Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / CHÚNG CON KÍNH THỜ CUỘC TỬ NẠN CỦA CHÚA GIESU KYTO  / XIN HÃY CANH TÂN GIÁO HỘI / THÁNH HÓA THẾ GIỚI / CHO MỌI DÂN TỘC ĐỪNG ĐỐI XỬ ÁC ĐỘC VỚI NHAU / XIN CHÚA THAY ĐỔI LÒNG CON NGƯỜI ,ĐỂ HỌ SẴN SÀNG TRAO CHO NHAU CƠ HỘI SỐNG TỐT / XIN CHÚA HÃY CỨU THẾ GIỚI CHÚNG CON ĐANG SỐNG AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 25 và 26 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 25 VÀ 26 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 25 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Chúa Biến Ðổi Lòng Con nên Giống Thánh Tâm Chúa Giêsu
 
ĐỀ TÀI: Ðức Chúa Giêsu biến hình trên núi Tabor.
 
Matthêu 17, 1-8.
Sáu ngày sau, Ðức Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan là em ông Giacôbê đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao.Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. Và kìa các ông thấy Môisê và ông Elia hiện ra đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phêrô thưa với Chúa Giêsu rằng: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay, Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, Ngài một cái, ông Môisê một cái, và ông Elia một cái". Ông còn đang nói, thì kìa có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và kìa có tiếng từ đám mây phán rằng: "Ðây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người". Các ngươi hãy vâng nghe lời Nguời.Nghe vậy các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. Bấy giờ Ðức Giêsu lại gần, chạm vào các ông và bảo: "trỗi dậy, đi đừng sợ". Các ông nguớc mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Ðức Giêsu mà thôi.
 
Suy niệm:
Trên núi Tabor, đang khi ba môn đệ Phêrô, Giacôbê và Gioan ngủ mệt, thì ông Môisê và ông Elia đến đàm đạo với Chúa. Giật mình thức dậy, các ông thấy dung nhan Chúa huy hoàng như mặt trời, y phục của Chúa cũng trắng tinh. Các ông luống cuống không biết phải làm gì, ẩn vào đâu.
Cũng vừa lúc hai ông Môisê và Elia biến đi, chỉ còn lại một mình Chúa Giêsu với các ông.
Vốn dĩ là Thiên Chúa vinh quang, nhưng để có thể chịu khổ đau, nhục nhã và chết treo khổ giá mà đền vì tội lỗi chúng ta và giải phóng chúng ta, Chúa Giêsu đã mặc nhân tính để che giấu vinh quang của Ngài.
Cũng như mặt trăng và trái đất được rực sáng giữa bầu trời đen tối, và phản chiếu ánh sáng làm rạng rỡ trái đất và làm lung linh cảnh vật, Ðức Giêsu chính là nguồn phát ra vinh quang để soi sáng và làm rạng rỡ cho những ai gần Ngài, để họ lại phản chiếu ánh sáng thân thương làm nhân chứng cho sự thực hư của Thiên Chúa.
Nhưng còn hơn thế là những ai được đón nhận vinh quang của Chúa Giêsu, thì vinh quang ấy không chỉ bao phủ bên ngoài, như ánh sáng mặt trời phủ mặt trăng mà còn thâm nhập cả linh hồn. Khác nào thỏi sắt được lùi vào lửa sẽ được lửa thâm nhập làm cho thỏi sắt đen trở nên rực sáng.
Tỏ vinh quang của Ngài, Chúa Giêsu muốn cho ta biết nếu ta gần Chúa bằng lòng kính mến, ta cũng sẽ được vinh quang Chúa thấm nhập và biến đổi đời ta.
Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là lò lửa có sức biến người kính mến Thánh Tâm được rực sáng lửa kính mến.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu là lò lửa mến bừng cháy, xin cho lòng chúng con cháy lửa mến Chúa va yêu người.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng con xin dâng linh hồn và xác, để được Chúa lùi vào lửa kính mến của Thánh Tâm Chúa, để chúng con thành lửa mà Chúa sẽ ném vào thế gian.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho đời chúng con được bốc cháy lửa kính mến.
* Hát.
 
 
Ngày 26 tháng 6
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Ðức Tin Sáng Suốt.
 
ĐỀ TÀI: Ðức Chúa Giêsu cho hai người mù được sáng mắt.
Matthêu 20, 29-34
Khi Ðức Giêsu và môn đệ ra khỏi thành Giêrikhô, đám đông lũ lượt đi theo Người. Và kìa có hai người mù ngồi ở vệ đường, vừa nghe Ðức Giêsu đi ngang qua đó, liền kêu lên rằng: "Lạy Ngài, lạy Con vua Ðavid, xin dủ lòng thương chúng tôi". Ðám đông quát nạt, bảo họ im đi, nhưng họ càng kêu lớn hơn nữa. "Lạy Ngài, lạy con vua Ðavid, xin dủ lòng thương chúng tôi". Ðức Giêsu dừng lại, gọi họ đến và nói: "Các anh muốn tôi làm gì cho các anh", họ thưa: "Lạy Ngài, xin cho mắt chúng tôi được mở ra". Ðức Giêsu chạnh lòng thương, sờ vào mắt họ, tức khắc họ nhìn thấy được và đi theo Người.
 
Suy niệm:
Mù là một khuyết tật gây nhiều đau khổ và thiệt thòi cho nạn nhân.Ngày cũng như đêm họ luôn luôn sống trong u tối.
Nghe người ta khen trời đẹp cùng chẳng biết thế nào, ngửi hương thơm của hoa mà không biết sắc hoa thế nào. Cả đến nét mặt yêu thương của cha mẹ hay con cái cũng không được thấy.
Rồi cũng vì mù mà không tự túc, tự cung được phải nhờ vào người khác, cũng vì đó gặp nhiều phiền phức, tủi nhục.
Nhưng đem khuyết tật này sánh với sự mù lòa thiêng liêng thì thật là cả một trời một vực.
Hai người mù nghe nói về Chúa Giêsu và nghe đám đông huyên náo rủ nhau đi đón Chúa Giêsu, họ lại càng nôn nao. Nhưng biết thân phận mình không thể chen lấn được với dân chúng, mà cũng chẳng biết phải chen lấn theo hướng nào, thật là khổ. Họ được biết Chúa sẽ trẩy lên Giêrusalem, nên rủ nhau mò đến điểm mà họ biết chắc thế nào Ngài cũng đi qua.
Họ chờ Chúa, ở đó nghe tiếng ồn ào, hiểu là Chúa đang đến. Họ kêu lên: Lạy Ngài con vua Ðavid, xin thương xót chúng tôi. Người ta nạt họ im đi, nhưng họ càng kêu lớn hơn.Chúa đã biết họ đang mong mỏi nơi Chúa điều gì, và Chúa chạnh lòng thương gọi họ lại.Cử chỉ ấy phát xuất từ Thánh Tâm nhân từ.
Nhưng sứ mạng của Chúa chính là mở lòng mở trí họ nhận biết họ được Thiên Chúa yêu thương và chính Chúa được sai đến với họ để giải thoát không chỉ hai người khiếm thị ấy khỏi đau khổ vì mù, mà còn để giải thoát cả nhân loại khỏi những lầm lạc, để chúng ta nhận biết được Thiên Chúa Cha yêu thương ta, đề đừng tin tưởng vào vật chất, vò của cải trần gian, vào những khoái cảm giác quan, vào những vinh dự mau qua.
Nhưng nếu ta tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu thì chúng ta sẽ cảm nghiệm được Thánh Tâm Chúa Giêsu không chỉ là ánh sáng mà còn là linh dược chữa tận căn tật mù quáng thiêng liêng của ta, cho ta biết Thiên Chúa là Cha nhân lành và Ðức Kitô là tình yêu hữu hình của tình Cha.
Nếu chúng ta tôn sùng Thánh Tâm Chúa chắc chắn chúng ta sẽ được luôn luôn sáng mắt tâm hồn.
 
Cầu nguyện:
1. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho mắt đức tin chúng con được sáng để thấy và hiểu tình Chúa yêu con.
* Hát.
2. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, thiếu đức tin đời tâm linh chúng con khổ hơn khuyết tật thể xác, và khổ hơn nữa là chúng con lại không cảm thấy khổ vì thiếu đức tin. Xin Thánh Tâm Chúa thương xót chúng con.
* Hát.
3. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin Thánh Tâm Chúa luôn là ánh sáng cho đời chúng con.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải 
 

Trở lại      In      Số lần xem: 1695
Tin tức liên quan
Video
BG CN 25 TN B-TGM GIUSE NGUYEN NANG
Bài Giảng CN LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG A
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  13
 Hôm nay:  2343
 Hôm qua:  3320
 Tuần trước:  24371
 Tháng trước:  103922
 Tất cả:  11273472
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top