻ, Maria hay lần hạt và hát vãn Đức Mẹ.

Một hôm ngồi dưới bóng cây sồi, đang lúc Maria lên cung véo von ca ngợi Đức Mẹ chợt có ông chủ rạp hát thành Mi-lăng qua đấy. Nghe giọng du dương êm ái của cô, ông rất ngạc nhiên: nơi đồng ruộng mà có thiếu nữ hát hay như vậy. Ông rất khâm phục cái tài hiếm có của Maria. Ông vội dừng bước lân la gợi chuyện.

- “Chào cô, cô hát hay quá. Chẳng hay cô quê quán ở đâu, học nghề hát từ bao giờ mà giỏi thế. Nhưng tôi không khỏi không thương hại một người không biết dùng tài của mình, mà để cuộc đời phải vất vả tiều tụy như cô. Vậy nếu cô bằng lòng, tôi xin sẵn sàng giúp đỡ cô. Và tôi hy vọng: “Cô chỉ cần tập luyện một thời gian ngắn là có thể trở nên danh ca vô địch, không rạp hát nào có thể được, như thế dĩ nhiên cô sẽ hái ra tiền và chẳng bao lâu trở thành giàu có phú quí”.

Maria lãnh đạm trả lời: “Dù ông cho vàng bạc thế nào, dù trở nên giàu có đến đâu, thì cũng không đời nào tôi đi theo ông, mà dùng miệng lưỡi này để ca hát điều hoa tình lãng mạn. Vì như thế là tự gieo mình xuống hỏa ngục, và còn làm dịp cho nhiều người phải phạt trong biển lửa ấy nữa. Tôi đây, dù có ăn đói mặc rách, mà được sống đời trong sạch để kính mến Đức Mẹ, còn hơn là ở lầu son gác tía mà làm con hát. Thôi xin phiền ông đừng nói chuyện ấy nữa kẻo uổng công”.

Ông chủ rạp hát biết có nói cũng bằng thừa nên ông ta hỏi thăm tìm vào nhà cô. Lúc gặp mẹ cô, ông nói chuyện thuê Maria làm con hát và hứa sẽ trả tiền nhiều cho cô. Vì đang gặp cơn túng quẫn mẹ cô Maria nhận lời ngay.

Chăn chiên về, Maria biết chuyện thì buồn rầu vô cùng. Dù mẹ khuyên răn, dù chú dì giảng giải, cho đó là việc hiếu với mẹ và yêu các em. Maria không khỏi lo buồn và bối rối.

Đêm hôn ấy, Maria trằn trọc đến sáng. Không biết nghe theo bên nào: vâng lời mẹ đi làm con hát thì gia đình đỡ túng khổ. Làm nghề con hát thì không thể giữ linh hồn trong trắng, đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ được…. Mà nếu không nghe lời mẹ, thì mẹ sẽ ghét bỏ, đánh mắng, và gia đình vẫn phải sống trong sự túng đói. Giữa lúc bối rối lo lắng, âu sầu, cô sực nhớ đến Đức Mẹ, cô vội quỳ gối, đôi mắt đẫm lệ ngước nhìn ảnh Đức Mẹ: “Lạy Mẹ Maria rất nhân từ; xin Mẹ giúp con đừng bao giờ trở nên thù địch với Mẹ. Xin Mẹ giúp con quyết chí dù sống chết không bao giờ bỏ Mẹ”. Cầu nguyện xong, cô thấy mình khoan khoái nhẹ nhàng và bình tĩnh.

Trưa hôm sau, đúng hẹn, chủ rạp hát đưa xe đến dẫn Maria ra tỉnh. Trước lời đe của mẹ, lời van lơn của chú dì và làng xóm. Maria đành gạt nước mắt bước lên xe. Nhưng trong lòng không ngớt cầu xin Đức Mẹ cứu giúp mình. Đến rạp hát, thừa lúc được tự do, Maria lấy một viên gạch đập gẫy hai răng cửa, vì trước đây, cô nghe một chị bạn nói: người hát hay, nhưng nếu mất răng cửa thì không thể hát được như trước nữa.

Trước cử chỉ gan dạ đó của Maria, chủ rạp hát phải khâm phục và không thuê nữa.

Lạy Mẹ nhân từ, là Mẹ chúng con. Xin cho chúng con được gan dạ yêu mến Chúa và Đức Mẹ dù phải hy sinh mọi sự: dù tính mệnh, dù tài năng. Xin Mẹ cho chúng con được sẵn lòng đủ cam đảm hy sinh để luôn luôn được Chúa và Đức Mẹ làm phần thưởng.

KBX / GIUSE LUCA / KINH THÁNH EMMAUS


Trở lại      In      Số lần xem: 1493
Tin tức liên quan
  • Ngày Hai Mươi Chín, Ba Mươi / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
  • Ngày Hai Mươi Bảy, Hai Mươi Tám / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
  • Ngày Hai Mươi Lăm, Hai Mươi Sáu / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Hai Mươi Ba, Hai Mươi Bốn / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Hai mươi mốt, Hai mươi hai / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Chín, Hai Mươi / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày mười bảy, mười tám / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Lăm, Mười Sáu / Trong tháng 05 / Kính đức Mẹ
  • Ngày Mười Ba, Mười Bốn / Trong tháng 05 / kính Đức Mẹ
  • Ngày Mười Một, Mười Hai / Trong tháng 05 / Kính Đức Mẹ
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  5
 Hôm nay:  2461
 Hôm qua:  2651
 Tuần trước:  21894
 Tháng trước:  97458
 Tất cả:  7265538
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top