Website:https://ditimchanly.org/videosbaigiangWWW.YOUTUBE.COM/DinhNghiTruong / LẠY CHÚA ,CON HOÀN TOÀN BẤT XỨNG / DÙ BAO NHIÊU NĂM CỐ SỬA ,NHƯNG CHƯA ĐƯỢC / XIN CHÚA CHO CON ĐƯỢC ĂN MÀY ƠN CỨU ĐỘ / AMEN . (GIUSE LUCA)**R

THÁNG SÁU / KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS / Ngày 11 và 12 / JUNE

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS

 XIN BAN CHO CON ƠN HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG

NGÀY 11 VÀ 12 / JUNE 

 

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIESUS
Ngày 11 tháng 6.
 
Ý CẦU NGUYỆN: Xin Ơn Biết Cảm Thông Với Mọi Người
ĐỀ TÀI: Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.
 
Matthêu 8, 5-13.
Khi Ðức Giêsu vào thành Caphanaum, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài van: "Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm". Người nói: "Chính tôi sẽ đến chữa nó". Viên đại đội trưởng đáp: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này: "Ði" là nó đi, bảo người kia "Ðến" là nó đến, và bảo người nô lệ tôi : "Làm cái này", là nó làm". Nghe vậy, Ðức Giêsu ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng: "Tôi bảo thật các ông, tôi không thấy một người Israel nào có lòng tin như thế. Tôi nói cho các ông hay: từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Abraham, Isaac và Giacop trong nước trời. Nhưng con cái Nước Trời thì sẽ bị quăng ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng". Rồi Ðức Giêsu nói với viên đại đội trưởng rằng: Ông cứ về đi, ông tin thế nào thì được như vậy". Và ngay giờ đó, người đầy tớ đước khỏi bệnh.
 
Suy niệm:
Xót thương là tâm tình đẹp lòng Thiên Chúa.
Thời Chúa Giêsu, người Do thái đang bị đô hộ, nhưng có ông đại úy đạo binh Rôma tuy là sĩ quan cấp nhỏ nhưng đối với người dân bản xứ, địa vị ông cũng có thể hét ra lửa. Nhưng vì có tâm hồn biết xót thương, ông đã xử sự với đứa nhỏ nô lệ của ông như con, đang khi trước pháp luật của đế quốc Rôma xưa, người nô lệ phải tùy thuộc vào chủ như một con vật, không có một quyền lợi nào. Ngay cả con cái họ sinh ra cũng bị coi như súc vật, chủ có thể đem bán hay đổi chác.
Tự nghĩ mình là người ngoại đạo không xứng đến gặp Chúa Giêsu, ông đã nhờ kỳ mục Do Thái mời Chúa giúp ông, xin Chúa đến chữa bệnh cho đứa nhỏ mà ông đã hết lòng tìm thầy chạy thuốc.
Chúa đến, ông ra đón và khiêm nhường thưa: thưa thầy, tôi chẳng đáng Thầy cất thân đến và Thầy chỉ nói một lời đủ cho thằng nhỏ của tôi lành mạnh.
Trước mặt nhiều người, Chúa đã tuyên bố: Ta chưa thấy ai trong dân Do Thái có niềm tin như ông này, và Chúa bảo ông "Ông tin thế nào thì được như ông muốn".
Quả là vì xót thương tha nhân, ông đã được Chúa xót thương mà cho ông có thêm niềm tin, và niềm tin của ông được Chúa khen thưởng.
Vì thương xót tha nhân là được nên giống Thánh Tâm Chúa Giêsu, là Ðấng thương xót vô cùng.
 
Cầu nguyện:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu giàu lòng xót thương. Xin cho mọi người chúng con được nên giống Chúa, xót thương tha nhân.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng thương xót mọi người ca khen danh Chúa. Xin xót thương con.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng thương và quảng đại tha thứ cho kẻ lỗi lầm mà biết hối cải. Xin thương xót chúng con.
* Hát.
 
Ngày 12 tháng 6
Ý CẦU NGUYỆN: Cầu Nguyện Cho Giới Trẻ Giữ Ðược Tâm Hồn Trong Trắng
ĐỀ TÀI: Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa
 
Ga. 13, 23-26.
Trong số các môn đệ, có một người đuợc Ðức Giêsu thương mến.Trong bữa tiệc ly, ông được dựa đầu vào ngực Chúa Giêsu. Ông Simon Phêrô làm hiệu cho ông ấy và bảo: "Hỏi xem Thầy muốn nói về ai?", ông này liền nghiêng mình thưa Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, ai vậy?". Ðức Giêsu trả lời: "Thầy chấm bánh đưa cho ai, thì chính là kẻ ấy". Rồi Người chấm một miếng bánh, trao cho Giuđa, con ông Simon Íicariô.
 
Suy niệm:
Các thánh giáo phụ và truyền thống Hội Thánh vẫn tin rằng: người môn đệ Chúa Giêsu thương mến trong bữa tiệc ly đã ngả đầu vào ngực Chúa Giêsu là Tông đồ Gioan, một tông đồ trẻ nhất chưa có gia đình, ông được Chúa Giêsu tiết lộ bí mật một cách xa xôi. Thầy chấm miếng bạnh đưa cho ai thì chính người ấy là kẻ phản bội.
Những trẻ được Chúa Giêsu ôm vào lòng cũng là vì chúng trong sạch.
Ðức Maria được làm Mẹ sinh ra Chúa Giêsu, bồng ẵm hài nhi Giêsu trên tay, cho Người bú, cũng là Ðấng mà Hội thánh tôn vinh: Ðức Maria là Ðấng cực tinh cực sạch.
Nhưng không nên chỉ hạn chế cụm từ trong sạch vào Ðức Khiết tịnh, mà trong sạch cũng là những người không để cho của cải trần gian làm mất sự thẳng ngay trong vấn đề tiền bạc, trong cách cư xử công bằng và ngay thẳng với tha nhân, trong việc bác ái vô vị lợi.
Thánh Tâm Chúa Giêsu chính là lò luyện cho tâm hồn các Thánh nên trong sạch, bằng lửa kính mến.
Một thỏi sắt đen vùi vào lò lửa, sẽ được lửa thâm nhập làm cho bở ra mọi gỉ sắt, và nhờ những nhát búa làm cho chúng bung ra, thỏi sắt dần dần được nên trong sạch, dẻo dai và bền.
Ai kính mến Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng được Chúa đốt nóng bằng tình yêu và bằng thử thách loại đi mọi thứ ten sét.
Người Nhật bản có loại gương rất quý gọi là Lưu Cầu Kiếm. Khởi đầu nó là thanh sắt do bà con tặng để mừng đứa con trai mới sinh. Những thanh sắt ấy được rèn lại thành một khối, rồi thả xuống giếng. Mỗi năm nó lại được đưa lên và được rèn thành thanh kiếm, mỗi năm mỗi tinh vi hơn. Ðến năm thứ 18 thì nó được rèn thành kiếm đẹp và được tôi lần chót bằng mấy giọt máu của người thanh niên ấy và thành vật gia bảo.
Những ai được tôi luyện trong lửa Thánh Tâm Chúa ngay từ thiếu thời, chắc chắn trở thành không chỉ là thanh kiếm quý của gia đình, mà là bảo kiếm của Nước trời, sẽ bảo vệ danh dự cho gia đình và cả Hội Thánh.
 
Cầu nguyện:
1. Thánh Tâm Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy. Xin thanh tẩy chúng con nên trong sạch trước mặt Thiên Chúa.
* Hát.
2. Thánh Tâm Chúa Giêsu là lò luyện cho các linh hồn nên thanh khiết. Xin tinh luyện chúng con nên trong sạch và vững chí.
* Hát.
3. Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn tuôn tràn sự thánh thiện và trong trắng. Xin thanh tẩy chúng con thành bảo kiếm nước trời.
* Hát.
Lm Phero Nguyễn Châu Hải  
 

Trở lại      In      Số lần xem: 449
Tin tức liên quan
Video
Những nét khác nhau của các Giáo Hội: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành, Anh Giáo
Liên kết website
Thống kê
 Trực tuyến :  7
 Hôm nay:  128
 Hôm qua:  2207
 Tuần trước:  19419
 Tháng trước:  92538
 Tất cả:  7060857
LIKE FACEBOOK
Thông tin liên hệ
- Mọiýkiếnxingửivề:GiuseLucaTrươngĐìnhNghi
- Giáodânbấtxứng /Quảnlýwebsite.
- Email: ditimhanhphuc1974@gmail.com
- Fb:https://www.facebook.com/ditimchanly.org 
-Videos:www.youtube.com/tìmtênDinhNghiTruong
 clickvàologokinhthánh .

Chia sẻ cho bạn bè :
top